Tuyên truyền phòng cháy chữa cháy cho tăng ni, phật tử Lạng Sơn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 24/9, tại chùa Thành, thành phố Lạng Sơn, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh phối hợp Công an thành phố Lạng Sơn tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Tham dự có lãnh đạo Công an thành phố Lạng Sơn, đại diện Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh và hơn 500 chư tăng, phật tử trên địa bàn. Tại buổi tuyên truyền, đại diện công an thành phố đã cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước cũng như tại thành phố Lạng Sơn trong thời gian qua; truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy, phân tích nguyên nhân các vụ cháy, một số nội dung phòng ngừa cháy nổ ở hộ gia đình, hướng dẫn kỹ năng thoát nạn trong đám cháy.

Tuyên truyền phòng cháy chữa cháy cho tăng ni, phật tử Lạng Sơn ảnh 1

Đại diện Công an thành phố Lạng Sơn tuyên truyền phòng cháy chữa cháy. Ảnh: Duy Chiến

Trong chương trình, Công an thành phố Lạng Sơn đã tặng 6 bình chữa cháy xách tay cho đại diện Chùa Thành và các phật tử . Đồng thời hướng dẫn các chư tăng, phật tử cách sử dụng và thực hành dập tắt đám cháy bằng bình chữa cháy xách tay.

Tuyên truyền phòng cháy chữa cháy cho tăng ni, phật tử Lạng Sơn ảnh 2

Công an thành phố Lạng Sơn tặng bình cứu hỏa mi ni cho tăng ni, phật tử. Ảnh: Duy Chiến

Tuyên truyền phòng cháy chữa cháy cho tăng ni, phật tử Lạng Sơn ảnh 3

Thực hành chữa cháy. Ảnh: Duy Chiến

Thượng tọa Thích Quảng Truyền, Trưởng ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lạng Sơn nhấn mạnh; thông qua chương trình này, các chư tăng, phật tử được trang bị những kỹ năng, kiến thức cần thiết về phòng cháy chữa cháy để chủ động ứng phó với các tình huống khi có cháy, nổ xảy ra, thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn Lạng Sơn.

MỚI - NÓNG
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Sinh viên sôi nổi tham gia cuộc thi 'Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới'
Sinh viên sôi nổi tham gia cuộc thi 'Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới'
TPO - Ngày 20/11, Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam (HVPNVN) tổ chức cuộc thi "Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới" để góp phần hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Dịp này, sinh viên học viện có cơ hội thể hiện sự hiểu biết, kiến thức về bình đẳng giới và cùng lan toả thông điệp của chương trình tới các bạn đoàn viên, thanh niên trên mạng xã hội. 

Có thể bạn quan tâm

Thanh niên tín đồ tôn giáo mang Tết Trung thu đến với thiếu nhi

Thanh niên tín đồ tôn giáo mang Tết Trung thu đến với thiếu nhi

TPO - Tối 27/9, Tỉnh đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Tháp, Ban Từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Tháp và Câu lạc bộ Thanh niên Phật giáo thành phố Sa Đéc tổ chức chương trình “Vui Trung thu đón Trăng rằm” tại chùa Phước Hưng (thành phố Sa Đéc) cho gần 600 thiếu nhi, đoàn viên, thanh niên và người dân.
Nâng cao năng lực bảo vệ môi trường cho các tôn giáo khu vực miền Trung và Tây Nguyên

Nâng cao năng lực bảo vệ môi trường cho các tôn giáo khu vực miền Trung và Tây Nguyên

TPO - Thời gian qua, các tôn giáo đã xây dựng hàng nghìn mô hình, triển khai nhiều hoạt động đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần tạo được sự chuyển biến về nhận thức, thay đổi thái độ, hành vi, thói quen của nhiều chức sắc, chức việc, nhà tu hành, đồng bào các tôn giáo và người dân ở cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.