Hai thầy giáo nước ngoài đi bộ từ Bắc vào Nam để quyên tiền cho trẻ nghèo Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hai thầy giáo, Jake Norris đến từ Úc và Sean Down đến từ Ireland, sắp bắt đầu hành trình đi bộ từ Hà Nội vào TPHCM để ủng hộ hai tổ chức hoạt động chống nạn buôn người và thay đổi cuộc sống của trẻ em thiệt thòi.
Hai thầy giáo nước ngoài đi bộ từ Bắc vào Nam để quyên tiền cho trẻ nghèo Việt Nam ảnh 1

Hai thầy giáo Jake Norris và Sean Down sẽ thực hiện hành trình đi bộ từ Hà Nội vào TPHCM trong 3 tháng, bắt đầu từ ngày 2/12. (Ảnh: ĐSQ Úc)

Jake, 36 tuổi, và Sean, 44 tuổi, sẽ dành 3 tháng tới để đi bộ qua tuyến đường miền núi dài 2.000 km mà họ chưa từng thử trước đây. Hai người bạn hy vọng chuyến đi sẽ quyên góp được hơn 200.000 USD, để quyên góp cho Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh – một tổ chức có sứ mệnh chấm dứt nạn buôn người - và dự án Thành Lộc – một tổ chức từ thiện, để giúp thay đổi cuộc sống của trẻ em thiệt thòi ở Việt Nam.

Đại sứ quán Úc tài trợ cho hai thầy giáo để ghi nhận cam kết của Úc trong việc chống nạn buôn bán người và là một phần của các hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Úc.

Jake đã sống ở Hà Nội được 7 năm, và hằng năm thường cùng các đồng đội của anh tại câu lạc bộ Vietnam Swans AFL (giải bóng đá theo kiểu Úc) đến thăm một trại trẻ mồ côi để chơi và mang quà cho các trẻ em.

Qua các chuyến thăm, Jake thấy được cuộc sống khó khăn của một số trẻ em ở Việt Nam và anh cảm thấy cần phải làm điều gì đó để thay đổi. Ý tưởng của anh về một chuyến đi bộ từ thiện bắt đầu hình thành từ 3 năm trước, trong thời gian phong tỏa vì COVID-19.

“Cuối cùng tôi đã có thời gian để thực sự bắt đầu lên kế hoạch cho điều gì đó, để tạo ra sự thay đổi đáng kể. Tôi muốn đền đáp đất nước và người dân ở đây, những người đã cho tôi rất nhiều”, Jake cho biết.

Hai thầy giáo nước ngoài đi bộ từ Bắc vào Nam để quyên tiền cho trẻ nghèo Việt Nam ảnh 2

Hai thầy giáo nghỉ việc từ tháng 5 để luyện tập cho kế hoạch đi bộ. (Ảnh: ĐSQ Úc)

Khi bạn đồng hành ban đầu của Jake rút khỏi kế hoạch, Sean đồng ý tham gia để thực hiện Chuyến đi bộ từ thiện Việt Nam. Nghỉ việc từ tháng 5 để tập trung rèn luyện và gây quỹ, bộ đôi sẽ khởi hành vào ngày 2/12, bắt đầu từ Nhà hát Lớn Hà Nội.

Hai người dự định sẽ dừng lại ở những trại trẻ mồ côi họ đi qua và mong muốn được giao lưu với cộng đồng địa phương cũng như nâng cao nhận thức về những trẻ em cần giúp đỡ. Là những người yêu động vật, họ cũng sẽ dừng chân tại các trung tâm cứu trợ động vật.

Giải thích về lý do lựa chọn tuyến đường, Sean nói: “Một lý do khiến chúng tôi chọn một tuyến đường khó khăn, cách xa những con đường cao tốc lớn, bằng phẳng mà mọi người thường đi, là để chúng tôi có nhiều cơ hội hòa nhập với cộng đồng địa phương hơn. Tuyến đường này thử thách hơn vì dài hơn, dân cư thưa thớt và có nhiều đoạn đồi núi”.

“Tôi có chút lo lắng vì tôi vốn là một vận động viên chơi bóng đá phần lớn cuộc đời mình, nên đầu gối, mắt cá chân và hông không còn dẻo dai nữa. Nhưng tôi thích thử thách! Ba năm dài chuẩn bị và nhiều lần kế hoạch gặp trục trặc, cuối cùng chúng tôi cũng sắp bắt đầu hành trình”, Jake chia sẻ.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Chuyện cưới dịp Quốc khánh ở Trung Quốc

Chuyện cưới dịp Quốc khánh ở Trung Quốc

TP - “8 ngày nghỉ lễ, 7 bữa tiệc cưới” đã trở thành chủ đề thảo luận nóng trên mạng xã hội Weibo. Nhân vật chính của cụm từ nóng này là một cô gái gen Z mới bắt đầu đi làm, “7 bữa tiệc” tức là tốn rất nhiều tiền mừng, vì vậy cô đã kêu ca, than phiền, gây nên bàn tán.
Đại sứ Mỹ: Trong thập kỷ tới, giao lưu nhân dân giữa Việt Nam - Hoa Kỳ sẽ mạnh mẽ hơn nữa

Đại sứ Mỹ: Trong thập kỷ tới, giao lưu nhân dân giữa Việt Nam - Hoa Kỳ sẽ mạnh mẽ hơn nữa

TPO - Tối 21/9, tại cuộc gặp gỡ báo chí trong lễ hội tiệc nướng mỹ vị Hoa Kỳ tại Hà Nội do Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội phối hợp tổ chức, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper cho biết: “Chúng tôi tự hào có thể mang tới các sản phẩm của nông dân Hoa Kỳ, ngư dân Hoa Kỳ tới Việt Nam. Tất nhiên, tôi cũng hy vọng các sản phẩm của Việt Nam ngày càng phổ biến ở Hoa Kỳ”.
Ngày hội Văn hóa và Quảng bá sản phẩm lần thứ nhất tại Đài Loan (Trung Quốc)

Ngày hội Văn hóa và Quảng bá sản phẩm lần thứ nhất tại Đài Loan (Trung Quốc)

TPO - Ngày 26/8, tại Đài Loan (Trung Quốc) đã diễn ra Ngày hội Văn hoá và Quảng bá sản phẩm lần thứ nhất. Sự kiện do Hiệp hội Doanh nghiệp Việt - Đài phối hợp với Văn phòng Văn hoá Kinh tế Việt Nam tại Đài Bắc, các doanh nghiệp Việt Nam đang làm ăn, kinh doanh tại Đài Loan (Trung Quốc) và các cơ quan liên quan tại Đài Loan (Trung Quốc) phối hợp tổ chức.
Khi du lịch phát triển quá mức

Khi du lịch phát triển quá mức

TP - Du lịch phát triển quá mạnh mẽ cũng có thể trở thành một vấn đề – và các thành phố lịch sử đang bắt đầu đứng lên chống trả. Nhưng liệu những người dân địa phương có thể ngăn chặn làn sóng du khách đông đúc, ồn ào không?