Tu sĩ hoa gây xôn xao trên mạng xã hội Hàn Quốc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một nhà sư Hàn Quốc có vài chục ngàn người theo dõi trên mạng xã hội đang gây xôn xao với chương trình mời khách tham quan chùa.
Tu sĩ hoa gây xôn xao trên mạng xã hội Hàn Quốc ảnh 1

Tu sĩ hoa Beomjeong nhận được nhiều quan tâm của người trẻ Hàn Quốc. (Ảnh: Instagram)

Theo Tông phái Tào Khê của Phật giáo Hàn Quốc, chuyến tham quan ban đêm miễn phí tới chùa Hwaeomsa đã được đặt kín chỗ trong khoảng bốn giờ sau khi mở đặt. Chương trình nhận 22 người tham gia trên cơ sở ai đến trước được nhận trước. Chương trình bao gồm buổi uống trà với Hòa thượng Beomjeong tại ngôi chùa nằm trên núi Jirisan ở tỉnh Nam Jeolla.

Hòa thượng Beomjeong được biết đến trên mạng với biệt danh “kkot seunim” (tu sĩ hoa). Nhà sư trẻ có hơn 23.000 người theo dõi trên Instagram, đa số là những người ở độ tuổi 20 và 30, nơi chủ tài khoản chia sẻ cuộc sống hằng ngày trong tu viện.

Tu sĩ hoa gây xôn xao trên mạng xã hội Hàn Quốc ảnh 2

Một bức ảnh khác của nhà sư trẻ Beomjeong trên mạng xã hội. (Ảnh: Instagram)

Tiểu sử trên Instagram giải thích nguồn gốc biệt danh của nhà sư trẻ: “Học viên là một bông hoa và phải là một bông hoa, tỏa ra hương thơm nhất cho người khác. Vì vậy, tôi khao khát được trở thành một bông hoa”.

Trong tiếng Hàn, từ kkot nghĩa là hoa, dùng khi mô tả người đàn ông, đặc biệt là chàng trai trẻ, mang ý nghĩa “khôi ngô” hoặc “có nét mặt thanh tú”.

Nhà sư trở nên nổi tiếng và có sức ảnh hưởng lớn trên Instagram trùng hợp với nỗ lực của nhà chùa nhằm tiếp cận thế hệ trẻ thông qua mạng xã hội và nhiều con đường khác.

Chùa Hwaeomsa đưa ra nhiều chương trình nhằm thu hút giới trẻ, bao gồm cuộc thi chụp ảnh hoa, cuộc thi yoga và liên hoan phim ca nhạc. Hwaeomsa có kế hoạch nhận thêm 18 người tham gia chương trình tham quan ban đêm dù đã bán hết vé.

Theo Korea Herald
MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Chuyện cưới dịp Quốc khánh ở Trung Quốc

Chuyện cưới dịp Quốc khánh ở Trung Quốc

TP - “8 ngày nghỉ lễ, 7 bữa tiệc cưới” đã trở thành chủ đề thảo luận nóng trên mạng xã hội Weibo. Nhân vật chính của cụm từ nóng này là một cô gái gen Z mới bắt đầu đi làm, “7 bữa tiệc” tức là tốn rất nhiều tiền mừng, vì vậy cô đã kêu ca, than phiền, gây nên bàn tán.
Đại sứ Mỹ: Trong thập kỷ tới, giao lưu nhân dân giữa Việt Nam - Hoa Kỳ sẽ mạnh mẽ hơn nữa

Đại sứ Mỹ: Trong thập kỷ tới, giao lưu nhân dân giữa Việt Nam - Hoa Kỳ sẽ mạnh mẽ hơn nữa

TPO - Tối 21/9, tại cuộc gặp gỡ báo chí trong lễ hội tiệc nướng mỹ vị Hoa Kỳ tại Hà Nội do Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội phối hợp tổ chức, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper cho biết: “Chúng tôi tự hào có thể mang tới các sản phẩm của nông dân Hoa Kỳ, ngư dân Hoa Kỳ tới Việt Nam. Tất nhiên, tôi cũng hy vọng các sản phẩm của Việt Nam ngày càng phổ biến ở Hoa Kỳ”.
Ngày hội Văn hóa và Quảng bá sản phẩm lần thứ nhất tại Đài Loan (Trung Quốc)

Ngày hội Văn hóa và Quảng bá sản phẩm lần thứ nhất tại Đài Loan (Trung Quốc)

TPO - Ngày 26/8, tại Đài Loan (Trung Quốc) đã diễn ra Ngày hội Văn hoá và Quảng bá sản phẩm lần thứ nhất. Sự kiện do Hiệp hội Doanh nghiệp Việt - Đài phối hợp với Văn phòng Văn hoá Kinh tế Việt Nam tại Đài Bắc, các doanh nghiệp Việt Nam đang làm ăn, kinh doanh tại Đài Loan (Trung Quốc) và các cơ quan liên quan tại Đài Loan (Trung Quốc) phối hợp tổ chức.
Khi du lịch phát triển quá mức

Khi du lịch phát triển quá mức

TP - Du lịch phát triển quá mạnh mẽ cũng có thể trở thành một vấn đề – và các thành phố lịch sử đang bắt đầu đứng lên chống trả. Nhưng liệu những người dân địa phương có thể ngăn chặn làn sóng du khách đông đúc, ồn ào không?
Tái hiện văn hóa Tây Bắc của Việt Nam tại Thụy Sỹ

Tái hiện văn hóa Tây Bắc của Việt Nam tại Thụy Sỹ

TPO - Những hình ảnh đất nước, con người, thành tựu của Việt Nam, tỉnh Điện Biên cùng nhiều tiết mục văn nghệ độc đáo, giàu bản sắc dân tộc của Đoàn nghệ thuật tỉnh Điện Biên đã mang đến bạn bè quốc tế và cộng đồng người Việt Nam tại Geneva, Thụy Sỹ những ấn tượng sâu đậm trong sự kiện văn hóa kỷ niệm lần thứ 78 Quốc khánh Việt Nam vừa qua.