Thanh niên tín đồ tôn giáo mang Tết Trung thu đến với thiếu nhi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tối 27/9, Tỉnh đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Tháp, Ban Từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Tháp và Câu lạc bộ Thanh niên Phật giáo thành phố Sa Đéc tổ chức chương trình “Vui Trung thu đón Trăng rằm” tại chùa Phước Hưng (thành phố Sa Đéc) cho gần 600 thiếu nhi, đoàn viên, thanh niên và người dân.
Thanh niên tín đồ tôn giáo mang Tết Trung thu đến với thiếu nhi ảnh 1

Thanh niên tín đồ tôn giáo Đồng Tháp mang Tết Trung thu đến với thiếu nhi. Ảnh: PV.

Tham gia chương trình, các thiếu nhi, đoàn viên, thanh niên được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, được xem biểu diễn múa lân ấn tượng.

Ngoài ra các em thiếu nhi và thanh niên tín đồ tôn giáo được hòa mình vào không khí sôi nổi, hào hứng, tham gia trò chơi, đố vui có thưởng cùng chị Hằng, chú Cuội; cùng phá cỗ và rước đèn vui Tết Trung thu.

Thanh niên tín đồ tôn giáo mang Tết Trung thu đến với thiếu nhi ảnh 2

Vui trung thu cho các em thiếu nhi.

Thanh niên tín đồ tôn giáo mang Tết Trung thu đến với thiếu nhi ảnh 3

Trao tặng quà cho người dân khó khăn trên địa bàn TP Sa Đéc.

Đặc biệt, nhân dịp này, chương trình đã trao tặng 550 suất quà Trung thu cho các cháu thiếu nhi, 100 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn gồm các nhu yếu phẩm cần thiết; tổng giá trị trên 80 triệu đồng.

Thanh niên tín đồ tôn giáo mang Tết Trung thu đến với thiếu nhi ảnh 4

Anh Nguyễn Phúc Minh tặng quà cho các em thiếu nhi.

Anh Nguyễn Phúc Minh, Trưởng ban Phong trào Tỉnh Đoàn Đồng Tháp cho biết, chương trình là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm giúp các em thiếu nhi, đoàn viên, thanh niên và người dân vui đón Tết Trung thu ấp áp, tràn đầy yêu thương.

Đây cũng là hoạt động thể hiện sự quan tâm, phối hợp của cấp bộ Đoàn, tổ chức tôn giáo trong việc chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; qua đó, tạo sân chơi lành mạnh cho đoàn viên, thanh niên là tín đồ tôn giáo, mở rộng tập hợp đoàn kết thanh niên trên địa bàn tỉnh.

MỚI - NÓNG
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Sinh viên sôi nổi tham gia cuộc thi 'Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới'
Sinh viên sôi nổi tham gia cuộc thi 'Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới'
TPO - Ngày 20/11, Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam (HVPNVN) tổ chức cuộc thi "Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới" để góp phần hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Dịp này, sinh viên học viện có cơ hội thể hiện sự hiểu biết, kiến thức về bình đẳng giới và cùng lan toả thông điệp của chương trình tới các bạn đoàn viên, thanh niên trên mạng xã hội. 

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao năng lực bảo vệ môi trường cho các tôn giáo khu vực miền Trung và Tây Nguyên

Nâng cao năng lực bảo vệ môi trường cho các tôn giáo khu vực miền Trung và Tây Nguyên

TPO - Thời gian qua, các tôn giáo đã xây dựng hàng nghìn mô hình, triển khai nhiều hoạt động đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần tạo được sự chuyển biến về nhận thức, thay đổi thái độ, hành vi, thói quen của nhiều chức sắc, chức việc, nhà tu hành, đồng bào các tôn giáo và người dân ở cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.