Thanh niên tín đồ tôn giáo mang Tết Trung thu đến với thiếu nhi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tối 27/9, Tỉnh đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Tháp, Ban Từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Tháp và Câu lạc bộ Thanh niên Phật giáo thành phố Sa Đéc tổ chức chương trình “Vui Trung thu đón Trăng rằm” tại chùa Phước Hưng (thành phố Sa Đéc) cho gần 600 thiếu nhi, đoàn viên, thanh niên và người dân.
Thanh niên tín đồ tôn giáo mang Tết Trung thu đến với thiếu nhi ảnh 1

Thanh niên tín đồ tôn giáo Đồng Tháp mang Tết Trung thu đến với thiếu nhi. Ảnh: PV.

Tham gia chương trình, các thiếu nhi, đoàn viên, thanh niên được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, được xem biểu diễn múa lân ấn tượng.

Ngoài ra các em thiếu nhi và thanh niên tín đồ tôn giáo được hòa mình vào không khí sôi nổi, hào hứng, tham gia trò chơi, đố vui có thưởng cùng chị Hằng, chú Cuội; cùng phá cỗ và rước đèn vui Tết Trung thu.

Thanh niên tín đồ tôn giáo mang Tết Trung thu đến với thiếu nhi ảnh 2

Vui trung thu cho các em thiếu nhi.

Thanh niên tín đồ tôn giáo mang Tết Trung thu đến với thiếu nhi ảnh 3

Trao tặng quà cho người dân khó khăn trên địa bàn TP Sa Đéc.

Đặc biệt, nhân dịp này, chương trình đã trao tặng 550 suất quà Trung thu cho các cháu thiếu nhi, 100 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn gồm các nhu yếu phẩm cần thiết; tổng giá trị trên 80 triệu đồng.

Thanh niên tín đồ tôn giáo mang Tết Trung thu đến với thiếu nhi ảnh 4

Anh Nguyễn Phúc Minh tặng quà cho các em thiếu nhi.

Anh Nguyễn Phúc Minh, Trưởng ban Phong trào Tỉnh Đoàn Đồng Tháp cho biết, chương trình là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm giúp các em thiếu nhi, đoàn viên, thanh niên và người dân vui đón Tết Trung thu ấp áp, tràn đầy yêu thương.

Đây cũng là hoạt động thể hiện sự quan tâm, phối hợp của cấp bộ Đoàn, tổ chức tôn giáo trong việc chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; qua đó, tạo sân chơi lành mạnh cho đoàn viên, thanh niên là tín đồ tôn giáo, mở rộng tập hợp đoàn kết thanh niên trên địa bàn tỉnh.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao năng lực bảo vệ môi trường cho các tôn giáo khu vực miền Trung và Tây Nguyên

Nâng cao năng lực bảo vệ môi trường cho các tôn giáo khu vực miền Trung và Tây Nguyên

TPO - Thời gian qua, các tôn giáo đã xây dựng hàng nghìn mô hình, triển khai nhiều hoạt động đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần tạo được sự chuyển biến về nhận thức, thay đổi thái độ, hành vi, thói quen của nhiều chức sắc, chức việc, nhà tu hành, đồng bào các tôn giáo và người dân ở cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.