Không khí Giáng sinh tại Nhà thờ Chính toà Phát Diệm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Không khí Giáng sinh năm 2023, tại nhà thờ Chính toà Phát Diệm, Kim Sơn (Ninh Bình), mang đến cho những người dân và du khách một trải nghiệm đặc biệt, tràn ngập niềm vui và lòng tín thác vào Đấng cứu thế.

Nhà thờ Chính toà Phát Diệm được xây dựng vào cuối thế kỷ 19 và là một trong những kiến trúc độc đáo, kết hợp giữa nghệ thuật kiến trúc châu Âu và nghệ thuật Việt Nam.

Không khí Giáng sinh tại Nhà thờ Chính toà Phát Diệm ảnh 1

Khu vực ao hồ mặt trước của nhà thờ Phát Diệm.

Vào mùa Giáng sinh, Nhà thờ Chính toà Phát Diệm trở nên lung linh và ấm áp hơn bao giờ hết. Ánh đèn lung linh và trang trí đẹp mắt được bố trí khắp nơi, tạo nên một không gian thánh thiện và tràn đầy tình yêu thương. Những đám hoa tươi thắm, cây thông xanh rờn, và những ngọn đèn vàng nhẹ nhàng làm cho không khí trở nên ấm cúng.

Không khí Giáng sinh tại Nhà thờ Chính toà Phát Diệm ảnh 2

Không gian diễn tả gia đình Thánh gia.

Lễ đêm Giáng sinh tại nhà thờ Chính toà Phát Diệm thường diễn ra với sự tham gia đông đảo cộng đồng dân Chúa và du khách. Lễ nghi này không chỉ là nơi tín đồ Công giáo tập trung để cầu nguyện và tôn vinh Chúa Kitô mà còn là dịp để cả gia đình hòa mình vào không khí linh thiêng và tràn ngập niềm vui.

Không khí Giáng sinh tại Nhà thờ Chính toà Phát Diệm ảnh 3

Hàng nghìn người đổ về mừng Chúa Giáng sinh tại Nhà thờ Chính toà Phát Diệm.

Những bài hát Thánh ca, những giai điệu nhẹ nhàng và ấm áp thường vang lên trong nhà thờ, làm cho tất cả mọi người đều cảm thấy gần gũi và đồng lòng trong tình yêu thương và hòa bình. Trong lúc nghi lễ diễn ra, ánh đèn lung linh kết hợp với trầm hương và những cây thông tạo nên một không gian linh thiêng và tuyệt vời.

Không khí Giáng sinh tại Nhà thờ Chính toà Phát Diệm ảnh 4

Hoạt cảnh Giáng sinh được công phu dựng lại khu vực quanh khuôn viên nhà thờ.

Không khí Giáng sinh tại Nhà thờ Chính toà Phát Diệm ảnh 5

Hang đá máng cỏ, nơi Chúa sinh ra.

Không khí Giáng sinh tại Nhà thờ Chính toà Phát Diệm ảnh 6

Nhiều người vãn cảnh nhà thờ nhân dịp Giáng sinh.

Không khí Giáng sinh tại Nhà thờ Chính toà Phát Diệm ảnh 7

Cảnh thường nhật của gia đình Thánh gia.

Nhà thờ Phát Diệm (huyện Kim Sơn, Ninh Bình) - nơi được mệnh danh là “kinh đô Công giáo” của Việt Nam không chỉ là công trình kiến trúc độc nhất vô nhị về sự hội nhập văn hoá Ðông - Tây mà còn chứa đựng những câu chuyện kỳ lạ, độc đáo khi vẫn hiên ngang đứng vững trước chiến tranh, bão táp.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

TPO - Thông tư mới của Bộ GD&ĐT quy định, dạy Tiếng Việt cho trẻ em là người dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 nhằm mục tiêu chuẩn bị tâm thế sẵn sàng, chủ động cho trẻ trong học tập, hình thành kĩ năng học tập cơ bản và năng lực sử dụng Tiếng Việt, kĩ năng giao tiếp, ứng xử xã hội cho trẻ.
Đan Viện Châu Sơn

Chiều buông Đan viện Châu Sơn

TP - Đã bao năm thênh thang vo vo bánh xe lăn những Quốc lộ số 1, đường Hồ Chí Minh và cao tốc đã khiến tôi bỏ bẵng đi xứ Nho Quan của đất Ninh Bình này. Mà đâu phải xứ lạ? Nho Quan kề ngay địa đầu phía Bắc của xứ Thanh chỉ cách Thành Nhà Hồ Vĩnh Lộc quê tôi vài chục cây số!
Các thành viên của Ethnicity trong một chuyến thực tế về địa phương

Dệt thổ cẩm bằng công nghệ số

TP - Yêu văn hóa dân tộc theo cách riêng, một nhóm bạn trẻ đã nhiệt huyết “dệt” hàng ngàn mẫu hoa văn thổ cẩm của người dân tộc thiểu số bằng công nghệ số. Và từ đây, thổ cẩm Việt đã đi ra thế giới.