Tặng kỷ niệm chương ‘Vì sự nghiệp phát triển các dân tộc’ cho chuyên viên cao cấp của ADB

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Để ghi nhận những đóng góp của bà Stefania Dina trong phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, ngày 28/11, Ủy ban Dân tộc đã trao tặng bà Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển các dân tộc”.

Bà Stefania Dina là Chuyên viên cao cấp về Nông nghiệp và Tài nguyên thiên nhiên, Văn phòng Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) tại Việt Nam.

Kỷ niệm chương do Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh trao tặng.

Tặng kỷ niệm chương ‘Vì sự nghiệp phát triển các dân tộc’ cho chuyên viên cao cấp của ADB ảnh 1
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh tặng quà lưu niệm cho bà Stefania Dina

Theo ông Hầu A Lềnh, Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển các dân tộc” thể hiện cho sự ghi nhận của Ủy ban Dân tộc về những đóng góp đầy ý nghĩa và sự hợp tác chặt chẽ của bà Stefania Dina trong suốt thời gian công tác tại Việt Nam. Đồng thời cảm ơn sự hỗ trợ của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), đặc biệt là cá nhân bà Stefania Dina đối với sự phát triển của Việt Nam nói chung, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN) của Việt Nam nói riêng trong nhiều năm qua. Mong rằng bà Stefania Dina sẽ tiếp tục dành sự quan tâm hỗ trợ Việt Nam trong công cuộc giảm nghèo, phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tiếp nối những cam kết, dự án mà ADB đang phối hợp với Ủy ban Dân tộc.

Trong quá trình làm việc tại Việt Nam, bà Stefania Dina đã chỉ đạo việc xây dựng và thực hiện nhiều dự án, và đối thoại chính sách với nhiều bên liên quan bao gồm Ủy ban Dân tộc trong lĩnh vực nông nghiệp, phát triển nông thôn, và hỗ trợ đồng bào DTTS.

Bà Stefania Dina đã làm việc chặt chẽ với Ủy ban Dân tộc để hỗ trợ thúc đẩy hòa nhập kinh tế và xã hội cho đồng bào dân tộc thiểu số ở Việt Nam. Cụ thể, bà Dina là Chủ nhiệm Dự án xây dựng cơ sở hạ tầng thích ứng với biến đổi khí hậu cho đồng bào dân tộc thiểu số vay vốn ADB cho 6 tỉnh Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa (CRIEM).

Bà đã đặt nền móng thiết kế cho Dự án Phát triển cơ sở hạ tầng xanh cho đồng bào dân tộc thiểu số ở các tỉnh miền núi phía Bắc (GIFEM).

Tới nay, các hợp phần của dự án ở Yên Bái và Hà Giang đã được đưa vào chương trình tài trợ chính thức của ADB.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Đẩy lùi hủ tục, hành vi phản cảm, bạo lực trong lễ hội

Đẩy lùi hủ tục, hành vi phản cảm, bạo lực trong lễ hội

TPO - Bộ tiêu chí về môi trường văn hóa trong lễ hội truyền thống vừa được lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VHTTDL) ký ban hành với mục đích đảm bảo một mùa lễ hội văn minh, lành mạnh, đồng thời bài trừ hủ tục, tập quán lạc hậu, nghi lễ có tính bạo lực và các hành vi phản cảm, lệch chuẩn.
Điểm cầu tỉnh Cao bằng tham gia họp trực tuyến.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh làm việc với tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn

TPO - Sáng 23/11, ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc chủ trì Hội nghị trực tuyến làm việc với lãnh đạo các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn về tình hình sản xuất kinh doanh, đầu tư công, xây dựng hạ tầng, xuất nhập khẩu, nhà ở xã hội, thị trường bất động sản, kỷ luật kỷ cương hành chính; tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của 2 tỉnh trong quá trình thực hiện.