BV Mắt Sài Gòn Sông Hàn, BV Đa Khoa Sài Gòn Tam Kỳ ký hợp tác với Hội người cao tuổi Quảng Nam

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 19/1/2024, Bệnh viện Mắt Sài Gòn Sông Hàn, Bệnh viện Đa Khoa Sài Gòn Tam Kỳ và Hội Người Cao Tuổi tỉnh Quảng Nam đã tổ chức buổi ký kết hợp tác trong công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe mắt cho người dân tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2024 - 2026.
BV Mắt Sài Gòn Sông Hàn, BV Đa Khoa Sài Gòn Tam Kỳ ký hợp tác với Hội người cao tuổi Quảng Nam ảnh 1

Lễ ký kết hợp tác chương trình “Sáng mắt sáng cả niềm tin” trong giai đoạn 2024 -2026 giữa Bệnh viện Mắt Sài Gòn Sông Hàn, Bệnh viện Đa Khoa Sài Gòn Tam Kỳ và Hội Người Cao Tuổi tỉnh Quảng Nam đã diễn ra thành công. Theo văn bản ký kết hợp tác, hai đơn vị sẽ cùng tổ chức các hoạt động vì cộng đồng như: khám và kiểm tra, tầm soát các bệnh mắt, phát thuốc miễn phí; tặng quà cho người dân thuộc diện hộ cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

BV Mắt Sài Gòn Sông Hàn, BV Đa Khoa Sài Gòn Tam Kỳ ký hợp tác với Hội người cao tuổi Quảng Nam ảnh 2

Ông Lương Trọng Tường, Giám đốc điều hành Bệnh viện Mắt Sài Gòn Sông Hàn, ông Trần Quang Đạt, Giám đốc điều hành Bệnh viện Đa Khoa Sài Gòn Tam Kỳ và ông Nguyễn Đình Tâm- Trưởng Ban Đại Diện Hội Người Cao Tuổi Tỉnh Quảng Nam.

Theo Bộ Y tế thống kê tháng 10/2023, Việt Nam có khoảng 2 triệu người mù lòa, một phần ba trong số đó là người nghèo, không có tiền điều trị. Trong đó, người mắc đục thủy tinh thể gây mù chiếm tới 66,1%, sau đó là các bệnh lý đáy mắt, glôcôm, tật khúc xạ... 80% các nguyên nhân gây mù có thể điều trị hoặc phòng tránh được.

Vì vậy, đại diện Bệnh viện Mắt Sài Gòn Sông Hàn và Bệnh viện Đa Khoa Sài Gòn Tam Kỳ cho biết chương trình phối hợp với Hội Người Cao tuổi tỉnh Quảng Nam sẽ mang đến đóng góp cần thiết trong công tác chăm sóc, phòng ngừa các bệnh lý về mắt cho cộng đồng, trong đó có những người hoàn cảnh khó khăn.

BV Mắt Sài Gòn Sông Hàn, BV Đa Khoa Sài Gòn Tam Kỳ ký hợp tác với Hội người cao tuổi Quảng Nam ảnh 3

Trong năm 2023 vừa qua, Bệnh viện Mắt Sài Gòn Sông Hàn và Bệnh viện Đa Khoa Sài Gòn Tam Kỳ đã tổ chức nhiều chương trình khám mắt ý nghĩa cho người dân Quảng Nam.

Ông Lương Trọng Tường, Giám đốc điều hành Bệnh viện Mắt Sài Gòn Sông Hàn phát biểu: “Với sứ mệnh đồng hành sức khoẻ mắt sáng của người dân miền Trung - Tây Nguyên, Bệnh viện Mắt Sài Gòn chúng tôi không chỉ nâng cao trình độ chuyên môn và chất lượng phục vụ người bệnh mà còn tích cực triển khai hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng. Cùng với sự đồng hành từ Hội Người Cao Tuổi tỉnh Quảng Nam, chúng tôi mong rằng sẽ tiếp cận được nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn và hỗ trợ họ một cách kịp thời, ý nghĩa nhất”.

Ông Nguyễn Đình Tâm - Trưởng Ban Đại diện Hội Người Cao tuổi tỉnh Quảng Nam phát biểu: “Trong giai đoạn 2022- 2023 vừa qua, Bệnh viện Mắt Sài Gòn và Hội Người Cao Tuổi tỉnh Quảng Nam đã đồng phối hợp nhiều chương trình ý nghĩa cho người dân khó khăn tỉnh Quảng Nam. Buổi lễ hợp tác góp phần thắt chặt mối quan hệ giữa hai bên lâu dài và cũng là cơ hội để nhiều người dân khó khăn trên địa bàn Quảng Nam có cơ hội chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ mắt tốt nhất. Xin chân thành cám ơn.”

Hoạt động thiện nguyện, vì cộng đồng là một trong những định hướng cốt lõi của Hệ thống Mắt Sài Gòn. Hệ thống đã thực hiện thường niên các chương trình: Xuân yêu thương, Hành trình Vision Bus-Sáng mắt sáng cả niềm tin, Mắt sáng cho em... Trong năm 2023, đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế của hệ thống đã thực hiện hơn 265 hành trình thiện nguyện, khám, tư vấn, tặng thuốc miễn phí, trao quà hỗ trợ cho hơn 53.000 người cao tuổi, trẻ em, người có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

TPO - Thông tư mới của Bộ GD&ĐT quy định, dạy Tiếng Việt cho trẻ em là người dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 nhằm mục tiêu chuẩn bị tâm thế sẵn sàng, chủ động cho trẻ trong học tập, hình thành kĩ năng học tập cơ bản và năng lực sử dụng Tiếng Việt, kĩ năng giao tiếp, ứng xử xã hội cho trẻ.
Đan Viện Châu Sơn

Chiều buông Đan viện Châu Sơn

TP - Đã bao năm thênh thang vo vo bánh xe lăn những Quốc lộ số 1, đường Hồ Chí Minh và cao tốc đã khiến tôi bỏ bẵng đi xứ Nho Quan của đất Ninh Bình này. Mà đâu phải xứ lạ? Nho Quan kề ngay địa đầu phía Bắc của xứ Thanh chỉ cách Thành Nhà Hồ Vĩnh Lộc quê tôi vài chục cây số!
Các thành viên của Ethnicity trong một chuyến thực tế về địa phương

Dệt thổ cẩm bằng công nghệ số

TP - Yêu văn hóa dân tộc theo cách riêng, một nhóm bạn trẻ đã nhiệt huyết “dệt” hàng ngàn mẫu hoa văn thổ cẩm của người dân tộc thiểu số bằng công nghệ số. Và từ đây, thổ cẩm Việt đã đi ra thế giới.