Bắc Giang gặp mặt 200 người có uy tín tiêu biểu vùng đồng bào dân tộc thiểu số

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang vừa tổ chức hội nghị gặp mặt, tiếp xúc, đối thoại với 200 người có uy tín tiêu biểu trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Vi Thanh Quyền – Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang khẳng định, trong thời gian qua, đội ngũ người có uy tín của tỉnh đã phát huy tốt vai trò của mình trong công tác tuyên truyền, vận động, phổ biến và tổ chức thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, vận động con cháu trong dòng họ, làng bản làm theo.

Những người có uy tín tích cực phối hợp với cấp ủy chính quyền và đoàn thể các cấp tuyên truyền đồng bào dân tộc thực hiện tốt phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi; có vai trò quan trọng trong việc vận động, giúp đỡ đồng bào phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát huy giữ gìn bản sắc văn hóa, truyền thống tốt đẹp của các dân tộc trên địa bàn.

Bắc Giang gặp mặt 200 người có uy tín tiêu biểu vùng đồng bào dân tộc thiểu số ảnh 1

Bắc Giang đối thoại với 200 người có uy tín trong đồng bào dân tộc.

Tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang Trần Công Thắng và Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang Vi Thanh Quyền đã tiếp thu toàn bộ những ý kiến, kiến nghị của 12 người có uy tín tại hội nghị về tình trạng thiếu đất ở, nhà ở, nước sinh hoạt hợp vệ sinh; xây dựng công trình hạ tầng cơ sở; y tế, giáo dục, an ninh trật tự và an toàn giao thông trên vùng dân tộc thiểu số và miền núi...

Nhiều nội dung kiến nghị, đề xuất của người có uy tín đã được Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang giải đáp, làm rõ tại hội nghị. Một số nội dung không thuộc thẩm quyền đã được Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang tiếp thu chuyển tới các sở, ngành liên quan, các địa phương nghiên cứu triển khai thực hiện và trả lời bằng văn bản.

Bắc Giang gặp mặt 200 người có uy tín tiêu biểu vùng đồng bào dân tộc thiểu số ảnh 2

Người có uy tín phát biểu tại hội nghị.

Trước đó, trong khuôn khổ chương trình gặp mặt, Lãnh đạo Ủy ban MTTQ và Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang cùng đại biểu người có uy tín dâng hương tại Khu di tích lịch sử chiến thắng Xương Giang (thành phố Bắc Giang).

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Đẩy lùi hủ tục, hành vi phản cảm, bạo lực trong lễ hội

Đẩy lùi hủ tục, hành vi phản cảm, bạo lực trong lễ hội

TPO - Bộ tiêu chí về môi trường văn hóa trong lễ hội truyền thống vừa được lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VHTTDL) ký ban hành với mục đích đảm bảo một mùa lễ hội văn minh, lành mạnh, đồng thời bài trừ hủ tục, tập quán lạc hậu, nghi lễ có tính bạo lực và các hành vi phản cảm, lệch chuẩn.
Điểm cầu tỉnh Cao bằng tham gia họp trực tuyến.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh làm việc với tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn

TPO - Sáng 23/11, ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc chủ trì Hội nghị trực tuyến làm việc với lãnh đạo các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn về tình hình sản xuất kinh doanh, đầu tư công, xây dựng hạ tầng, xuất nhập khẩu, nhà ở xã hội, thị trường bất động sản, kỷ luật kỷ cương hành chính; tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của 2 tỉnh trong quá trình thực hiện.