Bắc Giang phổ biến pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 29/8, theo Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang, tại huyện Lục Ngạn, cơ quan chức năng vừa tổ chức hội nghị phổ biến giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số.

Tham gia hội nghị là bí thư chi bộ, trưởng thôn, các ban, đoàn thể thôn, người có uy tín, đại diện các hộ dân trong xã trên địa bàn huyện Lục Ngạn. Hội nghị được tổ chức thành 10 lớp, mỗi lớp 80 đại biểu.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên phổ biến các nội dung và chính sách pháp luật về dân sự, đất đai, thừa kế, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân, Luật nghĩa vụ quân sự, quốc phòng an ninh.

Bắc Giang phổ biến pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số ảnh 1

Bắc Giang phổ biến pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số.

Đồng thời, các đại biểu còn được tuyên truyền về đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác dân tộc, chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025.

Hội nghị cũng dành thời gian cho các đại biểu trao đổi, thảo luận, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn thực hiện các quy định của pháp luật liên quan đến chính sách của đồng bào dân tộc miền núi.

Hội nghị góp phần nâng cao nhận thức và ý thức pháp luật có liên quan đến đời sống, quyền, nghĩa vụ của người dân; trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với công tác dân tộc.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Đẩy lùi hủ tục, hành vi phản cảm, bạo lực trong lễ hội

Đẩy lùi hủ tục, hành vi phản cảm, bạo lực trong lễ hội

TPO - Bộ tiêu chí về môi trường văn hóa trong lễ hội truyền thống vừa được lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VHTTDL) ký ban hành với mục đích đảm bảo một mùa lễ hội văn minh, lành mạnh, đồng thời bài trừ hủ tục, tập quán lạc hậu, nghi lễ có tính bạo lực và các hành vi phản cảm, lệch chuẩn.
Điểm cầu tỉnh Cao bằng tham gia họp trực tuyến.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh làm việc với tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn

TPO - Sáng 23/11, ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc chủ trì Hội nghị trực tuyến làm việc với lãnh đạo các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn về tình hình sản xuất kinh doanh, đầu tư công, xây dựng hạ tầng, xuất nhập khẩu, nhà ở xã hội, thị trường bất động sản, kỷ luật kỷ cương hành chính; tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của 2 tỉnh trong quá trình thực hiện.