Thái Nguyên ra mắt nhiều ‘địa chỉ tin cậy’ cho phụ nữ và trẻ em vùng dân tộc thiểu số

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Mô hình được thành lập với nhiệm vụ truyền thông cho cộng đồng về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình.

Thực hiện nội dung hoạt động của Dự án 8 “Thực hiện Bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em”, tháng 8 vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Thái Nguyên đã thành lập và ra mắt 7 mô hình “Địa chỉ tin cậy” tại các đơn vị thuộc Hội LHPN các huyện: Định Hóa, Đồng Hỷ, Phú Lương. Dự và chỉ đạo hội nghị tại xã Bảo Linh, huyện Định Hóa và xã Yên Trạch, huyện Phú Lương.

Mô hình “Địa chỉ tin cậy” được thành lập và vận hành với sự hỗ trợ từ nguồn kinh phí Dự án 8 thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Thái Nguyên ra mắt nhiều ‘địa chỉ tin cậy’ cho phụ nữ và trẻ em vùng dân tộc thiểu số ảnh 1

Nhiều mô hình "địa chỉ tin cậy" được thành lập trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên

Mô hình được thành lập với nhiệm vụ truyền thông cho cộng đồng về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới.

Mô hình “Địa chỉ tin cậy” ra đời sẽ hỗ trợ tại chỗ, kịp thời cho người bị bạo lực về chỗ ở, y tế, thực phẩm; giúp các nạn nhân bị bạo lực ổn định tâm lý và hỗ trợ thông tin pháp lý cho nạn nhân, đồng thời kết nối, chuyển gửi nạn nhân lên tuyến trên; Tổ chức các hoạt động tự giúp nhau trong thành viên mô hình hoặc hỗ trợ cộng đồng. Ban quản lý của các mô hình gồm từ 5-10 thành viên do lãnh đạo UBND xã/Hội phụ nữ xã hoặc lãnh đạo chính quyền thôn/xóm làm trưởng Ban quản lý (theo đặc thù của từng mô hình).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm