Bình Phước biểu dương 300 gương điển hình tiên tiến

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong lĩnh vực giảm nghèo, trong năm đã giảm khoảng 2.000 hộ nghèo, trong đó có khoảng 1.100 hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), góp phần đưa tổng số hộ nghèo của tỉnh giảm sâu xuống khoảng 1.000 hộ.

Ngày 6/12, UBND tỉnh Bình Phước tổ chức hội nghị biểu dương, tôn vinh các điển hình tiên tiến trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi lần thứ nhất năm 2023.

Bình Phước có 41 dân tộc cùng sinh sống đoàn kết và đan xen trên địa bàn của 111 xã, phường, thị trấn thuộc 11 huyện, thị xã, thành phố. Trong những năm qua, Bình Phước đã triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các chương trình, dự án, chính sách đầu tư cho vùng đồng bào DTTS và miền núi.

Bình Phước biểu dương 300 gương điển hình tiên tiến ảnh 1

Tặng bằng khen tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong vùng đồng bào DTTS và miền núi

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuyết Minh cho biết, thời gian qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn chung, song với sự nỗ lực, cố gắng của cả hệ thống chính trị, sự chung sức đồng lòng của người dân, cộng đồng doanh nghiệp nên tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2023 có nhiều điểm sáng tích cực.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh Bình Phước cao hơn mức tăng bình quân chung của cả nước, trong đó tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 8,34%, đứng thứ 11/63 tỉnh, thành phố và đứng đầu vùng Đông Nam Bộ. Thu hút vốn đầu tư nước ngoài có nhiều khởi sắc với 45 dự án, đứng thứ 13 của cả nước.

Bình Phước biểu dương 300 gương điển hình tiên tiến ảnh 2

Tặng bằng khen tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong vùng đồng bào DTTS và miền núi

Bình Phước có 7 xã đạt nông thôn mới, 6 xã đạt nông thôn mới nâng cao, nâng tổng số xã nông thôn mới của tỉnh lên 80/86 xã. Đặc biệt trong lĩnh vực giảm nghèo, trong năm đã giảm khoảng 2.000 hộ nghèo, trong đó có khoảng 1.100 hộ nghèo đồng bào DTTS, góp phần đưa tổng số hộ nghèo của tỉnh giảm sâu xuống khoảng 1.000 hộ.

Bình Phước biểu dương 300 gương điển hình tiên tiến ảnh 3

Các đại biểu tham dự lễ biểu dương 300 gương điển hình tiên tiến trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Dịp này, có 4 tập thể, 39 cá nhân điển hình tiên tiến trong vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2023 được Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước tặng Bằng khen.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Đẩy lùi hủ tục, hành vi phản cảm, bạo lực trong lễ hội

Đẩy lùi hủ tục, hành vi phản cảm, bạo lực trong lễ hội

TPO - Bộ tiêu chí về môi trường văn hóa trong lễ hội truyền thống vừa được lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VHTTDL) ký ban hành với mục đích đảm bảo một mùa lễ hội văn minh, lành mạnh, đồng thời bài trừ hủ tục, tập quán lạc hậu, nghi lễ có tính bạo lực và các hành vi phản cảm, lệch chuẩn.
Điểm cầu tỉnh Cao bằng tham gia họp trực tuyến.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh làm việc với tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn

TPO - Sáng 23/11, ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc chủ trì Hội nghị trực tuyến làm việc với lãnh đạo các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn về tình hình sản xuất kinh doanh, đầu tư công, xây dựng hạ tầng, xuất nhập khẩu, nhà ở xã hội, thị trường bất động sản, kỷ luật kỷ cương hành chính; tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của 2 tỉnh trong quá trình thực hiện.