TPHCM: Nhiều cơ sở Phật giáo nói không với túi nilong, đốt vàng mã

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thời gian qua, nhiều cơ sở, tự viện trên địa bàn TPHCM đã tích cực thực hiện nhiều hoạt động bảo vệ môi trường.

Chiều 23/8, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TPHCM phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật TPHCM tổ chức hội nghị chuyên đề Giải pháp đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch, xanh và thân thiện môi trường”, giai đoạn 2023 – 2025.

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tọa Thích Nhuận Hạnh, Phó chánh văn phòng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM cho biết: Thời gian qua, nhiều cơ sở, tự viện trên địa bàn thành phố đã tích cực thực hiện nhiều hoạt động bảo vệ môi trường. Nhiều cơ sở Phật giáo nói không với túi nilong; không thực hiện đốt vàng mã.

Bên cạnh đó, các cơ sở, tự viện duy trì việc trao tặng cây xanh cho các gia đình phật tử để hình thành thói quen tốt đối với cuộc sống; trồng thêm cây xanh trong khuôn viên cơ sở tự viện…

TPHCM: Nhiều cơ sở Phật giáo nói không với túi nilong, đốt vàng mã ảnh 1

Thượng toạ Thích Nhuận Hạnh chia sẻ tại hội nghị.

Trước đó, vào cuối năm 2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM phối hợp Sở Tài nguyên Môi trường thành phố và đại diện 33 tổ chức tôn giáo trên địa bàn đã ký kết thực hiện bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2022-2026.

Theo kế hoạch này, TP.HCM phấn đấu đến hết năm 2026 có 100% các chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tôn giáo, các tổ chức tôn giáo và tổ chức tôn giáo trực thuộc trên địa bàn được tiếp cận thông tin, tích cực hưởng ứng, tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm và hình thành thói quen bảo vệ môi trường trong cuộc sống hàng ngày của các tổ chức tôn giáo và tín đồ, đồng bào có đạo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chung vui với bà con Giáo sở Đăng Srỗn

Chung vui với bà con Giáo sở Đăng Srỗn

TPO - Sáng 20/8, tại nhà thờ Giáo sở Đăng Srỗn, Giáo hạt Đức Trọng, Giáo phận Đà Lạt đã tổ chức Thánh lễ tạ ơn, làm phép nhà thờ Giáo sở. Đại diện Ban Dân vận Trung ương và gia đình Hiệp sĩ Đại Thánh giá Lê Đức Thịnh đã đến chúc mừng và chung vui với bà con Giáo sở Đăng Srỗn.
Lễ Vu Lan tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương: Tiếp thêm nghị lực để chiến thắng bệnh tật

Lễ Vu Lan tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương: Tiếp thêm nghị lực để chiến thắng bệnh tật

TPO - Ngày 21/8, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cùng với các Phật tử chùa Bằng đã tổ chức lễ Vu Lan cho các bệnh nhân. Buổi lễ tiếp thêm nghị lực cho các bệnh nhân và các y, bác sĩ để chiến thắng bệnh tật, thêm nghị lực để sẻ chia hơn nữa, thêm nghị lực để yêu thương hơn nữa...