Tư vấn hướng nghiệp học sinh dân tộc thiểu số

0:00 / 0:00
0:00
TP - Tỉnh Đoàn Sơn La vừa tổ chức chương trình “Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh dân tộc thiểu số” năm 2023 tại nhiều trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Đông đảo các em học sinh đã được tư vấn về xu hướng lựa chọn ngành nghề, cơ hội việc làm khi tham gia thị trường lao động; thông tin về các cơ sở đào tạo, doanh nghiệp sử dụng lao động; cơ hội việc làm khi tham gia thị trường lao động đối với các ngành nghề đào tạo.

Tư vấn hướng nghiệp học sinh dân tộc thiểu số ảnh 1

Học sinh Trường PTDT Nội trú tỉnh Sơn La tham gia chương trình tư vấn

Dịp này, các em cũng được tham vấn nghề để tự nhận thức và đánh giá về bản thân, tìm hiểu về ngành, nghề, trường đào tạo, trợ giúp học sinh đưa ra quyết định lựa chọn nghề.

Theo Ban tổ chức, chương trình là một trong những hoạt động nhằm hỗ trợ nâng cao nhận thức về học nghề, lập nghiệp; khuyến khích đoàn viên, thanh niên học nghề, trang bị kiến thức, kỹ năng, thái độ cần thiết cho học sinh. Từ đó, các em có thể tìm kiếm việc làm sau khi được đào tạo góp phần xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

TPO - Thông tư mới của Bộ GD&ĐT quy định, dạy Tiếng Việt cho trẻ em là người dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 nhằm mục tiêu chuẩn bị tâm thế sẵn sàng, chủ động cho trẻ trong học tập, hình thành kĩ năng học tập cơ bản và năng lực sử dụng Tiếng Việt, kĩ năng giao tiếp, ứng xử xã hội cho trẻ.
Đan Viện Châu Sơn

Chiều buông Đan viện Châu Sơn

TP - Đã bao năm thênh thang vo vo bánh xe lăn những Quốc lộ số 1, đường Hồ Chí Minh và cao tốc đã khiến tôi bỏ bẵng đi xứ Nho Quan của đất Ninh Bình này. Mà đâu phải xứ lạ? Nho Quan kề ngay địa đầu phía Bắc của xứ Thanh chỉ cách Thành Nhà Hồ Vĩnh Lộc quê tôi vài chục cây số!
Các thành viên của Ethnicity trong một chuyến thực tế về địa phương

Dệt thổ cẩm bằng công nghệ số

TP - Yêu văn hóa dân tộc theo cách riêng, một nhóm bạn trẻ đã nhiệt huyết “dệt” hàng ngàn mẫu hoa văn thổ cẩm của người dân tộc thiểu số bằng công nghệ số. Và từ đây, thổ cẩm Việt đã đi ra thế giới.