Mới nhất

Dựng 'không gian văn hóa dân tộc' trong lớp mầm non

Dựng 'không gian văn hóa dân tộc' trong lớp mầm non

TPO - Để học sinh hiểu, giữ gìn những giá trị văn hóa qua trang phục, dụng cụ sinh hoạt hàng ngày, các thầy cô ở trường mầm non Thành Sơn, huyện Bá Thước (Thanh Hóa) đã dựng mô hình “không gian văn hóa” của đồng bào dân tộc thiểu số trong từng lớp học.
Đức Pháp chủ Thích Phổ Tuệ được mệnh danh là "lão nông tăng"

Đức Pháp chủ: Bậc cao tăng thanh bần ở chùa làng

TPO - “Xin các vị đừng gọi tôi là Pháp Chủ mà hãy cứ nhìn tôi như một lão Tăng thanh bần sống trong ngôi chùa làng là tôi mãn nguyện lắm rồi”. Đó là lời nhắn nhủ của Đại trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ với hết thảy tăng ni, Phật tử. Người an yên đi theo Phật Tổ sau 105 năm trụ thế.
Chùa Thiện Hòa phát cơm chay hàng tháng

Trao tặng thiện duyên

TP - Để hỗ trợ người dân từ các tỉnh phía nam trên đường về quê được bình an, những ngày này thầy Thích Quảng Nguyện, trụ trì chùa Thiện Hòa cùng bà con phật tử nấu hàng trăm suất cơm trao tặng. Thời gian qua, cổng chùa cũng là điểm nhận cơm từ thiện quen thuộc hàng tháng của người nghèo.
Các Đại đức tham gia hoạt động nhân đạo, từ thiện vì cộng đồng. Ảnh: Duy Chiến

Khi các Đại đức là ông 'nghị'

TP - Đại đức Thích Bản Chung là người gắn bó chăm lo phật sự ở Lạng Sơn hàng chục năm qua. Hiện Đại đức Thích Bản Chung là Phó trưởng ban trị sự giáo hội Phật giáo Lạng Sơn kiêm Trưởng ban thông tin truyền thông của giáo hội Phật giáo tỉnh.
Cha Phanxicô Xavie Nguyễn Huy Liệu tặng nhu yếu phẩm cho người khó khăn trong tâm dịch Bắc Giang

Những mầm thiện lành từ tay cha xứ

TP - Cha Phanxicô Xavie Nguyễn Huy Liệu, Chánh xứ An Tràng, thị trấn Tân An (huyện Yên Dũng, Bắc Giang) giúp đỡ nhiều trẻ em khó khăn và có nhiều hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng.
Lập khu cách ly tập trung tại Tu viện Bát Nhã

Tu viện thành nơi điều trị bệnh nhân COVID-19

TP - Ngày 20/9, UBND TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết vừa tổ chức đoàn công tác đến thăm và trao tặng giấy khen biểu dương 8 chức sắc, chức việc Phật giáo, Thiên Chúa giáo và Tin Lành tại các chùa, tu viện, giáo xứ và Hội thánh Tin Lành trên địa bàn vì có nhiều đóng góp cho công tác phòng chống dịch COVID-19.
Ni trẻ xung phong cùng Thành Đoàn tham gia tuyến đầu chống dịch

Ni trẻ xung phong cùng Thành Đoàn tham gia tuyến đầu chống dịch

TPO - Vào thăm người thân tại thành phố Long Xuyên (An Giang), ni cô Đoàn Trà My bất ngờ bị kẹt lại do dịch COVID-19 bùng phát. Ở nơi đất khách quê người, Trà My xung phong tham gia tuyến đầu chống dịch với mong muốn cống hiến một phần sức trẻ để sớm đẩy lùi dịch bệnh.
Nhà thờ Ka Đơn

Nhà thờ độc đáo xứ Chu Ru đoạt 2 giải quốc tế

TPO - Không cao vút, hoành tráng như bao thánh đường khác, nhà thờ Ka Đơn được xây dựng tương đối thấp, ẩn mình dưới những tán thông, hòa vào thiên nhiên, mang đậm nét kiến trúc và văn hóa của người Chu Ru bản địa.
Đại đức Thích Giác Dũng vận chuyển và đóng gói hàng thiện nguyện gửi vào TPHCM

Áo cà sa trên cung đường thiện nguyện

TP - Kể từ thời điểm TPHCM bùng phát dịch từ ngày 15/7, nhiều Phật tử ở Quảng Ngãi đã tham gia. Và ngày 2/9, nhóm đã thành lập thêm Đội phản ứng nhanh Nối Vòng Tay Việt.
Hành trình đưa nông sản đến tận tay bà con nghèo ở tâm dịch TPHCM

Hành trình đưa nông sản đến tận tay bà con nghèo ở tâm dịch TPHCM

TPO - Để có những túi nông sản gồm rau, củ, quả đến tận tay người dân gặp khó khăn bởi dịch COVID-19, các mạnh thường quân ngày đêm thu hoạch, gói gém và vận chuyển với một hành trình dài đầy vất vả. Khi hay tin báo Tiền Phong phát động "Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch" họ đã cùng nhau chia sẻ 1 tấn rau củ quả và 1 tấn gạo giúp người nghèo. 
Lễ tác pháp Tự tứ tại chùa Sắc tứ Khải Đoan

Tăng ni, phật tử sống trọn ngày Tự tứ

TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, để phòng tránh việc lây nhiễm trong cộng đồng, mùa an cư hạ kiết năm nay, Ban trị sự Phật giáo tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo các trường hạ trong tỉnh tự tổ chức lễ tại tự viện. Lễ mãn hạ và Tự tứ năm nay, được tổ chức nội bộ không có phật tử tham dự.
Giáo hội Phật Giáo Việt Nam tiễn đoàn tăng sư đầu tiên từ Bắc vào Nam tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch

Thêm nhiều tăng ni ra tuyến đầu chống dịch COVID-19

TPO - Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch-Tổng Thư ký Giáo hội Phật giáo Việt Nam ký công văn số 207 về việc tiếp tục tiếp nhận và điều phối tăng ni trẻ tình nguyện tham gia lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19.
Ðại Ðức Thích Thiền Tuệ - Trụ trì chùa Vĩnh Phúc trao quà tại Làng trẻ em SOS Vinh

Tăng ni, phật tử tặng quà Làng trẻ em SOS Vinh

TP - Nhân dịp chuẩn bị đón năm học mới, đại diện chùa Vĩnh Phúc (xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn) và chùa Ông (xã Hưng Thành, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) đã đến thăm, tặng quà các em nhỏ tại Làng trẻ em SOS Vinh.