Mới nhất

Sen trắng xứ Huế Ảnh: Văn Đình Huy

Tinh khôi sen trắng hồ Tịnh Tâm xứ Huế

TPO - Hồ Tịnh Tâm (Huế) là một trong 20 cảnh đẹp đất Thần kinh một thuở. Tại hồ Ngự này có một loài sen cổ với hoa màu trắng tinh khôi, quý hiếm. Giống thủy hoa này vừa được phục hồi lại ngay tại hồ Tịnh Tâm, mùa sen nở khiến bao người say mê.
Một nghệ nhân Jrai bên tác phẩm nghệ thuật sắp hoàn thiện. Ảnh: Đức Thụy <span class="video-duration">:02:10</span>

Độc đáo tượng nhà mồ Tây Nguyên

TPO - Đến với Tây Nguyên đại ngàn, du khách được chiêm ngưỡng những pho tượng gỗ thô mộc và hồn nhiên như chính con người và núi rừng nơi đây.
Nguyện cầu cho từng chuyến biển của chồng

Nguyện cầu cho từng chuyến biển của chồng

TPO - Chị Nguyễn Thị Quý là tín đồ đạo Cao Đài ở Thánh thất Trung Thiện (thôn Phước Thiện, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi). Chồng của chị là ngư dân Tu Thanh Sơn, một Phật tử thường có mặt trên những con tàu đi đánh bắt ở vùng biển nóng.
Gặp nữ nghệ nhân Hà thành rút sợi tơ sen làm lụa dệt khăn

Gặp nữ nghệ nhân Hà thành rút sợi tơ sen làm lụa dệt khăn

TPO - Tại làng nghề nuôi tằm, dệt lụa truyền thống Phùng Xá ( Mỹ Đức, Hà Nội), có một người phụ nữ 70 tuổi dành cả đời để giữ gìn nghề truyền thống của làng và tìm hướng đi mới cho lụa, bà là người đầu tiên ở Việt Nam sản xuất thành công lụa dệt bằng tơ sen. Với bà, đây không chỉ là sản phẩm độc đáo, mang hồn cốt của dân tộc mà còn là tâm hồn của những người thợ dệt nên.
Bà Nguyễn Tăng Diệu Hương (phía trước) và Hà Kiều Anh khi còn bé (được bế phía sau)

Trưởng phòng thờ Tuy Lý Vương nói về gia thế của Hà Kiều Anh

TP - Những thông tin quanh việc Hoa hậu Hà Kiều Anh có thuộc dòng dõi vua chúa hay không đã thu hút sự chú ý của dư luận những ngày qua, để xác minh thông tin, chúng tôi đã liên hệ với ông Nguyễn Phúc Vĩnh Phú hiện đang là Trưởng phòng (hay còn gọi là Chủ từ) Đền thờ Tuy Lý Vương.
Tấp nập khu chợ đêm mùa quả chín rẻ nhất Hà Nội

Tấp nập khu chợ đêm mùa quả chín rẻ nhất Hà Nội

TPO - Sau khi Hà Nôi cho phép một số dịch vụ được trở lại bình thường, nhịp sống tại chợ Long Biên (quận Ba Đình, Hà Nội) tấp nập trở lại với những chuyến xe chất đầy hàng hóa nối đuôi nhau ra vào cổng chợ.
Lễ khởi công "Trường đẹp cho em" ở xã Thượng Trạch (Bố Trạch - Quảng Bình).

Khởi công 'Trường đẹp cho em' cho học sinh đồng bào Ma Coong

TPO - Ngày 14/6, tin từ tỉnh Đoàn Quảng Bình cho biết: Hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã phối hợp cùng các đơn vị tổ chức lễ khởi công xây dựng "Trường đẹp cho em" cho học sinh đồng bào Ma Coong tại điểm Trường Tiểu học bản Coóc và bản Chăm pu của xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.
Chị Y Blanh chia sẻ cách dệt hoa văn truyền thống xưa

Làng dệt trong phố của người Ba Na

TP - Khi màn đêm buông xuống cũng là lúc những người phụ nữ Ba Na giữa lòng thành phố Kon Tum (tỉnh Kon Tum) miệt mài bên khung cửi. Đôi bàn tay khéo léo của họ làm nên từng họa tiết hoa văn trên những bộ trang phục truyền thống. Nhờ vậy, nghề dệt được gìn giữ và phát huy trong các làng đồng bào dân tộc thiểu số.
Phối cảnh lối đi bộ trên đồi Vọng Cảnh. Ảnh Thái Bường

Huế sẽ biến đồi Vọng Cảnh thành danh thắng đẳng cấp thu hút du khách thế nào?

TPO - Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, danh thắng đồi Vọng Cảnh tuy là điểm đến có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhưng khu vực này chưa được khai thác hiệu quả, chưa thực sự hấp dẫn, do đó chính quyền TP Huế cần sớm có phương án để cải tạo, chỉnh trang để biến nơi đây thành điểm thu hút du khách có đẳng cấp.
Chiếc cổng cổ độc đáo cạnh Đông thành Thủy quan “phát lộ” ngay sau di dời Thượng thành Huế

Những cổng vòm bí ẩn phát lộ tại Thượng thành Huế

TP - Sau khi người dân dời đi, cùng việc giải tỏa nhà cửa, tại Thượng thành Huế “phát lộ” những công trình, mảng kiến trúc, kết cấu xây dựng cổ xưa bí ẩn, độc đáo đến ngỡ ngàng. Tiếp đó là những cuộc giải mã để phục vụ bảo tồn, phát huy giá trị…
Các “điểm nóng” đông người chen chân làm lễ cầu an nay vắng lặng để phòng, chống dịch. Ảnh: Kỳ Sơn

Tâm thành, vái vọng cầu an

TP - Đóng cửa chùa, di tích, đồng thời chuyển sang hình thức trực tuyến làm lễ cầu an đầu xuân; dịch bệnh buộc người dân vui vẻ chấp nhận sự chuyển đổi thực hành nghi lễ tâm linh truyền thống.