Thừa Thiên Huế

Tập huấn cho cán bộ triển khai chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng DTTS

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ban Dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I: Từ năm 2021 - 2025 (Chương trình MTQG 1719) ở các cấp trên địa bàn huyện Nam Đông.
Tập huấn cho cán bộ triển khai chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng DTTS ảnh 1
Các lớp tập huấn nằm trong Kế hoạch của Ban Dân tộc tỉnh về đào tạo, nâng cao năng lực cho cộng đồng và cán bộ ở các cấp về triển khai Chương trình MTQG 1719 năm 2023 trên địa bàn tỉnh

Trong 5 ngày tập huấn, các báo cáo viên đã trình bày các chuyên đề như: Chương trình MTQG 1719 và các chính sách dân tộc; Kỹ năng lập kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội hàng năm tại cấp xã có sự tham gia của cộng đồng, người dân; Kiểm tra, giám sát, đánh giá và báo cáo việc tổ chức thực hiện các dự án thuộc Chương trình MTQG 1719...

Trong khuôn khổ các lớp tập huấn, báo cáo viên và các học viên đã cùng trao đổi, chia sẻ những nội dung, vấn đề còn vướng mắc liên quan đến công tác triển khai thực hiện Chương trình MTQG 1719; các vướng mắc, kiến nghị của học viên đã được các báo cáo viên tiếp thu và giải đáp cụ thể...

Theo lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế, các lớp tập huấn nằm trong Kế hoạch của Ban Dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế về đào tạo, nâng cao năng lực cho cộng đồng và cán bộ ở các cấp về triển khai Chương trình MTQG 1719 năm 2023 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là cơ sở để cán bộ triển khai Chương trình MTQG 1719 cấp huyện, xã phát huy tốt vai trò, có đủ năng lực quản lý cộng đồng, tuyên truyền vận động đồng bào thực hiện tốt công tác dân tộc, chính sách dân tộc, các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Đẩy lùi hủ tục, hành vi phản cảm, bạo lực trong lễ hội

Đẩy lùi hủ tục, hành vi phản cảm, bạo lực trong lễ hội

TPO - Bộ tiêu chí về môi trường văn hóa trong lễ hội truyền thống vừa được lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VHTTDL) ký ban hành với mục đích đảm bảo một mùa lễ hội văn minh, lành mạnh, đồng thời bài trừ hủ tục, tập quán lạc hậu, nghi lễ có tính bạo lực và các hành vi phản cảm, lệch chuẩn.
Điểm cầu tỉnh Cao bằng tham gia họp trực tuyến.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh làm việc với tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn

TPO - Sáng 23/11, ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc chủ trì Hội nghị trực tuyến làm việc với lãnh đạo các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn về tình hình sản xuất kinh doanh, đầu tư công, xây dựng hạ tầng, xuất nhập khẩu, nhà ở xã hội, thị trường bất động sản, kỷ luật kỷ cương hành chính; tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của 2 tỉnh trong quá trình thực hiện.