Tôn vinh 90 già làng, trưởng bản, người có uy tín biên giới xứ Lạng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều 19/12, tại Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Lạng Sơn diễn ra “Hội nghị gặp mặt đại biểu già làng, trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn năm 2023”.

Tham dự hội nghị có Đại tá Dương Văn Quang, Phó Chủ nhiệm chính trị Quân khu 1, ông Đinh Hữu Học, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lạng Sơn; đại diện các ban, ngành chức năng và cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh Lạng Sơn.

Tôn vinh 90 già làng, trưởng bản, người có uy tín biên giới xứ Lạng ảnh 1

Đại tá Lê Văn Bền, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Lạng Sơn ghi nhận, biểu dương các già làng, trưởng bản, người uy tín trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Ảnh: Duy Chiến

Tôn vinh 90 già làng, trưởng bản, người có uy tín biên giới xứ Lạng ảnh 2

Các già làng, người có uy tín phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Duy Chiến

Tôn vinh 90 già làng, trưởng bản, người có uy tín biên giới xứ Lạng ảnh 3

90 già làng, trưởng bản, người có uy tín tham dự hội nghị. Ảnh: Duy Chiến

Theo báo cáo, trong năm qua, lực lượng vũ trang Quân sự địa phương đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ; trong đó có sự đóng góp của nhiều già làng, người có uy tín, luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động ở địa phương, phát triển kinh tế văn hoá, xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh trên địa bàn biên giới.

Điểm nhấn trong năm 2023, đó là trên cơ sở chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Quân khu 1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt mọi mặt công tác chuẩn bị và tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Lạng Sơn theo đúng kế hoạch, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đảm bảo an toàn tuyệt đối; hoàn thành 100% kế hoạch diễn tập trong khu vực phòng thủ cấp xã với 51/51 xã đảm bảo mục đích, yêu cầu đề ra.

Trong quá trình tổ chức diễn tập các cấp, tỉnh đã huy động được sự vào cuộc tham gia của cả hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh, trong đó có ngũ già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng dân cư trong thực hiện các nội dung của các cuộc diễn tập, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới hiện nay.

Tại hội nghị, đã có nhiều già làng, trưởng bản, người có uy tín tham gia tham luận, trao đổi kinh nghiệm, đề xuất thời gian tới, lực lượng vũ trang tỉnh và cấp uỷ, chính quyền địa phương thường xuyên phối hợp quan tâm giúp đỡ địa phương trong phát triển kinh tế văn hoá, xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh trên địa bàn, nhất là khu vực biên giới.

Tôn vinh 90 già làng, trưởng bản, người có uy tín biên giới xứ Lạng ảnh 4

Tặng quà cho các già làng, trưởng bản, người có uy tín. Ảnh: Duy Chiến

Tôn vinh 90 già làng, trưởng bản, người có uy tín biên giới xứ Lạng ảnh 5

Trao đổi kinh nghiệm công tác tại cơ sở.,Ảnh: Duy Chiến

Tôn vinh 90 già làng, trưởng bản, người có uy tín biên giới xứ Lạng ảnh 6

Cấp ủy, chính quyền, cơ quan và lực lượng vũ trang chụp ảnh cùng các già làng, trưởng bản. Ảnh: Duy Chiến

Kết luận hội nghị, Đại tá Lê Văn Bền, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Lạng Sơn ghi nhận những đóng góp và mong muốn các già làng, người có uy tín,người có uy tín tiếp tục làm tốt vai trò “cầu nối” giữa cấp ủy Đảng, chính quyền, đơn vị với nhân dân. Thường xuyên giữ vững mối liên hệ mật thiết với cấp uỷ, chính quyền địa phương giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá, truyền thống tốt đẹp của dân tộc; giúp đỡ nhân dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; xây dựng bản làng văn hóa, khu dân cư tiên tiến, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Đồng thời, mong muốn cấp uỷ, chính quyền và bộ đội địa phương thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện để già làng trưởng bản, người có uy tín trên địa bàn phát huy tốt vai trò trách nhiệm, uy tín của mình trong phối hợp phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh trên địa bàn, chung tay xây dựng quê hương giàu mạnh, giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn xứ Lạng.

Tại Hội nghị, Bộ CHQS tỉnh Lạng Sơn đã trao 90 suất quà tặng các già làng, trưởng thôn, người có uy tín trên địa bàn.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

TPO - Thông tư mới của Bộ GD&ĐT quy định, dạy Tiếng Việt cho trẻ em là người dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 nhằm mục tiêu chuẩn bị tâm thế sẵn sàng, chủ động cho trẻ trong học tập, hình thành kĩ năng học tập cơ bản và năng lực sử dụng Tiếng Việt, kĩ năng giao tiếp, ứng xử xã hội cho trẻ.
Đan Viện Châu Sơn

Chiều buông Đan viện Châu Sơn

TP - Đã bao năm thênh thang vo vo bánh xe lăn những Quốc lộ số 1, đường Hồ Chí Minh và cao tốc đã khiến tôi bỏ bẵng đi xứ Nho Quan của đất Ninh Bình này. Mà đâu phải xứ lạ? Nho Quan kề ngay địa đầu phía Bắc của xứ Thanh chỉ cách Thành Nhà Hồ Vĩnh Lộc quê tôi vài chục cây số!
Các thành viên của Ethnicity trong một chuyến thực tế về địa phương

Dệt thổ cẩm bằng công nghệ số

TP - Yêu văn hóa dân tộc theo cách riêng, một nhóm bạn trẻ đã nhiệt huyết “dệt” hàng ngàn mẫu hoa văn thổ cẩm của người dân tộc thiểu số bằng công nghệ số. Và từ đây, thổ cẩm Việt đã đi ra thế giới.