Có 33 kết quả :

Xôn xao về bộ tộc tách biệt với thế giới xuất hiện bên bờ sông ở Peru

Xôn xao về bộ tộc tách biệt với thế giới xuất hiện bên bờ sông ở Peru

TPO - Một đoạn video mới được đăng tải gây xôn xao dư luận khi ghi lại cảnh bộ tộc săn bắt hái lượm Mashco Piro đang cầm giáo trên bờ sông ở vùng hẻo lánh của Peru. Đoạn video này đã dấy lên những lo ngại về việc ngôi nhà rừng nhiệt đới của họ đang bị đe dọa bởi hoạt động khai thác gỗ.
ConIFA World Cup, Cúp thế giới của những kẻ không được thừa nhận

ConIFA World Cup, Cúp thế giới của những kẻ không được thừa nhận

TPO - Nếu như World Cup đã là một thương hiệu khổng lồ từ lâu, một sân chơi dành cho những nền bóng đá mạnh nhất thì ở đâu đó trên thế giới, vẫn có những giải đấu dành cho các quốc gia, dân tộc thiểu số không quốc tịch, những nền bóng đá không được FIFA thừa nhận. ConIFA World Football Cup là một giải đấu như vậy.
Nữ sinh lớp 12 giành giải nhất thi việt dã

Nữ sinh lớp 12 giành giải nhất thi việt dã

TPO - Đam mê môn chạy việt dã, Hoàng Thị Bích Thủy (học sinh lớp 12, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) mang về nhiều giải cao tại các giải việt dã của huyện, tỉnh. Mới đây, Thủy tiếp tục ghi thêm vào bảng thành tích của mình với Huy chương Vàng nội dung chạy 2km nữ việt dã hội thi thể thao các dân tộc thiểu số Đắk Lắk lần thứ XVIII.
Sẽ tuyên dương 63 giáo viên người dân tộc thiểu số

Sẽ tuyên dương 63 giáo viên người dân tộc thiểu số

TPO - Sáng 13/8, tại Hà Nội, T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp cùng Bộ GD - ĐT, Ủy Ban Dân tộc và Tập đoàn Thiên Long tổ chức họp báo Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2020. Đây là hoạt động nhằm cổ vũ, động viên, tri ân các thầy cô giáo có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong công tác giảng dạy. Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam dự và chủ trì họp báo.
Nadia Murad.

Nô lệ tình dục IS thúc giục Mỹ hành động mạnh mẽ hơn

TPO - Ngày 21/6, Nadia Murad, từng là nô lệ tình dục của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã thúc giục Mỹ chiến đấu mạnh mẽ hơn chống lại nhóm khủng bố, đồng thời bày tỏ sự chia buồn với vụ xả súng đẫm máu tại Orlando song cho biết cô không ngạc nhiên về việc này.
Phiến quân ISIL ở Iraq

Mỹ tăng cường quân tới Iraq

TPO - Chính quyền của Tổng thống Obama, hôm 12/8, quyết định điều thêm quân tới Iraq nhằm chống lại các tay súng Hồi giáo cực đoan đang bao vây và đe dọa tính mạng cộng đồng người Iraq thiểu số trên núi Sinjar, cũng như cộng đồng người Kurd ở miền bắc nước này.
Cận cảnh chiến đấu cơ Mỹ oanh tạc phiến quân Iraq

Cận cảnh chiến đấu cơ Mỹ oanh tạc phiến quân Iraq

TPO - Vào lúc 13h45 ngày 8/8 (giờ địa phương), hai máy bay F/A-18 của không quân Mỹ xuất kích từ tàu sân bay Mỹ USS George H.W.Bush đã thả những quả bom laser dẫn đường nặng 225 kg xuống một khẩu pháo di động gần Arbil, thủ phủ khu tự trị của người Kurd, đánh dấu sự can thiệp quân sự mới vào quốc gia Trung Đông này.