Mới nhất

Khuyến khích tổ chức khóa tu mùa hè cho thanh, thiếu niên

Khuyến khích tổ chức khóa tu mùa hè cho thanh, thiếu niên

TPO - Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch-Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự, Giáo hội Phật giáo Việt Nam truyền đạt ý kiến của Hội đồng Trị sự về việc tổ chức khóa tu mùa hè cho thanh, thiếu niên Phật tử và học sinh hè 2022 .
Giáo hội Phật giáo Việt Nam và truyền thống hộ quốc an dân

Giáo hội Phật giáo Việt Nam và truyền thống hộ quốc an dân

TPO - Trong 40 năm qua, với tư cách là bộ phận của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, trải qua 8 kỳ Đại hội, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh và đạt được nhiều thành tựu Phật sự quan trọng trên tất cả các lĩnh vực hoạt động.
Không khí buổi hoà nhạc. Ảnh: T.G.P

Ý nghĩa buổi hoà nhạc Laudate tại Nhà thờ Lớn Hà Nội

TPO - Buổi hoà nhạc Laudate được dàn dựng công phu với nhiều tác phẩm kinh điển lần đầu tiên được trình bày tại Việt Nam lấy đề tài từ Thánh Kinh do nhóm Operaphilia biểu diễn. Tiền công đức thu được tại buổi hoà nhạc sẽ được trao cho trẻ em nghèo tại vùng Mường Cắt, Lạc Sơn, Hoà Bình.
Nhờ làm tốt an ninh trật tự, các hoạt động văn hóa diễn ra sôi nổi, an lành Ảnh: Duy Chiến

Có một nhóm đạo vùng biên như thế!

TP - Kể từ khi đồng bào dân tộc Dao ở thôn Khau Bao, xã Tân Tri, huyện Bắc Sơn, Lạng Sơn tổ chức mô hình “Nhóm đạo an lành, đảm bảo an ninh trật tự”, đời sống văn hóa, tinh thần và cuộc sống của người dân nơi đây khởi sắc.
Khuyến khích tổ chức lễ Giáng sinh 2021 trực tuyến

Khuyến khích tổ chức lễ Giáng sinh 2021 trực tuyến

TPO - UBND TPHCM khuyến khích tổ chức lễ Giáng sinh 2021 trong nội bộ tổ chức, cơ sở tôn giáo theo hình thức trực tuyến và xác định trách nhiệm trong thực hiện quy định phòng chống dịch, tuyệt đối không để xảy ra lây lan, làm bùng phát dịch bệnh.
Thánh thất Đa Phước

Thánh thất lớn nhất của đạo Cao Đài ở Việt Nam

TPO - Thánh thất mang tên là Đa Phước có lối kiến trúc độc đáo, mang vẻ đẹp riêng, tọa lạc trên đồi thông thơ mộng của TP Đà Lạt; thu hút hàng nghìn tín đồ đến sinh hoạt đạo và gây ấn tượng đặc biệt cho người đến chiêm bái.
Lễ đón các tình nguyện viên tôn giáo hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ tuyến đầu tại bệnh viện Hồi sức chuyên sâu COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

Tri ân đồng bào các tôn giáo chung tay chống dịch

TPO - Phát huy giá trị chân-thiện-mỹ trong giáo lý của các tôn giáo, các vị chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tôn giáo đã bất chấp nguy hiểm cùng cán bộ, chiến sỹ tham gia tuyến đầu phòng chống COVID-19.
Chùa Một Cột trong đêm tưởng niệm đồng bào tử nạn vì COVID-19

Chùa Một Cột trong đêm tưởng niệm đồng bào tử nạn vì COVID-19

TPO - Song song với Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch COVID-19 diễn ra tối 19/11 tại hai điểm cầu chính là TP.HCM và Hà Nội, nhiều ngôi chùa cũng đã tiến hành các lễ cầu siêu trang nghiêm đúng theo chủ trương của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Những hình ảnh được phóng viên ghi lại tại chùa Một Cột, Hà Nội.
Lễ cầu siêu tại Tu viện Khánh An (Quận 12, TPHCM). Ảnh: Ban trị sự Tu viện Khánh An cung cấp

Chăm lo nạn nhân COVID-19

TP - Hưởng ứng lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hi sinh trong đại dịch COVID-19, nhiều cá nhân, doanh nghiệp, một số cơ sở thờ tự tại TPHCM đã có nhiều hoạt động chăm lo đời sống của nạn nhân dịch bệnh.