Hơn 500 học sinh tìm hiểu kiến thức sức khỏe sinh sản, bình đẳng giới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đây là dịp để các em học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo và tiếp cận với những thông tin chính xác, tin cậy về việc chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Sáng 20/12, tại huyện Đô Lương, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình phối hợp với Trung tâm Y tế - Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đô Lương, Nghệ An tổ chức Hội thiLà con gái để tỏa sáng”.

Tham dự hội thi hơn 500 học sinh đến từ 3 trường THCS Lê Hồng Phong, THCS Trù Sơn, THCS Đại Sơn (huyện Đô Lương, Nghệ An). Các em trải qua ba phần thi gồm màn chào hỏi; phần thi kiến thức và phần thi tài năng.

Hơn 500 học sinh tìm hiểu kiến thức sức khỏe sinh sản, bình đẳng giới ảnh 1

Ba đội chơi tham gia hội thi "Là con gái để tỏa sáng"

Qua các phần thi, các đội đã truyền tải thông điệp về “Nâng cao vai trò, vị thế của trẻ em gái góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh”. Khi được quan tâm và bảo vệ đúng cách, những trẻ em gái có nhiều tiềm năng thay đổi và phát triển bản thân, góp phần phát triển xã hội.

Theo thống kê của tổ chức Y tế thế giới, hiện độ tuổi vị thành niên chiếm 1/5 dân số. Tại Việt Nam, có khoảng 20% dân số ở độ tuổi từ 10-19 tuổi. Các em đang phải đối mặt với nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản vị thành niên, mất cân bằng giới tính khi sinh...

Hơn 500 học sinh tìm hiểu kiến thức sức khỏe sinh sản, bình đẳng giới ảnh 2

Phần thi tài năng với màn trình diễn thời trang được sáng tạo từ giấy báo.

Xã hội ngày nay tuy đã quan tâm hơn với những chính sách đặc thù cho trẻ em gái nhưng vẫn còn đó những định kiến phân biệt đối xử giữa nam và nữ, vấn nạn bạo lực, bạo hành, bất bình đẳng giới vẫn đang còn xảy ra.

Thông qua các chương trình truyền thông nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi quan niệm và hành vi của mọi người về vấn đề giới tính, góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh. Động viên, khuyến khích trẻ em gái tự tin, vươn lên thực hiện quyền bình đẳng.

Hơn 500 học sinh tìm hiểu kiến thức sức khỏe sinh sản, bình đẳng giới ảnh 3

Hội thi tạo sân chơi và cơ hội giao lưu lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh.

Hội thi nhằm tạo sân chơi và cơ hội giao lưu lành mạnh, bổ ích, thiết thực cho các em học sinh. Đồng thời, nêu cao trách nhiệm của cá nhân, gia đình và xã hội trong việc quan tâm đến những vấn đề về phân biệt đối xử, bạo lực với phụ nữ và trẻ em.

Đây còn là dịp để các em thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo và tiếp cận với những thông tin chính xác, tin cậy về việc chăm sóc sức khỏe sinh sản. Nhất là trẻ em gái được nâng cao hiểu biết, kiến thức và kỹ năng sống từ lứa tuổi THCS, từ đó có ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân, lối sống lành mạnh.

Hơn 500 học sinh tìm hiểu kiến thức sức khỏe sinh sản, bình đẳng giới ảnh 4

Trao giải cho các đội tham dự Hội thi

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho tập thể Trường THCS Lê Hồng Phong; 2 đội còn lại là Trường THCS Đại Sơn và Trường THCS Trù Sơn đồng giải Nhì.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Hào hứng tham gia chương trình truyền thông phòng chống xâm hại trẻ em. Ảnh: Duy Chiến

Sôi nổi chiến dịch truyền thông kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em Lạng Sơn

TPO - Sáng 12/12, Tỉnh Đoàn phối hợp với các sở ngành chức năng tỉnh Lạng Sơn tổ chức chiến dịch truyền thông kiến thức, kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em. Tham dự có lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể của tỉnh và trên 300 học sinh đại diện cho hơn 204 nghìn trẻ em toàn tỉnh.
Việt Nam sắp diễn ra Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới

Việt Nam sắp diễn ra Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới

TPO - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ra thông báo Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới với chủ đề “Tiếp cận toàn diện về bình đẳng giới trong và thông qua thể thao” (Comprehensive approach for gender equality in and through sports) sẽ diễn ra từ ngày 9 - 12/1/2024 tại Hà Nội.
Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới

Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới

TPO - Tại buổi Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình do Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa phối hợp tổ chức, nhiều tiểu phẩm đặc sắc, nhiều sáng kiến hay, nhiểu hoạt động thu hút.., đã giúp hội viên, phụ nữ và nhân dân nhận thức rõ hơn trách nhiệm tham gia công tác phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới.
Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

TPO - Ngày 4/12, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Cơ quan Liên Hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức Chương trình Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.
Gỡ rào cản giới trong lãnh đạo quản lý cho phụ nữ

Gỡ rào cản giới trong lãnh đạo quản lý cho phụ nữ

TPO - Ngày 7/12, Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Kỹ năng lãnh đạo quản lý” và ra mắt Bộ tài liệu “Kỹ năng lãnh đạo, quản lý dành cho cán bộ nữ dân tộc thiểu số cấp huyện, xã”. Hội thảo đã khơi dậy tiềm năng, khát vọng vươn lên của thanh niên, sinh viên dân tộc thiểu số và miền núi, tạo diễn đàn trao đổi về lãnh đạo, quản lý, về các rào cản giới mà phụ nữ gặp phải.