Lạng Sơn phát trên 5.000 tờ rơi tuyên truyền trật tự an toàn giao thông nhân lễ Vu lan

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 30/8, tại Chùa Thành, thành phố Lạng Sơn, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lạng Sơn phát gần 5.000 tờ rơi tuyên truyền về an toàn giao thông (ATGT) cho các tăng ni, phật tử đến dự Đại lễ Vu lan.

Theo đó, tờ rơi có các nội dung tuyên truyền như: một số nguyên tắc bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông; tuân thủ nghiêm các biển báo chỉ dẫn, đi đúng tốc độ cho phép, đi đúng phần đường, làn đường, không lái xe khi cơ thể mệt mỏi, buồn ngủ, đặc biệt không lái xe khi đã sử dụng rượu, bia, chất kích thích…

Lạng Sơn phát trên 5.000 tờ rơi tuyên truyền trật tự an toàn giao thông nhân lễ Vu lan ảnh 1

Tuyên truyền cho tầng lớp nhân dân về trật tự an toàn giao thông. Ảnh: Hoàng Anh

Lạng Sơn phát trên 5.000 tờ rơi tuyên truyền trật tự an toàn giao thông nhân lễ Vu lan ảnh 2

Cán bộ, chiến sỹ CSGT công an tỉnh Lạng Sơn hướng dẫn, tuyên truyền pháp luật cho tăng ni, phật tử. Ảnh: Hoàng Anh

Thiếu tá Dương Hoàng Anh, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông Đường sắt – Đường thủy, Phòng CSGT, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết: Thông qua hoạt động phát tờ rơi tuyên truyền về các quy định khi tham gia giao thông, sẽ góp phần lan tỏa nếp sống văn minh, văn hóa tham gia giao thông an toàn trong cộng đồng; hạn chế và làm giảm đến mức thấp nhất tai nạn giao thông, đặc biệt không để xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, góp phần mang lại cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho nhân dân.

“Đây là hoạt động thiết thực để thực hiện Kế hoạch phối hợp giữa Công an tỉnh Lạng Sơn và Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lạng Sơn về phối hợp, công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục vận động tăng ni, phật tử tham gia bảo đảm trật tự ATGT giai đoạn 2023 – 2026. Với thông điệp "Đại lễ Vu lan báo hiếu, tham gia giao thông bằng trái tim và trách nhiệm", tin rằng sẽ tạo nên hình ảnh đẹp lan tỏa trong cộng đồng”, Thiếu tá Dương Hoàng Anh nói.

Lạng Sơn phát trên 5.000 tờ rơi tuyên truyền trật tự an toàn giao thông nhân lễ Vu lan ảnh 3

Trên 5.000 tờ rơi đã được phát cho tăng ni, phật tử đến Chùa Thành dự Đại lễ Vu lan. Ảnh: Hoàng Anh

Hoạt động ý nghĩa trên được đông đảo nhân dân và các quý tăng ni, phật tử ủng hộ, đánh giá cao. Thời gian tới, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh và Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lạng Sơn tiếp tục phối hợp thực hiện hiệu quả các nội dung đã ký kết, tăng cường công tác tuyên truyền, cũng như phối hợp trong công tác bảo đảm TTATGT.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chung vui với bà con Giáo sở Đăng Srỗn

Chung vui với bà con Giáo sở Đăng Srỗn

TPO - Sáng 20/8, tại nhà thờ Giáo sở Đăng Srỗn, Giáo hạt Đức Trọng, Giáo phận Đà Lạt đã tổ chức Thánh lễ tạ ơn, làm phép nhà thờ Giáo sở. Đại diện Ban Dân vận Trung ương và gia đình Hiệp sĩ Đại Thánh giá Lê Đức Thịnh đã đến chúc mừng và chung vui với bà con Giáo sở Đăng Srỗn.