Tọa đàm về những đức tính cao đẹp của người phụ nữ Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 14/10, tại Chùa Thành, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn diễn ra buổi Thiền trà chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2023).

Tham dự có đại diện cấp ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương và khoảng hơn 100 tăng ni, phật tử, nhân dân trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Đa phần trong số người tham dự là nữ giới người dân tộc, tiêu biểu trên địa bàn xứ Lạng.

Tọa đàm về những đức tính cao đẹp của người phụ nữ Việt Nam ảnh 1

Chị em phụ nữ dự Thiền trà và tiệc chay. Ảnh: Duy Chiến

Thượng tọa Thích Quảng Truyền, Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lạng Sơn chia sẻ: Trong lịch sử đấu tranh và xây dựng đất nước, người phụ nữ Việt Nam đã đóng góp một phần không nhỏ. Sự đóng góp thầm lặng của chị em đã dần kết tinh thành những phẩm chất đạo đức tuyệt vời của phụ nữ Việt Nam thời đại mới: “Tự tin- Tự trọng- Trung hậu- Đảm đang”.

“Đối với Phật giáo, người phụ nữ luôn được Đức Phật quan tâm bằng việc Ngài kêu gọi xóa bỏ giai cấp, bình đẳng trong cuộc sống. Đặc biệt Đức Phật hướng dẫn cho nữ giới tu tập và giác ngộ”, Thượng tọa Thích Quảng Truyền nhấn mạnh.

Tại chương trình diễn ra Tọa đàm Thiền trà về những đức tính cao đẹp của người phụ nữ Việt Nam qua góc nhìn của những người con Phật. Khóa lễ cầu an, chúc phúc, phóng sinh.

Bên cạnh đó, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lạng Sơn phối hợp với các cơ quan, đoàn thể tổ chức tặng 200 phần quà cho các Phật tử cao tuổi đến khám bệnh tại Chùa Thành sáng 14/10 và tiệc chay thân mật chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Thanh niên tín đồ tôn giáo mang Tết Trung thu đến với thiếu nhi

Thanh niên tín đồ tôn giáo mang Tết Trung thu đến với thiếu nhi

TPO - Tối 27/9, Tỉnh đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Tháp, Ban Từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Tháp và Câu lạc bộ Thanh niên Phật giáo thành phố Sa Đéc tổ chức chương trình “Vui Trung thu đón Trăng rằm” tại chùa Phước Hưng (thành phố Sa Đéc) cho gần 600 thiếu nhi, đoàn viên, thanh niên và người dân.
Nâng cao năng lực bảo vệ môi trường cho các tôn giáo khu vực miền Trung và Tây Nguyên

Nâng cao năng lực bảo vệ môi trường cho các tôn giáo khu vực miền Trung và Tây Nguyên

TPO - Thời gian qua, các tôn giáo đã xây dựng hàng nghìn mô hình, triển khai nhiều hoạt động đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần tạo được sự chuyển biến về nhận thức, thay đổi thái độ, hành vi, thói quen của nhiều chức sắc, chức việc, nhà tu hành, đồng bào các tôn giáo và người dân ở cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.