Có 60 kết quả :

Diễn viên Thu Quỳnh và trải nghiệm đóng nữ y tá bảo vệ phụ nữ vùng cao khỏi tục bắt vợ

Diễn viên Thu Quỳnh và trải nghiệm đóng nữ y tá bảo vệ phụ nữ vùng cao khỏi tục bắt vợ

TPO - Những hủ tục như bắt vợ, ma chay, cúng lễ... tại các bản miền núi được thể hiện rõ nét thông qua những tập phim "Cuộc chiến không giới tuyến". Đảm nhận vai nữ y tá ở bản vùng cao, diễn viên Thu Quỳnh thừa nhận để hiện những phân cảnh mạnh mẽ, đứng lên bảo vệ phụ nữ và trẻ em bản làng "không dễ".
Hành trình cải tiến tục bắt vợ của người Mông

Hành trình cải tiến tục bắt vợ của người Mông

TPO - Bắt vợ là một trong những phong tục giàu bản sắc của đồng bào Mông. Tuy nhiên, phong tục này thường gắn liền với tình trạng tảo hôn nên việc thay đổi, cải tiến là rất cần thiết. Với sự vào cuộc của nhiều cá nhân, tổ chức, tục bắt vợ đã có nhiều thay đổi tích cực. Chuyện ghi tại huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La - một địa bàn đông người Mông sinh sống. 
Gian nan chống nạn tảo hôn ở Vân Hồ

Gian nan chống nạn tảo hôn ở Vân Hồ

Kết hôn từ khi học cấp 2, nguy cơ bỏ học, bạo lực giới và gặp khó khăn về kinh tế là những việc tưởng chừng như đã cũ. Nhưng hiện nay, không ít thanh thiếu niên dân tộc thiểu số tại Vân Hồ, Sơn La hàng ngày vẫn phải nỗ lực vượt qua…
Đại biểu tham gia Hội nghị tại xã Quách Phầm Bắc, huyện Đầm Dơi

Cà Mau tuyên truyền về giảm thiểu tình trạng tảo hôn trong vùng đồng bào DTTS

TPO - Từ ngày 11 - 22/7, Ban Dân tộc tỉnh Cà Mau đã tổ chức 5 hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tại các xã có đông đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh, thu hút trên 500 người tham dự.
P.H cùng chồng và con gái hơn 1 tuổi

Bóng đen hủ tục giữa đại ngàn : Những cặp vợ chồng trẻ con

TP - Tảo hôn, hôn nhân cận huyết đang gióng lên hồi chuông báo động, ở các buôn làng sâu xa nơi đại ngàn Tây Nguyên tình trạng này vẫn còn phổ biến. Những cuộc hôn nhân sớm nở, tối tàn để lại nhiều hậu quả và bị kịch gia đình. Chính quyền địa phương đã đưa ra nhiều giải pháp nhưng xem ra cuộc chiến với hủ tục nơi đại ngàn vẫn gian nan và trường kì.
Thiếu nữ 17 tuổi trước khi bị chồng chặt đầu. Nguồn: CNN.

Iran: Chồng chặt đầu vợ 17 tuổi

TPO - Vụ một ông chồng ở tỉnh Khuzestan, miền tây Iran, chặt đầu người vợ 17 tuổi một lần nữa làm dấy lên lo ngại về luật pháp Iran về tội giết người và bạo lực giới, CNN đưa tin ngày 10/2.
Nhiều giải pháp giảm tảo hôn, hôn nhân cận huyết trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Nhiều giải pháp giảm tảo hôn, hôn nhân cận huyết trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Góp phần giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, Ban Dân tộc tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể, địa phương thực hiện các biện pháp tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức đã mang lại hiệu quả tích cực, trường hợp tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống giảm qua từng năm.
Sau 60 năm rời hang đá, người Rục vẫn thích cuộc sống nguyên thủy

Nhức nhối nạn tảo hôn: Nan giải hôn nhân cận huyết

TP - “Thực hiện Đề án 498 “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2015-2025” của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Quảng Bình đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc nhưng vẫn gặp rất nhiều khó khăn. 
Vừ Bá Dải (chồng Y Râu 16 tuổi) với khuôn mặt non choẹt ôm cậu con trai vào lòng khi vừa trên rẫy về

Làm mẹ ở tuổi 14

TP - Chỉ cần ‘‘ưng cái bụng’’, ‘‘thích cái mắt’’, sau màn tỏ tình với lời nguyện thề bên nhau, những cô gái chỉ mới 13, 14 tuổi bỏ lại sau lưng trường lớp, cả tương lai phía trước để về nhà chồng cất lời ru buồn bên căn nhà sàn.