Bắc Giang tuyên truyền về giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang vừa tổ chức hội nghị tuyên truyền về giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống tại huyện Yên Thế và huyện Lục Ngạn.

Tham gia hội nghị có 500 đại biểu là bí thư chi bộ, trưởng bản, trưởng các hội, đoàn thể của bản, người có uy tín; thanh niên, vị thành niên chưa kết hôn, cha mẹ của thanh niên, vị thành niên, các hộ dân trong bản.

Đồng thời, Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang cũng vừa tổ hội nghị tuyên truyền về giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống tại các thôn trên địa bàn xã Thanh Hải, huyện Lục Ngạn. Tham dự hội nghị có 600 đại biểu là bí thư chi bộ, trưởng thôn, các ban, đoàn thể thôn, đại diện các hộ dân thuộc các thôn trong xã Thanh Hải.

Bắc Giang tuyên truyền về giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống ảnh 1

Bắc Giang tuyên truyền về giảm thiểu tảo hôn trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên của Sở Tư pháp, Ban Dân tộc, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Sở Y tế tỉnh Bắc Giang thông tin về Luật hôn nhân gia đình; quy định của pháp luật liên quan đến hôn nhân, gia đình, phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống.

Thông qua lớp tập huấn, các đại biểu được trang bị thêm thông tin, kiến thức về tảo hôn, những hệ lụy từ nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Việc tập huấn góp phần tích cực trong công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ngăn chặn, đẩy lùi tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Theo Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang, dự kiến năm 2023, tỉnh Bắc Giang đã tổ chức 68 hội nghị tuyên truyền vận động ngăn ngừa, giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống cho 3.400 người là bí thư, phó bí thư chi bộ, trưởng, phó thôn, bản, người có uy tín, người dân, trong đó ưu tiên người dân tộc thiểu số còn gặp nhiều khó khăn trên địa bàn 4 huyện (Sơn Động, Lục Ngạn, Lục Nam và Yên Thế).

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Đẩy lùi hủ tục, hành vi phản cảm, bạo lực trong lễ hội

Đẩy lùi hủ tục, hành vi phản cảm, bạo lực trong lễ hội

TPO - Bộ tiêu chí về môi trường văn hóa trong lễ hội truyền thống vừa được lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VHTTDL) ký ban hành với mục đích đảm bảo một mùa lễ hội văn minh, lành mạnh, đồng thời bài trừ hủ tục, tập quán lạc hậu, nghi lễ có tính bạo lực và các hành vi phản cảm, lệch chuẩn.
Điểm cầu tỉnh Cao bằng tham gia họp trực tuyến.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh làm việc với tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn

TPO - Sáng 23/11, ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc chủ trì Hội nghị trực tuyến làm việc với lãnh đạo các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn về tình hình sản xuất kinh doanh, đầu tư công, xây dựng hạ tầng, xuất nhập khẩu, nhà ở xã hội, thị trường bất động sản, kỷ luật kỷ cương hành chính; tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của 2 tỉnh trong quá trình thực hiện.