TPO - Măng cụt là trái cây phổ biến ở Việt Nam, ngoài hương vị thơm ngon, còn có nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, măng cụt cũng có thể mang lại tác dụng phụ nguy hiểm nếu ăn sai cách.
TPO - Trong ngày bế mạc hội thi Nghệ thuật tạo hình bằng trái cây trong khuôn khổ Lễ hội trái cây Nam Bộ 2023 tại Suối Tiên sáng 22/6, các bạn sinh viên Đại học Mở TPHCM đã thể hiện các sắc màu ASEAN qua các màn trình diễn trang phục.
Theo các nhà vườn ở thành phố Thuận An, (tỉnh Bình Dương) sản lượng trái măng cụt năm nay tăng 30 - 40% so với vụ mùa năm trước. Tại các phường An Thạnh, Hưng Định, Bình Nhâm và xã An Sơn, giá trái măng cụt đặc sản này khi chín giá cao nhất lúc đầu vụ là 120.000 đồng/kg, thấp nhất lúc giữa vụ là 70.000 đồng/kg...
Gỏi gà măng cụt là món ăn có nguồn gốc từ phường Lái Thiêu, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương. Từ lâu, món ăn này là đặc sản ưa thích của người dân nơi đây mỗi khi vào mùa măng cụt...
TP - Dù có lợi thế sân nhà nhưng nhiều loại trái cây trong nước giảm giá rất sâu ngay từ đầu vụ và bị lép vế so với trái cây ngoại nhập đang tràn ngập thị trường.
"Trung bình mỗi ngày quán bán 400 suất, ngày cuối tuần có thể cao hơn. Doanh thu riêng nộm gà măng cụt từ 100 đến 120 triệu đồng/ngày", anh Đức cho hay.
TPO - Măng cụt là trái cây phổ biến ở Việt Nam, ngoài hương vị thơm ngon, còn có nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, măng cụt cũng có thể mang lại tác dụng phụ nguy hiểm nếu ăn sai cách.
TPO - Măng cụt trở thành từ khóa ‘hot’ trên mạng xã hội với món gỏi gà măng cụt. Khi món ẩm thực này được nhiều người quan tâm, giá măng cụt vì thế cũng tăng lên. Nông dân tại Bình Dương hái không kịp bán phải thuê nhiều nhân công.
Sau thời gian bị ảnh hưởng về giá cả bởi dịch bệnh, lại thêm măng cụt mất mùa do thời tiết bất lợi, năm nay niềm vui đã quay trở lại với nông dân trồng măng cụt ở Bình Dương khi cây măng cho trái nhiều, sản lượng cao hơn.
TPO - Sau khi mua măng cụt ăn thử, một người Trung Quốc đã đăng lên mạng xã hội rằng thứ quả này đắt tiền mà đắng chát, vị dở tệ, không đáng mua chút nào. Nhưng đến khi người này cho biết cách ăn của mình thì dân mạng nào cũng phải phì cười.
TPO - Hưởng ứng tuần lễ cao điểm Festival Huế 2022 tổ chức từ ngày 25 đến 30/6, tại Huế đang diễn ra lễ hội ẩm thực “Kinh đô Huế với bốn phương”, thu hút nhiều du khách, nghệ nhân, chuyên gia, người dân tới trình diễn, chế tác, thưởng lãm các món đặc sản ngon, độc, lạ đến từ nhiều miền đất nước.
TPO - Loại hồng lạ ăn như thạch, giá cả trăm nghìn đồng/kg thành đặc sản hút khách Hà thành. Muốn chọn măng cụt ngon, không bị sượng cần nhớ kỹ những mẹo này. Thu giữ lô máy tạo oxy không rõ nguồn gốc xuất xứ.
TPO - Ngoài hương vị thơm ngon, măng cụt còn có nhiều dưỡng chất, vitamin tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, măng cụt còn là vị thuốc quý, chữa được nhiều bệnh, chống ung thư, tiểu đường, hạ huyết áp, bảo vệ tim mạch...
TPO - Măng cụt có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên với một số người bệnh sau không nên ăn măng cụt bởi có thể làm bệnh trầm trọng thêm, thậm chí gây nguy hiểm cho sức khỏe.
TPO - Sau một thời gian vào cuộc điều tra, lực lượng chức năng thành phố Huế đã xác định được người "chặt chém" du khách khi mua 1,7 kg măng cụt với giá một triệu đồng, đồng thời, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính để răn đe.
TPO - Với đặc tính giải nhiệt nên măng cụt cực thích hợp để ăn vào mùa nắng nóng. Đặc biệt măng cụt còn được biết đến như một 'thần dược' chống tiểu đường, hạ huyết áp, tăng cường sinh lực cho quý ông và chữa nhiều bệnh nguy hiểm khác...
TPO - Đó là khẳng định của ông Đoàn Ngọc Lâm, Bí thư huyện ủy Minh Hóa (Quảng Bình), liên quan đến thông tin trên một số tờ báo tử cho rằng: Người dân xã Hóa Thanh đã “hôi của” sau khi một xe container chở hoa quả lao xuống một vực sâu trên địa bàn trước đó 3 ngày.
Đang vào mùa măng cụt, bạn nên tranh thủ ăn mỗi ngày. Măng cụt có tới hơn 80 loại vitamin khác nhau. Loại quả này được coi là “siêu trái cây” nhờ các thành phần có chứa trong nó. Trong quả măng cụt có nguồn gốc từ Việt Nam, người ta tìm ra các chất có hoạt tinh ức chế enzyme mạnh góp phần hỗ trợ điều trị tiểu đường, cao huyết áp...
Măng cụt cực kì tốt cho sức khỏe. Với những phụ nữ mang thai, loại trái cây này đóng vai trò vô cùng quan trọng. Các thành phần dinh dưỡng của măng cụt như khoáng chất, vitamin và folate giúp thúc đẩy phát triển của thai nhi và bảo vệ thai nhi của bạn từ tránh khỏi những khuyết tật bẩm sinh và suy dinh dưỡng.
Nắn măng cụt thấy mềm đều là quả chín vừa ăn, nếu vỏ cứng là quả còn non, lớp thịt sẽ bị sượng, còn nếu chỗ mềm chỗ cứng là quả non nhưng có khả năng đã bị hỏng.
Giá thuê một cây măng cụt trong 3 tháng là 300.000 đồng. Thuê từ một năm trở lên và tự chăm sóc, các thương lái chỉ phải trả chủ vườn 100.000-200.000 đồng.
Những vườn măng cụt cả trăm năm tuổi vẫn được người dân Lái Thiêu (Bình Dương) bảo tồn. Đang vào mùa thu hoạch, giá loại trái cây này tại vườn chỉ 20.000-30.000 đồng/kg.
Hợp chất xanthones có nhiều trong vỏ trái măng cụt có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, chống dị ứng, làm chậm quá trình lão hóa, giảm LDL cholesterol.