Chung vui với bà con Giáo sở Đăng Srỗn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 20/8, tại nhà thờ Giáo sở Đăng Srỗn, Giáo hạt Đức Trọng, Giáo phận Đà Lạt đã tổ chức Thánh lễ tạ ơn, làm phép nhà thờ Giáo sở. Đại diện Ban Dân vận Trung ương và gia đình Hiệp sĩ Đại Thánh giá Lê Đức Thịnh đã đến chúc mừng và chung vui với bà con Giáo sở Đăng Srỗn.

Giáo sở Đăng Srỗn được thành lập năm 2005. Từ đó đến nay, Giáo sở đã được các cấp chính quyền thường xuyên quan tâm, hỗ trợ, từ cấp đất, hỗ trợ thủ tục để xây nhà thờ. Đến nay, Giáo sở đã có trên 3.000 giáo dân, trong đó phần lớn là đồng bào dân tộc thiểu số.

Chung vui với bà con Giáo sở Đăng Srỗn ảnh 1

Nhà thờ Đăng Srỗn tổ chức Thánh lễ tạ ơn, làm phép nhà thờ.

Sau thời gian xây dựng và hoàn thiện, sáng 20/8, nhà thờ Đăng Srỗn (xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) tổ chức Thánh lễ tạ ơn, làm phép nhà thờ.

Phát biểu tại chương trình, ông Đỗ Văn Phới, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương (T.Ư) cho biết đây là niềm vui to lớn của toàn thể linh mục, tu sĩ và bà con giáo dân địa phương.

Ông Đỗ Văn Phới chúc các vị linh mục, tu sĩ và bà con sức khoẻ, bình an, hạnh phúc, đồng thời bày tỏ: “Tin tưởng rằng sau khi có nhà thờ khang trang này, bà con hằng ngày có nơi hành lễ, tạ ơn Đức Chúa, tiếp tục đoàn kết, phát huy truyền thống văn hoá để xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc hơn”.

Chung vui với bà con Giáo sở Đăng Srỗn ảnh 2

Phó trưởng Ban Dân vận T.Ư Đỗ Văn Phới trao phần quà của lãnh đạo Ban Dân vận T.Ư đến đại diện địa phương để chăm lo tốt hơn đời sống bà con nhân dân. Ảnh: Ngô Tùng

Dịp này, ông Đỗ Văn Phới đã trao 2 phần quà của lãnh đạo Ban Dân vận T.Ư đến Quỹ xoá đói giảm nghèo và Quỹ khuyến học xã Ninh Gia.

Gia đình Hiệp sĩ Đại Thánh giá Lê Đức Thịnh đã trao tặng 350 phần quà đến bà con đồng bào thiểu số, 30 phần học bổng cho các em học sinh và phần quà đến Nhà thờ Đăng Srỗn để có điều kiện hoạt động, chăm lo cho bà con giáo dân tốt hơn trong thời gian tới.

Chia sẻ câu chuyện đồng hành, gắn kết với bà con các đồng bào dân tộc tại địa phương, Hiệp sĩ Đại Thánh giá Lê Đức Thịnh bày tỏ: “Mong bà con yêu thương, giúp đỡ nhau trong cuộc sống và nỗ lực xây dựng đời sống của mình.

Chung vui với bà con Giáo sở Đăng Srỗn ảnh 3

Hiệp sĩ Đại Thánh giá Lê Đức Thịnh chung vui cùng bà con đồng bào các dân tộc tại địa phương.

Chung vui với bà con Giáo sở Đăng Srỗn ảnh 4

Đội văn nghệ đóng góp tiết mục múa đậm sắc màu văn hoá bản địa trong chương trình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm