Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 4/12, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Cơ quan Liên Hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức Chương trình Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.

Chương trình tập huấn có sự tham gia của các diễn giả thuộc Vụ Bình đẳng giới, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, các chuyên gia tâm lý, cán bộ truyền thông và vận động chính sách của UN Women và các nhà báo, phóng viên,…

Trong khuôn khổ buổi tập huấn, các chuyên gia tâm lý đã chia sẻ kiến thức, nguyên tắc, kỹ năng nhằm hỗ trợ truyền thông về bình đẳng giới thông qua các nội dung: Hiểu đúng về giới, bình đẳng giới, và bạo lực giới - Thực trạng bạo lực trên cơ sở giới tại Việt Nam; Những lưu ý khi truyền thông về ứng phó với bạo lực giới và bình đẳng giới; Phương pháp giảm thiểu căng thẳng khi truyền thông về bạo lực trên cơ sở giới.

Các học viên cũng được tham gia thảo luận nhóm về thách thức và cơ hội của người làm truyền thông, báo chí khi đặt vấn đề, đưa tin và giải quyết các vấn đề bất bình đẳng giới và bạo lực trên cơ sở giới.

Một số đề xuất được các học viên trao đổi với Vụ Bình đẳng giới, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, UN Women gồm cần cập nhật các con số thống kê cụ thể từ cơ quan chức năng; cung cấp nhiều chuyến đi thực tế, tập huấn chuyên sâu; tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, cuộc thi, giải thưởng Báo chí,…

Thông tin tại buổi tập huấn, Ths. Mia Nguyễn, Nhà tâm lý, giảng viên tại Văn phòng tâm lý Ladies of Viet Nam cho biết Việt Nam đã đạt được những thành tựu đáng kể trong công tác bình đẳng giới như : Có khung pháp lý vững chắc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ; Tỷ lệ nữ tham gia lực lượng lao động cao (70%); Tỷ lệ nữ trong Quốc hội (30,26%) so với 25,5% toàn cầu.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Hào hứng tham gia chương trình truyền thông phòng chống xâm hại trẻ em. Ảnh: Duy Chiến

Sôi nổi chiến dịch truyền thông kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em Lạng Sơn

TPO - Sáng 12/12, Tỉnh Đoàn phối hợp với các sở ngành chức năng tỉnh Lạng Sơn tổ chức chiến dịch truyền thông kiến thức, kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em. Tham dự có lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể của tỉnh và trên 300 học sinh đại diện cho hơn 204 nghìn trẻ em toàn tỉnh.
Việt Nam sắp diễn ra Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới

Việt Nam sắp diễn ra Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới

TPO - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ra thông báo Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới với chủ đề “Tiếp cận toàn diện về bình đẳng giới trong và thông qua thể thao” (Comprehensive approach for gender equality in and through sports) sẽ diễn ra từ ngày 9 - 12/1/2024 tại Hà Nội.
Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới

Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới

TPO - Tại buổi Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình do Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa phối hợp tổ chức, nhiều tiểu phẩm đặc sắc, nhiều sáng kiến hay, nhiểu hoạt động thu hút.., đã giúp hội viên, phụ nữ và nhân dân nhận thức rõ hơn trách nhiệm tham gia công tác phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới.
Gỡ rào cản giới trong lãnh đạo quản lý cho phụ nữ

Gỡ rào cản giới trong lãnh đạo quản lý cho phụ nữ

TPO - Ngày 7/12, Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Kỹ năng lãnh đạo quản lý” và ra mắt Bộ tài liệu “Kỹ năng lãnh đạo, quản lý dành cho cán bộ nữ dân tộc thiểu số cấp huyện, xã”. Hội thảo đã khơi dậy tiềm năng, khát vọng vươn lên của thanh niên, sinh viên dân tộc thiểu số và miền núi, tạo diễn đàn trao đổi về lãnh đạo, quản lý, về các rào cản giới mà phụ nữ gặp phải.