Mới nhất

Một góc của đại hoàng cung Grand Palace

Thăm cung điện hoàng gia dát hàng triệu lá vàng ở Thái Lan

TPO - Nằm trong top 10 cung điện hoàng gia xa hoa nhất thế giới, đại hoàng cung Grand Palace là điểm tham quan nổi tiếng, thu hút du khách hàng đầu Thái Lan. Cung điện càng lung linh hơn khi vô số lá vàng dát trên các ngọn tháp phản chiếu ánh nắng mặt trời.
Chuyện kỳ bí ở di sản thế giới Cánh đồng chum

Chuyện kỳ bí ở di sản thế giới Cánh đồng chum

TPO - Cánh đồng chum độc nhất vô nhị ở cao nguyên Xiêng Khoảng là nơi thu hút nhiều du khách bậc nhất ở Lào. Các nhà khảo cổ xác định đây là một trong những địa điểm thời tiền sử quan trọng nhất Đông Nam Á, còn UNESCO công nhận đây là 1 trong 3 di sản thế giới ở Lào.
Một người phụ nữ bản địa trước nhà riêng ở Kongthong

Nơi tên bạn là một bài ca

TP - Tại ngôi làng Kongthong hẻo lánh ở vùng nông thôn đông bắc Ấn Độ, mỗi người dân làng sẽ có tới ba cái tên: một cái tên thông thường, một giai điệu độc đáo, và một giai điệu ngắn hơn để làm một biệt danh.
Giáo hoàng Francis trong chuyến thăm đảo Lesbos. (Ảnh: Reuters)

Giáo hoàng Francis lên án ‘sự đắm tàu của văn minh’

TPO - Trong chuyến thăm đảo Lesbos của Hy Lạp, Giáo hoàng Francis đã lên án tình trạng lạm dụng người di cư vào mục đích chính trị. Ông ví sự thờ ơ của thế giới trước số phận của người di cư là “sự đắm tàu của văn minh”.
Ông Ivan Markov bên ngoài nhà ông ở đông nam London

Người lan truyền tình yêu thiên nhiên

TP - Mặc dù bị bệnh tim nhưng ông Ivan Markov ở phía Đông Nam London, Anh vẫn cố gắng làm vườn trên mảnh đất nhỏ trước căn hộ của mình. Giờ đây, ông lan truyền tình yêu thiên nhiên khắp khu vực.
Du khách viếng Công viên Phật giáo

Ngỡ ngàng công viên Phật giáo có hàng trăm bức tượng

TPO - Công viên Phật giáo nằm ven bờ Mê Kông, cách thủ đô Viêng Chăn, Lào 25km về phía đông nam. Công viên là quần thể gồm hàng trăm bức tượng với nhiều kích cỡ, kiểu dáng, cung bậc cảm xúc, được chế tác theo Phật thoại.
Chùa Phrathat Doi Suthep

Viếng chùa cổ 600 tuổi dát vàng lộng lẫy ở vương quốc Lanna

TPO - Không chỉ được dát vàng lộng lẫy mà còn lưu giữ xá lợi Phật linh thiêng, ngôi chùa Phrathat Doi Suthep thu hút du khách. Nhiều người cho rằng chuyến du lịch thành phố cổ Chiang Mai (Thái Lan) sẽ không trọn vẹn nếu bỏ qua ngôi chùa hơn 600 tuổi tọa lạc trên đỉnh núi cao hơn 1.650m này.