Bắc Giang phổ biến pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 29/8, theo Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang, tại huyện Lục Ngạn, cơ quan chức năng vừa tổ chức hội nghị phổ biến giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số.

Tham gia hội nghị là bí thư chi bộ, trưởng thôn, các ban, đoàn thể thôn, người có uy tín, đại diện các hộ dân trong xã trên địa bàn huyện Lục Ngạn. Hội nghị được tổ chức thành 10 lớp, mỗi lớp 80 đại biểu.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên phổ biến các nội dung và chính sách pháp luật về dân sự, đất đai, thừa kế, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân, Luật nghĩa vụ quân sự, quốc phòng an ninh.

Bắc Giang phổ biến pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số ảnh 1

Bắc Giang phổ biến pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số.

Đồng thời, các đại biểu còn được tuyên truyền về đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác dân tộc, chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025.

Hội nghị cũng dành thời gian cho các đại biểu trao đổi, thảo luận, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn thực hiện các quy định của pháp luật liên quan đến chính sách của đồng bào dân tộc miền núi.

Hội nghị góp phần nâng cao nhận thức và ý thức pháp luật có liên quan đến đời sống, quyền, nghĩa vụ của người dân; trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với công tác dân tộc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao chất lượng giáo dục vùng dân tộc thiểu số, miền núi

Nâng cao chất lượng giáo dục vùng dân tộc thiểu số, miền núi

TPO - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành văn bản số 4891/BGDĐT-GDDT hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 - 2024 đối với giáo dục dân tộc. Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo ưu tiên nguồn lực để đầu tư kiên cố hóa trường lớp ở vùng đặc biệt khó khăn, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục.