Lễ hội do Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) và Sở Du lịch TT-Huế phối hợp tổ chức cùng các cơ quan, đơn vị liên quan. |
Với chủ đề “Tôn vinh quá khứ - kiến tạo tương lai”, lễ hội thuộc chuỗi sự kiện đồng hành cùng tuần lễ Festival Huế 2022 (thuộc Festival Huế 4 mùa), góp phần quảng bá, tạo lan tỏa và khẳng định một cách mạnh mẽ vị thế của ẩm thực Huế - thương hiệu văn hóa du lịch nổi bật. |
Lễ hội thu hút gần 85 gian hàng trong không gian xanh bên dòng sông Hương thơ mộng, quy tụ hàng trăm nghệ nhân, chuyên gia và doanh nhân, doanh nghiệp nổi tiếng chuyên về ẩm thực đến từ 18 tỉnh, thành trong nước. |
Lễ hội còn là cuộc giao lưu với những câu chuyện được kể theo hình thức sân khấu hóa dành tặng cho cộng đồng, công chúng, du khách đam mê ẩm thực. |
Tại đây, thực khách có cơ hội thưởng thức nhiều món ẩm thực độc đáo, đa dạng, cầu kỳ như: Gà ác tần sâm tiến Vua, Chả mực Hạ Long giã tay, Khâu nhục Tiên Yên, Bún ốc nguội Hà Nội xưa, Nem Bùi Lê Gia, Gỏi gà măng cụt, Chè tiến vua (Hoài Sơn Thụ Dự), Bò nhúng mắm ruốc, Bánh bao nghệ thuật, Bánh Cung đình Huế… |
Du khách Tây hào hứng thưởng thức các món ẩm thực tại lễ hội |
Nhiều món ngon, độc, lạ để thực khách, khách du lịch, người dân Huế lựa chọn khi đến với lễ hội ẩm thực “Kinh đô Huế với bốn phương”. (Nguồn ảnh: Sở Du lịch TT-Huế) |