Tu sĩ hoa gây xôn xao trên mạng xã hội Hàn Quốc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một nhà sư Hàn Quốc có vài chục ngàn người theo dõi trên mạng xã hội đang gây xôn xao với chương trình mời khách tham quan chùa.
Tu sĩ hoa gây xôn xao trên mạng xã hội Hàn Quốc ảnh 1

Tu sĩ hoa Beomjeong nhận được nhiều quan tâm của người trẻ Hàn Quốc. (Ảnh: Instagram)

Theo Tông phái Tào Khê của Phật giáo Hàn Quốc, chuyến tham quan ban đêm miễn phí tới chùa Hwaeomsa đã được đặt kín chỗ trong khoảng bốn giờ sau khi mở đặt. Chương trình nhận 22 người tham gia trên cơ sở ai đến trước được nhận trước. Chương trình bao gồm buổi uống trà với Hòa thượng Beomjeong tại ngôi chùa nằm trên núi Jirisan ở tỉnh Nam Jeolla.

Hòa thượng Beomjeong được biết đến trên mạng với biệt danh “kkot seunim” (tu sĩ hoa). Nhà sư trẻ có hơn 23.000 người theo dõi trên Instagram, đa số là những người ở độ tuổi 20 và 30, nơi chủ tài khoản chia sẻ cuộc sống hằng ngày trong tu viện.

Tu sĩ hoa gây xôn xao trên mạng xã hội Hàn Quốc ảnh 2

Một bức ảnh khác của nhà sư trẻ Beomjeong trên mạng xã hội. (Ảnh: Instagram)

Tiểu sử trên Instagram giải thích nguồn gốc biệt danh của nhà sư trẻ: “Học viên là một bông hoa và phải là một bông hoa, tỏa ra hương thơm nhất cho người khác. Vì vậy, tôi khao khát được trở thành một bông hoa”.

Trong tiếng Hàn, từ kkot nghĩa là hoa, dùng khi mô tả người đàn ông, đặc biệt là chàng trai trẻ, mang ý nghĩa “khôi ngô” hoặc “có nét mặt thanh tú”.

Nhà sư trở nên nổi tiếng và có sức ảnh hưởng lớn trên Instagram trùng hợp với nỗ lực của nhà chùa nhằm tiếp cận thế hệ trẻ thông qua mạng xã hội và nhiều con đường khác.

Chùa Hwaeomsa đưa ra nhiều chương trình nhằm thu hút giới trẻ, bao gồm cuộc thi chụp ảnh hoa, cuộc thi yoga và liên hoan phim ca nhạc. Hwaeomsa có kế hoạch nhận thêm 18 người tham gia chương trình tham quan ban đêm dù đã bán hết vé.

Theo Korea Herald
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một góc làng Baduy Dalam.

Ngôi làng Indonesia muốn cắt bỏ Internet

TP - Cách bốn giờ lái xe khỏi sự hối hả và nhộn nhịp của thủ đô Jakarta là ngôi làng Baduy Dalam hẻo lánh, nơi những “cạm bẫy” của cuộc sống hiện đại bị xa lánh. Người dân tộc Baduy Dalam từ chối tiền bạc, công nghệ và giáo dục chính quy, đồng thời cũng hạn chế khách du lịch đến thăm và ghi lại cuộc sống của họ.
Người Nhật ngày càng ít ăn cơm

Người Nhật ngày càng ít ăn cơm

TP - Từng là thành phần thiết yếu trong mỗi bữa ăn, món cơm truyền thống đang ngày càng trở nên lép vế so với các đồ ăn khác tiện lợi và rẻ hơn. Vấn đề này báo hiệu tình trạng trên khắp châu Á - vốn là quê hương của lúa gạo.
Thân thương tình Việt ở Campuchia

Thân thương tình Việt ở Campuchia

TP - Cuộc sống có rất nhiều món quà, và chúng ta phải đi để mở nó ra. Trong những ngày ở Campuchia, bên cạnh trải nghiệm đáng nhớ cùng SEA Games 32 tôi còn tận hưởng món quà tuyệt vời nhất, chính là tình người Việt ở nơi đây.
Đám tang khinh khí cầu ở Nhật Bản

Đám tang khinh khí cầu ở Nhật Bản

TP - Nhật Bản đã bước vào một xã hội dân số già hóa, số người chết tăng cao dẫn đến hiện tượng “thiếu nơi chôn cất”, nhu cầu về lễ tang sáng tạo không ngừng tăng lên, tang lễ khinh khí cầu đã trở nên phổ biến.