Thanh Hóa:

Tôn vinh người có uy tín, nhân sĩ, trí thức trong đồng bào dân tộc thiểu số

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 14/9, UBND huyện Như Thanh (Thanh Hóa) đã long trọng tổ chức Hội nghị biểu dương Người có uy tín, nhân sĩ, trí thức, doanh nhân, sản xuất kinh doanh giỏi người dân tộc thiểu số tiêu biểu.
Tôn vinh người có uy tín, nhân sĩ, trí thức trong đồng bào dân tộc thiểu số ảnh 1
Các đại biểu tham dự hội nghị

Thông tin tại hội nghị cho biết, giai đoạn 2021 - 2023, huyện Như Thanh có 322 Người có uy tín trong vùng dân tộc thiểu số, là đội ngũ già làng, trưởng dòng họ, trưởng bản, cán bộ hưu trí, người sản xuất giỏi... Nhân sĩ, trí thức người dân tộc thiểu số năm 2022 là 415 người. Họ đã và đang tích cực tham gia phát triển KT-XH, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn huyện, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa của cộng đồng dân tộc thiểu số, xây dựng nông thôn mới. Tham gia giải quyết nhiều việc phát sinh trong đời sống thường ngày, giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội; tạo sự đoàn kết, gắn bó giữa các dân tộc trên địa bàn huyện Như Thanh.

Với những đóng góp thiết thực cho cộng đồng, những Người có uy tín, nhân sĩ, trí thức, doanh nhân đã và đang được cộng đồng các dân tộc huyện Như Thanh đánh giá cao và trân trọng ghi nhận. Nhiều cá nhân tiêu biểu được các cấp, các ngành, huyện tặng nhiều Giấy khen, Bằng khen trong giai đoạn 2021 - 2023.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đặng Tiến Dũng - Chủ tịch UBND huyện Như Thanh khẳng định: Những năm qua, đội ngũ Người có uy tín, nhân sĩ, trí thức, doanh nhân là người dân tộc thiểu số đã có những đóng góp quan trọng trên tất cả các lĩnh vực, góp phần phát triển KT-XH, giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống, giữ vững quốc phòng - an ninh trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng, huyện Như Thanh nói chung.

Tôn vinh người có uy tín, nhân sĩ, trí thức trong đồng bào dân tộc thiểu số ảnh 2
Trao tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho nhân sĩ trí thức, doanh nhân tiêu biểu

Tại Hội nghị, đã có 43 cá nhân tiêu biểu là Người có uy tín, trưởng các dòng họ, nhân sĩ trí thức, doanh nhân vùng đồng dân tộc thiểu số được Chủ tịch UBND huyện Như Thanh tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao chất lượng giáo dục vùng dân tộc thiểu số, miền núi

Nâng cao chất lượng giáo dục vùng dân tộc thiểu số, miền núi

TPO - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành văn bản số 4891/BGDĐT-GDDT hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 - 2024 đối với giáo dục dân tộc. Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo ưu tiên nguồn lực để đầu tư kiên cố hóa trường lớp ở vùng đặc biệt khó khăn, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục.