Thay đổi khuôn mẫu giới, đổi mới sự tự do

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Dreaming of Freedom, nhóm sinh viên thuộc khóa 9 chuyên ngành Truyền thông Đa phương tiện - Học viện Phụ nữ Việt Nam, vừa tổ chức thành công sự kiện trao giải cuộc thi "Thay đổi khuôn mẫu giới, đổi mới sự tự do”.

Sự kiện này là một phần của chiến dịch Cá Voi, một sáng kiến thuộc dự án "Xây dựng sáng tạo nội dung truyền thông trên các nền tảng mạng xã hội như Youtube và Facebook với thông điệp: “Sẽ ra sao nếu người nam là người nữ và người nữ là người nam? ”

Thay đổi khuôn mẫu giới, đổi mới sự tự do ảnh 1

Nhóm sinh viên thuộc khóa 9 chuyên ngành Truyền thông Đa phương tiện (Học viện Phụ nữ Việt Nam),

Ban giám khảo cuộc thi gồm có TS. Nguyễn Thị Thanh Thủy, Th.S Hoàng Hà My - Giảng viên khoa Truyền thông Đa phương tiện và Th.S Nguyễn Thị Kiều Trang - Giảng viên khoa Giới và Phát triển.

Sau hơn một tháng kêu gọi, Ban tổ chức đã nhận được 13 video dự thi từ các cá nhân và đội nhóm sinh viên trong khu vực Hà Nội. Nội dung của những video này đa dạng và phong phú, tập trung vào việc thay đổi và đổi mới sự tự do cũng như công bằng cho tất cả các bản dạng giới.

Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Phạm Quang Tuấn; giải nhì (thuộc về đồng đội) cho Nguyễn Vũ Phương Diệp-Vũ Quang Anh; giải ba cho Trần Đỗ Quyên-Đặng Quốc Trịnh.

Ban tổ chức cũng trao giải khuyến khích cho Nguyễn Thái Hà, Nguyễn Thị Tran, và Nguyễn Bằng Linh - Nguyễn Ngọc.

Thay đổi khuôn mẫu giới, đổi mới sự tự do ảnh 2

Các sinh viên nhận đoạt giải.

Trong lễ trao giải cuộc thi "Thay đổi khuôn mẫu giới: Đổi mới sự tự do", nhóm sinh viên K9 Truyền thông Đa phương tiện, Dreaming of Freedom, đã chia sẻ sản phẩm phim ngắn của họ với chủ đề về Giới. Thước phim ngắn đã đặt ra câu hỏi quan trọng: "Ràng buộc và khuôn mẫu giới truyền thống có đang làm hạn chế quyền tự do và hạnh phúc hay không?"

Thông điệp mà Dreaming of Freedom muốn truyền đạt qua thước phim ngắn là: "Sẽ như thế nào nếu giới tính không còn là một yếu tố quyết định, và mọi người có thể tự do yêu người mình muốn, làm những gì họ muốn và sống theo đam mê của mình? Để thay đổi khuôn mẫu giới, chúng ta cần chấp nhận sự thay đổi, nhận thức và quan điểm, chỉ có như vậy chúng ta mới có thể đóng góp vào việc đổi mới sự tự do cho tất cả các bản dạng giới".

Thay đổi khuôn mẫu giới, đổi mới sự tự do ảnh 3

Xem lại sản phẩm của nhóm.

Nhóm sinh viên K9 Truyền thông Đa phương tiện hi vọng rằng tiểu dự án của họ sẽ là cầu nối, kết nối các thế hệ và tạo nên một xã hội đa dạng, nơi mỗi người được tôn trọng và tự do theo đuổi giá trị cá nhân.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Hào hứng tham gia chương trình truyền thông phòng chống xâm hại trẻ em. Ảnh: Duy Chiến

Sôi nổi chiến dịch truyền thông kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em Lạng Sơn

TPO - Sáng 12/12, Tỉnh Đoàn phối hợp với các sở ngành chức năng tỉnh Lạng Sơn tổ chức chiến dịch truyền thông kiến thức, kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em. Tham dự có lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể của tỉnh và trên 300 học sinh đại diện cho hơn 204 nghìn trẻ em toàn tỉnh.
Việt Nam sắp diễn ra Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới

Việt Nam sắp diễn ra Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới

TPO - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ra thông báo Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới với chủ đề “Tiếp cận toàn diện về bình đẳng giới trong và thông qua thể thao” (Comprehensive approach for gender equality in and through sports) sẽ diễn ra từ ngày 9 - 12/1/2024 tại Hà Nội.
Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới

Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới

TPO - Tại buổi Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình do Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa phối hợp tổ chức, nhiều tiểu phẩm đặc sắc, nhiều sáng kiến hay, nhiểu hoạt động thu hút.., đã giúp hội viên, phụ nữ và nhân dân nhận thức rõ hơn trách nhiệm tham gia công tác phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới.
Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

TPO - Ngày 4/12, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Cơ quan Liên Hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức Chương trình Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.
Gỡ rào cản giới trong lãnh đạo quản lý cho phụ nữ

Gỡ rào cản giới trong lãnh đạo quản lý cho phụ nữ

TPO - Ngày 7/12, Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Kỹ năng lãnh đạo quản lý” và ra mắt Bộ tài liệu “Kỹ năng lãnh đạo, quản lý dành cho cán bộ nữ dân tộc thiểu số cấp huyện, xã”. Hội thảo đã khơi dậy tiềm năng, khát vọng vươn lên của thanh niên, sinh viên dân tộc thiểu số và miền núi, tạo diễn đàn trao đổi về lãnh đạo, quản lý, về các rào cản giới mà phụ nữ gặp phải.