Nâng cao nhận thức về bình đẳng giới trong học sinh, sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 20/12, tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An đã diễn ra Lễ bế mạc Hội thi “Tìm hiểu kiến thức, pháp luật về bình đẳng giới, phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ trong các trường đại học, cao đẳng, trung cấp” tỉnh Nghệ An năm 2023.

Hội thi nhằm tạo sân chơi bổ ích, ý nghĩa; góp phần tăng cường kiến thức, kỹ năng về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực giới cho học sinh, sinh viên khối các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, Hội thi là dịp để các trường đại học, cao đẳng, trung cấp được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ kỹ năng nghiệp vụ trong hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ, công tác bình đẳng giới tại đơn vị, trường học.

Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, các đội thi đã cùng nhau trải qua 4 phần thi, bao gồm chào hỏi, kiến thức, hùng biện và tiểu phẩm. Ở mỗi phần thi, các đội thi đã mang đến những màu sắc đặc trưng của mỗi nhà trường, thể hiện được bản sắc vùng miền, địa phương, đặc điểm, thương hiệu của nhà trường gắn với tình hình dạy và học, các hoạt động lồng ghép với công tác bình đẳng giới, phòng chống bạo lực giới.

Nhiều đội đã mang đến các tiết mục dàn dựng công phu, có hình ảnh minh họa, trang phục phù hợp, hình thức thể hiện sinh động. Các đội thi thể hiện được sự am hiểu về Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình và kiến thức phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới.

Mặc dù là năm đầu tiên tỉnh Nghệ An tổ chức nhưng Hội thi đã có sự chuẩn bị chu đáo từ Ban tổ chức cho đến các thành viên tham dự. Hội thi khép lại với những dấu ấn sôi động có nhiều cung bậc cảm xúc, tạo hiệu ứng tích cực và tiếp tục lan tỏa sâu rộng những kiến thức, những thông điệp, bài học quý giá về thực hiện bình đẳng giới, phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới và hoạt động vì sự tiến bộ phụ nữ trên địa bàn tỉnh.

Nâng cao nhận thức về bình đẳng giới trong học sinh, sinh viên ảnh 1
Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trao cờ lưu niệm cho các đội thi.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi đến từ Trường Cao đẳng sư phạm Nghệ An; trao giải Nhì cho đội thi Trường Đại học Y khoa Vinh; trao giải Ba cho 2 đội thi: Trường Đại học Vinh và Trường Trung cấp kinh tế kỹ thuật miền Tây Nghệ An; trao giải Khuyến khích cho 3 đội thi: Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc, Trường Cao đẳng Việt Đức và Trường Trung cấp Kinh tế kỹ thuật Bắc Nghệ An.

Ngoài ra, Ban tổ chức Hội thi cũng đã trao giải cho các đội có phần thi chào hỏi, hùng biện và tiểu phẩm hay nhất.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Hào hứng tham gia chương trình truyền thông phòng chống xâm hại trẻ em. Ảnh: Duy Chiến

Sôi nổi chiến dịch truyền thông kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em Lạng Sơn

TPO - Sáng 12/12, Tỉnh Đoàn phối hợp với các sở ngành chức năng tỉnh Lạng Sơn tổ chức chiến dịch truyền thông kiến thức, kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em. Tham dự có lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể của tỉnh và trên 300 học sinh đại diện cho hơn 204 nghìn trẻ em toàn tỉnh.
Việt Nam sắp diễn ra Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới

Việt Nam sắp diễn ra Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới

TPO - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ra thông báo Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới với chủ đề “Tiếp cận toàn diện về bình đẳng giới trong và thông qua thể thao” (Comprehensive approach for gender equality in and through sports) sẽ diễn ra từ ngày 9 - 12/1/2024 tại Hà Nội.
Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới

Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới

TPO - Tại buổi Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình do Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa phối hợp tổ chức, nhiều tiểu phẩm đặc sắc, nhiều sáng kiến hay, nhiểu hoạt động thu hút.., đã giúp hội viên, phụ nữ và nhân dân nhận thức rõ hơn trách nhiệm tham gia công tác phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới.
Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

TPO - Ngày 4/12, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Cơ quan Liên Hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức Chương trình Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.
Gỡ rào cản giới trong lãnh đạo quản lý cho phụ nữ

Gỡ rào cản giới trong lãnh đạo quản lý cho phụ nữ

TPO - Ngày 7/12, Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Kỹ năng lãnh đạo quản lý” và ra mắt Bộ tài liệu “Kỹ năng lãnh đạo, quản lý dành cho cán bộ nữ dân tộc thiểu số cấp huyện, xã”. Hội thảo đã khơi dậy tiềm năng, khát vọng vươn lên của thanh niên, sinh viên dân tộc thiểu số và miền núi, tạo diễn đàn trao đổi về lãnh đạo, quản lý, về các rào cản giới mà phụ nữ gặp phải.