Kon Tum đẩy mạnh tuyên truyền bình đẳng giới trong đồng bào dân tộc thiểu số

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Từ 20 đến 26/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đăk Tô (Kon Tum) phối hợp Phòng Dân tộc và Huyện Đoàn tổ chức Hội thi về tuyên truyền về bình đẳng giới, giảm thiểu tình trạng tảo hôn trong đồng bào dân tộc thiểu số tại 5 xã trên địa bàn.

Hội thi tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của xã hội, cộng đồng và người vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) về trong thực hiện các quy định của pháp luật về bình đẳng giới, hôn nhân và gia đình. Đặc biệt là đối với các em vị thành niên, thanh thiếu niên người DTTS.

Hội thi được tổ chức tại 5 xã: Ngọc Tụ, Đăk Rơ Nga, Đăk Trăm, Văn Lem và Pô Kô với 4 phần thi: Năng khiểu, tiểu phẩm, kiến thức chung và rung chuông vàng về đích.

Bên cạnh đó, từ những kiến thức tiếp thu được, thành viên các đội sẽ là những hạt nhân nòng cốt trong việc tuyên truyền, vận động người thân, người dân nơi mình sinh sống về bình đẳng giới, luật hôn nhân gia đình, nói không với tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

Kon Tum đẩy mạnh tuyên truyền bình đẳng giới trong đồng bào dân tộc thiểu số ảnh 1

Sôi nổi các phần thi tại hội thi tìm hiểu

Đồng thời, tạo sự chuyển biến tích cực trong người đồng bào DTTS, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, cán bộ và người dân trong việc thực hiện pháp luật về bình đẳng giới, hôn nhân và gia đình.

MỚI - NÓNG
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới

Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới

TPO - Hội viên phụ nữ 13 thôn của 2 xã đã tham gia Liên hoan văn hóa “Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới” năm 2023. Đây cũng là dịp để giới thiệu những nét đẹp về văn hóa, sản phẩm nghề truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội).
Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Vào đúng ngày Quốc tế loại bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11/2023), đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women), Tập đoàn TH, Viện Phát triển Sức khoẻ Cộng đồng Ánh Sáng (Viện LIGHT), Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) đã cùng nhau thực hiện nghi thức Cam kết hành động để cùng nhau hành động xóa bỏ mọi hình thức bạo lực với phụ nữ và trẻ em.
Người nông dân xứ Lạng tự hào với đặc sản quê mình. Ảnh: Duy Chiến

Thổi hồn cho 'hồng vành khuyên' treo gió

TP - Là người sinh ra và lớn lên ở phố núi biên giới Na Sầm (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn), Vương Thị Thương, 34 tuổi đã học hỏi, ứng dụng công nghệ tăng giá trị hồng vành khuyên địa phương đem lại cuộc sống mới cho người nông dân.