Kon Tum đẩy mạnh tuyên truyền bình đẳng giới trong đồng bào dân tộc thiểu số

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Từ 20 đến 26/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đăk Tô (Kon Tum) phối hợp Phòng Dân tộc và Huyện Đoàn tổ chức Hội thi về tuyên truyền về bình đẳng giới, giảm thiểu tình trạng tảo hôn trong đồng bào dân tộc thiểu số tại 5 xã trên địa bàn.

Hội thi tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của xã hội, cộng đồng và người vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) về trong thực hiện các quy định của pháp luật về bình đẳng giới, hôn nhân và gia đình. Đặc biệt là đối với các em vị thành niên, thanh thiếu niên người DTTS.

Hội thi được tổ chức tại 5 xã: Ngọc Tụ, Đăk Rơ Nga, Đăk Trăm, Văn Lem và Pô Kô với 4 phần thi: Năng khiểu, tiểu phẩm, kiến thức chung và rung chuông vàng về đích.

Bên cạnh đó, từ những kiến thức tiếp thu được, thành viên các đội sẽ là những hạt nhân nòng cốt trong việc tuyên truyền, vận động người thân, người dân nơi mình sinh sống về bình đẳng giới, luật hôn nhân gia đình, nói không với tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

Kon Tum đẩy mạnh tuyên truyền bình đẳng giới trong đồng bào dân tộc thiểu số ảnh 1

Sôi nổi các phần thi tại hội thi tìm hiểu

Đồng thời, tạo sự chuyển biến tích cực trong người đồng bào DTTS, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, cán bộ và người dân trong việc thực hiện pháp luật về bình đẳng giới, hôn nhân và gia đình.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Hào hứng tham gia chương trình truyền thông phòng chống xâm hại trẻ em. Ảnh: Duy Chiến

Sôi nổi chiến dịch truyền thông kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em Lạng Sơn

TPO - Sáng 12/12, Tỉnh Đoàn phối hợp với các sở ngành chức năng tỉnh Lạng Sơn tổ chức chiến dịch truyền thông kiến thức, kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em. Tham dự có lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể của tỉnh và trên 300 học sinh đại diện cho hơn 204 nghìn trẻ em toàn tỉnh.
Việt Nam sắp diễn ra Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới

Việt Nam sắp diễn ra Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới

TPO - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ra thông báo Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới với chủ đề “Tiếp cận toàn diện về bình đẳng giới trong và thông qua thể thao” (Comprehensive approach for gender equality in and through sports) sẽ diễn ra từ ngày 9 - 12/1/2024 tại Hà Nội.
Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới

Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới

TPO - Tại buổi Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình do Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa phối hợp tổ chức, nhiều tiểu phẩm đặc sắc, nhiều sáng kiến hay, nhiểu hoạt động thu hút.., đã giúp hội viên, phụ nữ và nhân dân nhận thức rõ hơn trách nhiệm tham gia công tác phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới.
Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

TPO - Ngày 4/12, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Cơ quan Liên Hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức Chương trình Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.