Mới nhất

Giáo hoàng Francis trong chuyến thăm đảo Lesbos. (Ảnh: Reuters)

Giáo hoàng Francis lên án ‘sự đắm tàu của văn minh’

TPO - Trong chuyến thăm đảo Lesbos của Hy Lạp, Giáo hoàng Francis đã lên án tình trạng lạm dụng người di cư vào mục đích chính trị. Ông ví sự thờ ơ của thế giới trước số phận của người di cư là “sự đắm tàu của văn minh”.
Ông Ivan Markov bên ngoài nhà ông ở đông nam London

Người lan truyền tình yêu thiên nhiên

TP - Mặc dù bị bệnh tim nhưng ông Ivan Markov ở phía Đông Nam London, Anh vẫn cố gắng làm vườn trên mảnh đất nhỏ trước căn hộ của mình. Giờ đây, ông lan truyền tình yêu thiên nhiên khắp khu vực.
Du khách viếng Công viên Phật giáo

Ngỡ ngàng công viên Phật giáo có hàng trăm bức tượng

TPO - Công viên Phật giáo nằm ven bờ Mê Kông, cách thủ đô Viêng Chăn, Lào 25km về phía đông nam. Công viên là quần thể gồm hàng trăm bức tượng với nhiều kích cỡ, kiểu dáng, cung bậc cảm xúc, được chế tác theo Phật thoại.
Chùa Phrathat Doi Suthep

Viếng chùa cổ 600 tuổi dát vàng lộng lẫy ở vương quốc Lanna

TPO - Không chỉ được dát vàng lộng lẫy mà còn lưu giữ xá lợi Phật linh thiêng, ngôi chùa Phrathat Doi Suthep thu hút du khách. Nhiều người cho rằng chuyến du lịch thành phố cổ Chiang Mai (Thái Lan) sẽ không trọn vẹn nếu bỏ qua ngôi chùa hơn 600 tuổi tọa lạc trên đỉnh núi cao hơn 1.650m này.
Hang Phật có 229 tượng cổ với nhiều chất liệu, kích cỡ

Hành hương khám phá hang Phật bí ẩn

TPO - Hang Phật hay còn gọi là Thăm Pa Fa ở xứ sở triệu voi được phát hiện tại bản Thakhuae cách đây mười mấy năm. Hang này thu hút khá đông du khách trong và ngoài nước Lào đến tham quan, hành lễ.
Một phụ nữ Kayan đeo gần 30 chiếc vòng đồng

Làng du lịch nổi tiếng với những phụ nữ cổ dài

TPO - Ngôi làng Tong Luang ở Thái Lan nổi tiếng thế giới với chiếc cổ dài của phụ nữ thuộc tộc người theo chế độ mẫu hệ Kayan. Đeo nhiều chiếc vòng để cổ dài ra là truyền thống lâu đời của bộ tộc này, được duy trì đến ngày nay.
Mỹ hiện có 42 bộ tộc da đỏ

Năm bộ tộc da đỏ lớn nhất ở Mỹ ngày nay

TPO - Người ta tin rằng thổ dân da đỏ Mỹ xuất hiện từ cuối kỷ Băng hà, khi những người đầu tiên vượt qua eo biển Bering để đến khu vực ngày nay là Bắc Mỹ. Theo thời gian, họ phân tán khắp lục địa và xuống tận Nam Mỹ, tạo nên những bộ lạc và nền văn hoá riêng biệt.