Đại sư dỏm lừa tiền, lừa tình nhiều phụ nữ ở Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một phụ nữ họ Cheng ở Thượng Hải (Trung Quốc) gặp người tự xưng là đại sư trên mạng, có pháp danh là Như Như Phật Quang. Hai người nhanh chóng trở nên thân thiết và Cheng gọi “đại sư” là thầy.
Đại sư dỏm lừa tiền, lừa tình nhiều phụ nữ ở Trung Quốc ảnh 1

Tề Kiến Tường lừa đảo với pháp danh Như Như Phật Quang (Ảnh: Toutiao)

Năm 2016, một vụ bê bối gây chú ý lớn ở Trung Quốc. Người đàn ông dùng pháp danh Như Như Phật Quang tự nhận là đại sư, bị phát hiện là tội phạm lừa đảo người Giang Tô. Đối tượng này đã lừa gạt nhiều phụ nữ để lấy tiền và ép họ quan hệ tình dục.

Mọi việc bắt đầu từ năm 2013. Khi đó, người phụ nữ họ Cheng gặp người tự xưng là đại sư trên mạng, có pháp danh là “Như Như Phật Quang”. Hai người nhanh chóng trở nên thân thiết và Cheng gọi “đại sư” là thầy.

Như Như Phật Quang kể với Cheng rằng ông ta đang quản lý nhiều ngôi chùa và có đệ tử ở nhiều nơi khác nhau, khiến Cheng càng tin tưởng.

Tháng 8/2015, Như Như Phật Quang đến Thượng Hải. Cheng hào hứng chào đón vị “đại sư” và còn giới thiệu với nhiều người thân và bạn bè của mình. Họ đều thấy rằng Như Như Phật Quang cư xử đúng mực, trí tuệ và có vẻ đức hạnh

Cheng không chỉ hỗ trợ mà còn để thầy ở nửa năm trong căn nhà mà cô trả tiền thuê. Để ủng hộ thầy, Cheng giới thiệu thêm bạn bè để rồi cuối cùng hàng trăm người trở thành đệ tử của Như Như Phật Quang.

Tuy nhiên, theo thời gian, họ bắt đầu nhận ra bộ mặt thật của “đại sự”.

Cuối năm 2015, Cheng bị “thầy” ép đưa tiền, nếu không sẽ bị đe doạ. Cô bắt đầu nghi ngờ “đại sư”, trong khi một số bạn bè cô bị "sư phụ" tấn công tình dục.

Sau khi cảnh sát vào cuộc, họ phát hiện ngày càng nhiều nạn nhân bị "đại sư" lừa đảo và tấn công tình dục. Một nạn nhân cho biết cô đã bị “thầy” tẩy não”, rằng việc quan hệ tình dục với “thầy” là để thanh lọc cơ thể, thậm chí sau đó còn đưa cho “thầy” 15.000 tệ (khoảng 50 triệu đồng). Một bé gái 14 tuổi cũng bị lạm dụng tình dục khi đi cùng mẹ.

Như Như Phật Quang cuối cùng bị cảnh sát bắt. Sau khi bị bắt, ông ta vẫn khẳng định mình là một nhà sư lỗi lạc và các đệ tử tự nguyện ủng hộ ông ta.

Cảnh sát xác định tên thực sự của Như Như Phật Quang là Tề Kiến Tường, một tội phạm quê ở tỉnh Giang Tô.

Nhiều năm trước, Tề bị kết án tù vì mạo danh một nhà sư và lợi dụng tôn giáo để lừa tiền. Sau khi mãn hạn tù, Tề tiếp tục lừa đảo theo chiêu thức tương tự, với mức độ táo bạo hơn.

Đại sư dỏm lừa tiền, lừa tình nhiều phụ nữ ở Trung Quốc ảnh 2

Wang Xingfu tự xưng là "Phật sống". (Ảnh: GlobalTimes)

Mạo danh “Phật sống” để lừa đảo

Trong một vụ khác Wang Xingfu, người tự nhận mình là "Phật sống" với pháp danh Lhosang Tenzin, đã lừa hàng trăm triệu USD và cưỡng hiếp nhiều phụ nữ trong mấy thập kỷ.

Wang có 21 “Đạo viện” và hơn 3.000 “đệ tử” trên khắp Trung Quốc. Trước khi trở thành “Phật sống”, Wang tự xưng là “bậc thầy khí công” vào cuối những năm 1980, khi Trung Quốc bị cuốn vào “cơn sốt khí công”.

Wang tranh thủ làn sóng này và tạo ra cái gọi là "trường học bí mật để tái nạp tâm trí".

Sau đó, Wang tổ chức các lớp học ở nhiều thành phố như Tế Nam, Thành Đô và Thẩm Dương, kiếm được hơn 5.000 – 7.000 nhân dân tệ (16 - 23 triệu đồng) mỗi tháng. Đây là mức thu nhập cao vào cuối những năm 1980 và đầu những năm 1990 ở Trung Quốc.

Thấy dễ kiếm tiền, Wang khi đó vẫn là quản ngục, nhưng không có hứng thú với công việc và liên tục xin nghỉ phép cho đến khi bị đuổi việc. Vào giữa và cuối những năm 1990, khi Trung Quốc truy quét các "bậc thầy khí công" lừa đảo, Wang thay đổi "trường học bí mật tái nạp tâm trí" thành "viện nghiên cứu ứng dụng lý thuyết yoga cổ đại" và phát triển cái gọi là "yoga bí mật tối cao” để lừa tiền đệ tử.

Theo điều tra của cảnh sát, Wang kiếm được gần 200 triệu nhân dân tệ trong hơn 10 năm.

Wang dùng tiền mua bất động sản trên khắp đất nước và đưa tiền cho vợ con.

Ngoài việc lừa tiền, Wang còn dùng khái niệm "Yuganaddha" để quấy rối và cưỡng hiếp các nữ đệ tử.

Một trong những phụ nữ bị Wang cưỡng hiếp năm 2013 cho biết, Wang đến khách sạn trong trang phục bình thường sau khi cô nhận phòng theo yêu cầu của ông ta. Sau khi cô quỳ lạy và kể cho ông ta nghe những vấn đề của gia đình cô để xin phù hộ, Wang nói rằng đệ tử cần phải dâng cả thân và tâm cho thầy. Sau đó Wang đã cởi quần áo của cô. Người phụ nữ cho biết cô sợ hãi nhưng không dám phản kháng...

Đầu năm 2021, Wang bị tòa án Trung Quốc kết án 25 năm tù giam và bị phạt tiền vì các tội danh tổ chức và lợi dụng mê tín dị đoan để vi phạm pháp luật, lừa đảo, cưỡng hiếp...

Theo Toutiao, Global Times
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một góc làng Baduy Dalam.

Ngôi làng Indonesia muốn cắt bỏ Internet

TP - Cách bốn giờ lái xe khỏi sự hối hả và nhộn nhịp của thủ đô Jakarta là ngôi làng Baduy Dalam hẻo lánh, nơi những “cạm bẫy” của cuộc sống hiện đại bị xa lánh. Người dân tộc Baduy Dalam từ chối tiền bạc, công nghệ và giáo dục chính quy, đồng thời cũng hạn chế khách du lịch đến thăm và ghi lại cuộc sống của họ.
Người Nhật ngày càng ít ăn cơm

Người Nhật ngày càng ít ăn cơm

TP - Từng là thành phần thiết yếu trong mỗi bữa ăn, món cơm truyền thống đang ngày càng trở nên lép vế so với các đồ ăn khác tiện lợi và rẻ hơn. Vấn đề này báo hiệu tình trạng trên khắp châu Á - vốn là quê hương của lúa gạo.
Thân thương tình Việt ở Campuchia

Thân thương tình Việt ở Campuchia

TP - Cuộc sống có rất nhiều món quà, và chúng ta phải đi để mở nó ra. Trong những ngày ở Campuchia, bên cạnh trải nghiệm đáng nhớ cùng SEA Games 32 tôi còn tận hưởng món quà tuyệt vời nhất, chính là tình người Việt ở nơi đây.
Đám tang khinh khí cầu ở Nhật Bản

Đám tang khinh khí cầu ở Nhật Bản

TP - Nhật Bản đã bước vào một xã hội dân số già hóa, số người chết tăng cao dẫn đến hiện tượng “thiếu nơi chôn cất”, nhu cầu về lễ tang sáng tạo không ngừng tăng lên, tang lễ khinh khí cầu đã trở nên phổ biến.