Công bố quyết định trụ trì chùa Đôn cho Thượng tọa Thích Quảng Truyền

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều 5/9, tại chùa Đôn, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng đã long trọng diễn ra Lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Đôn (Linh Quang tự) cho Thượng tọa Thích Quảng Truyền, Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lạng Sơn.

Được sự đồng ý của các cấp Giáo hội, cũng như được sự cho phép của các cấp chính quyền và sự tin tưởng của Phật tử, nhân dân địa phương, Thường trực Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hải Phòng đã ban hành quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Đôn (Chùa Linh Quang) cho Thượng tọa Thích Quảng Truyền – Ủy viên Hội đồng trị sự, Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lạng Sơn.

Hòa thượng Thích Quảng Tùng – Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hải Phòng đã trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Đôn cho Thượng tọa Thích Quảng Truyền. Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam phát biểu chúc mừng và mong Thượng tọa Thích Quảng Truyền trên cương vị mới sẽ cùng các cấp chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, xây dựng địa phương ngày càng giàu mạnh trên phương châm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Công bố quyết định trụ trì chùa Đôn cho Thượng tọa Thích Quảng Truyền ảnh 1

Tân trụ trì chùa Đôn (Linh Quang Tự) Thích Quảng Truyền phát biểu nhận nhiệm vụ -Ảnh: PV

Công bố quyết định trụ trì chùa Đôn cho Thượng tọa Thích Quảng Truyền ảnh 2

Cấp ủy, chính quyền địa phương tặng hoa chúc mừng Thượng tọa Thích Quảng Truyền -Ảnh: PV

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Thượng tọa Thích Quảng Truyền, tân trụ trì chùa Đôn, mong tiếp tục nhận được sự trợ duyên của các cấp Giáo hội, sự giúp đỡ của các cấp chính quyền, Phật tử và nhân dân địa phương trong thời gian tới, để có thể hoàn thành tốt trọng trách.

Chùa Đôn là ngôi chùa lâu đời. Ni trưởng Thích Diệu Tư là người trụ trì chùa Linh Quang trong thời gian dài, đã dày công tôn tạo, xây dựng chùa ngày càng to đẹp. Gần đây, do tuổi cao, sức khỏe giảm, Ni trưởng đã có tâm nguyện tìm người kế nhiệm và sau đó ủy thác cho Thượng tọa Thích Quảng Truyền trụ trì chùa Đôn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chung vui với bà con Giáo sở Đăng Srỗn

Chung vui với bà con Giáo sở Đăng Srỗn

TPO - Sáng 20/8, tại nhà thờ Giáo sở Đăng Srỗn, Giáo hạt Đức Trọng, Giáo phận Đà Lạt đã tổ chức Thánh lễ tạ ơn, làm phép nhà thờ Giáo sở. Đại diện Ban Dân vận Trung ương và gia đình Hiệp sĩ Đại Thánh giá Lê Đức Thịnh đã đến chúc mừng và chung vui với bà con Giáo sở Đăng Srỗn.