Bắc Giang gặp mặt 200 người có uy tín tiêu biểu vùng đồng bào dân tộc thiểu số

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang vừa tổ chức hội nghị gặp mặt, tiếp xúc, đối thoại với 200 người có uy tín tiêu biểu trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Vi Thanh Quyền – Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang khẳng định, trong thời gian qua, đội ngũ người có uy tín của tỉnh đã phát huy tốt vai trò của mình trong công tác tuyên truyền, vận động, phổ biến và tổ chức thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, vận động con cháu trong dòng họ, làng bản làm theo.

Những người có uy tín tích cực phối hợp với cấp ủy chính quyền và đoàn thể các cấp tuyên truyền đồng bào dân tộc thực hiện tốt phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi; có vai trò quan trọng trong việc vận động, giúp đỡ đồng bào phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát huy giữ gìn bản sắc văn hóa, truyền thống tốt đẹp của các dân tộc trên địa bàn.

Bắc Giang gặp mặt 200 người có uy tín tiêu biểu vùng đồng bào dân tộc thiểu số ảnh 1

Bắc Giang đối thoại với 200 người có uy tín trong đồng bào dân tộc.

Tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang Trần Công Thắng và Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang Vi Thanh Quyền đã tiếp thu toàn bộ những ý kiến, kiến nghị của 12 người có uy tín tại hội nghị về tình trạng thiếu đất ở, nhà ở, nước sinh hoạt hợp vệ sinh; xây dựng công trình hạ tầng cơ sở; y tế, giáo dục, an ninh trật tự và an toàn giao thông trên vùng dân tộc thiểu số và miền núi...

Nhiều nội dung kiến nghị, đề xuất của người có uy tín đã được Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang giải đáp, làm rõ tại hội nghị. Một số nội dung không thuộc thẩm quyền đã được Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang tiếp thu chuyển tới các sở, ngành liên quan, các địa phương nghiên cứu triển khai thực hiện và trả lời bằng văn bản.

Bắc Giang gặp mặt 200 người có uy tín tiêu biểu vùng đồng bào dân tộc thiểu số ảnh 2

Người có uy tín phát biểu tại hội nghị.

Trước đó, trong khuôn khổ chương trình gặp mặt, Lãnh đạo Ủy ban MTTQ và Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang cùng đại biểu người có uy tín dâng hương tại Khu di tích lịch sử chiến thắng Xương Giang (thành phố Bắc Giang).

MỚI - NÓNG
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Sinh viên sôi nổi tham gia cuộc thi 'Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới'
Sinh viên sôi nổi tham gia cuộc thi 'Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới'
TPO - Ngày 20/11, Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam (HVPNVN) tổ chức cuộc thi "Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới" để góp phần hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Dịp này, sinh viên học viện có cơ hội thể hiện sự hiểu biết, kiến thức về bình đẳng giới và cùng lan toả thông điệp của chương trình tới các bạn đoàn viên, thanh niên trên mạng xã hội. 

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao chất lượng giáo dục vùng dân tộc thiểu số, miền núi

Nâng cao chất lượng giáo dục vùng dân tộc thiểu số, miền núi

TPO - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành văn bản số 4891/BGDĐT-GDDT hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 - 2024 đối với giáo dục dân tộc. Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo ưu tiên nguồn lực để đầu tư kiên cố hóa trường lớp ở vùng đặc biệt khó khăn, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục.
Có một người mẹ Rục như thế...

Có một người mẹ Rục như thế...

TP - Năm 2006, chồng của bà Hồ Thị Pấy qua đời, để lại 8 đứa con nheo nhóc, đứa lớn 12 tuổi, đứa út mới 8 tháng tuổi. Thời điểm ấy, cả tộc người Rục đang chìm trong đói rét và mông muội, nhưng người phụ nữ ấy đã không gục ngã, bà đã vượt qua tất cả để nuôi những đứa con trưởng thành bằng con đường ăn học.