Hơn 7.100 người dân tộc thiểu số tham gia tìm hiểu Luật Phòng, chống bạo lực gia đình

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam vừa tổng kết cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022”. Có gần 184 nghìn cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia cuộc thi, trong đó có hơn 7.100 người dân tộc thiểu số.

Nhằm tuyên truyền rộng rãi nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình tới cán bộ, hội viên, phụ nữ, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã triển khai cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022”.

Cuộc thi trực tuyến trên Cổng Thông tin điện tử của Hội LHPN Việt Nam và Fanpage của Hội được triển khai thực hiện theo tuần, kéo dài trong 6 tuần, bắt đầu từ 0h00 ngày 10/7 đến hết 23h59 ngày 18/8/2023.

Hơn 7.100 người dân tộc thiểu số tham gia tìm hiểu Luật Phòng, chống bạo lực gia đình ảnh 1

Lào Cai là tỉnh có số lượng người dân tộc thiểu số tham gia thi nhiều nhất với 844 người. Ảnh minh họa: Hân Nguyễn

Tổng kết cuộc thi, đã có gần 184 nghìn cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia cuộc thi, trong đó có hơn 7.100 người dân tộc thiểu số. Lào Cai là tỉnh có số lượng người dân tộc thiểu số tham gia thi nhiều nhất với 844 người.

Song song với cuộc thi trực tuyến, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức thành công 2 Hội thi “Tìm hiểu kiến thức Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022” bằng hình thức trực tiếp tại khu vực miền Trung và khu vực miền Nam; đồng thời, dự kiến tổ chức Hội thi ở khu vực miền Bắc tại tỉnh Lạng Sơn vào tháng 9/2023.

Theo Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, thông qua cuộc thi, cán bộ, hội viên, phụ nữ đã có cơ hội được cọ sát nhằm nâng cao hiểu biết pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình; về quyền, trách nhiệm của cá nhân và các tổ chức liên quan trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình cũng như nâng cao kỹ năng sử dụng khoa học công nghệ cho chị em. Sức lan toả rộng khắp của cuộc thi tới 63 tỉnh/thành Hội và các cấp Hội địa phương đã cho thấy vai trò, tầm quan trọng của cuộc thi.

Cuộc thi nhận được sự quan tâm, động viên, khích lệ của lãnh đạo các cấp chính quyền địa phương; đặc biệt, nhiều chị em phụ nữ dân tộc thiểu số, phụ nữ tôn giáo cũng tích cực hưởng ứng cuộc thi.

Tổng kết cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao Giải Đặc biệt cho thí sinh Nguyễn Thị Tuyết, hội viên, Hội LHPN xã Quỳnh Hưng, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An (giải Nhất cuộc thi tuần 3). Giải Hội LHPN tỉnh/thành có đông người dân tộc thiểu số tham gia nhất thuộc về Hội LHPN tỉnh Lào Cai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tăng cường tuyên truyền về bình đẳng giới trong các trường dân tộc nội trú và bán trú

Tăng cường tuyên truyền về bình đẳng giới trong các trường dân tộc nội trú và bán trú

TPO - Trong văn bản hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 - 2024 đối với giáo dục dân tộc, Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo 100% học sinh các trường, lớp bán trú và dân tộc nội trú phải được tuyên truyền kỹ năng sống, về giới và bình đẳng giới với nội dung và thời lượng phù hợp với lứa tuổi.
Tham vấn thông điệp truyền thông về Bình đẳng giới năm 2023

Tham vấn thông điệp truyền thông về Bình đẳng giới năm 2023

TPO - Chiều ngày 18/9, tại Hà Nội, Vụ Bình đẳng giới (Bộ LĐ-TB&XH) tổ chức Hội thảo tham vấn ý kiến các chuyên gia về chủ đề, thông điệp và mẫu sản phẩm truyền thông về bình đẳng giới được sử dụng trong Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.
Ninh Bình: Công nhận 16 nam giới là hội viên danh dự Hội Liên hiệp Phụ nữ

Ninh Bình: Công nhận 16 nam giới là hội viên danh dự Hội Liên hiệp Phụ nữ

TPO - Sáng 19/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hoa Lư (Ninh Bình) đã tổ chức lễ công nhận 16 nam giới là hội viên danh dự của Hội Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Đây là sự kiện quan trọng và đầu tiên diễn ra trên địa bàn huyện Hoa Lư để tôn vinh và góp phần tích cực vào việc thực hiện công tác bình đẳng giới.