Bắc Giang tuyên truyền về giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang vừa tổ chức hội nghị tuyên truyền về giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống tại huyện Yên Thế và huyện Lục Ngạn.

Tham gia hội nghị có 500 đại biểu là bí thư chi bộ, trưởng bản, trưởng các hội, đoàn thể của bản, người có uy tín; thanh niên, vị thành niên chưa kết hôn, cha mẹ của thanh niên, vị thành niên, các hộ dân trong bản.

Đồng thời, Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang cũng vừa tổ hội nghị tuyên truyền về giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống tại các thôn trên địa bàn xã Thanh Hải, huyện Lục Ngạn. Tham dự hội nghị có 600 đại biểu là bí thư chi bộ, trưởng thôn, các ban, đoàn thể thôn, đại diện các hộ dân thuộc các thôn trong xã Thanh Hải.

Bắc Giang tuyên truyền về giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống ảnh 1

Bắc Giang tuyên truyền về giảm thiểu tảo hôn trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên của Sở Tư pháp, Ban Dân tộc, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Sở Y tế tỉnh Bắc Giang thông tin về Luật hôn nhân gia đình; quy định của pháp luật liên quan đến hôn nhân, gia đình, phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống.

Thông qua lớp tập huấn, các đại biểu được trang bị thêm thông tin, kiến thức về tảo hôn, những hệ lụy từ nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Việc tập huấn góp phần tích cực trong công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ngăn chặn, đẩy lùi tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Theo Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang, dự kiến năm 2023, tỉnh Bắc Giang đã tổ chức 68 hội nghị tuyên truyền vận động ngăn ngừa, giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống cho 3.400 người là bí thư, phó bí thư chi bộ, trưởng, phó thôn, bản, người có uy tín, người dân, trong đó ưu tiên người dân tộc thiểu số còn gặp nhiều khó khăn trên địa bàn 4 huyện (Sơn Động, Lục Ngạn, Lục Nam và Yên Thế).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao chất lượng giáo dục vùng dân tộc thiểu số, miền núi

Nâng cao chất lượng giáo dục vùng dân tộc thiểu số, miền núi

TPO - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành văn bản số 4891/BGDĐT-GDDT hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 - 2024 đối với giáo dục dân tộc. Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo ưu tiên nguồn lực để đầu tư kiên cố hóa trường lớp ở vùng đặc biệt khó khăn, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục.