Tập huấn cho cán bộ Đoàn, Hội về công tác dân tộc

TPO - Ngày 5/10, tại An Giang, T.Ư Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam khai mạc lớp tập huấn công tác dân tộc, kiểm tra, giám sát Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023.

Lớp tập huấn thu hút 150 học viên là cán bộ Đoàn, Hội, hội viên, thanh niên là người dân tộc thiểu số hoặc đang công tác trên địa bàn có đông đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh An Giang.

Anh Đỗ Minh Sang - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh An Giang cho biết, đây là hoạt động nhằm hỗ trợ đoàn viên, hội viên, thanh niên dân tộc thiểu số có thêm kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm trong công tác dân tộc.

Tập huấn cho cán bộ Đoàn, Hội về công tác dân tộc ảnh 1

Anh Đỗ Minh Sang - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh An Giang phát biểu tại buổi tập huấn.

Chương trình sẽ tập huấn cho cán bộ Đoàn, Hội về công tác dân tộc, công tác kiểm tra, giám sát triển khai chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; định hướng cho cán bộ Đoàn, Hội trong khởi nghiệp, phát triển kinh tế nông nghiệp tại địa phương.

Cùng với đó, tại lớp tập huấn sẽ tổ chức tuyên dương các cán bộ Đoàn, Hội có thành tích xuất sắc trong công tác dân tộc, có nhiều đóng góp trong triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội LHTN Việt Nam.

MỚI - NÓNG
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Sinh viên sôi nổi tham gia cuộc thi 'Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới'
Sinh viên sôi nổi tham gia cuộc thi 'Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới'
TPO - Ngày 20/11, Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam (HVPNVN) tổ chức cuộc thi "Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới" để góp phần hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Dịp này, sinh viên học viện có cơ hội thể hiện sự hiểu biết, kiến thức về bình đẳng giới và cùng lan toả thông điệp của chương trình tới các bạn đoàn viên, thanh niên trên mạng xã hội. 

Có thể bạn quan tâm

Lễ mừng thọ của người Mnông

Lễ mừng thọ của người Mnông

TPO - Người Mnông ở huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk còn lưu giữ nhiều nét đẹp văn hóa truyền thống. Trong đó “Tập quán xã hội và tín ngưỡng Lễ mừng thọ của người Mnông huyện Lắk” là một trong 3 di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia của tỉnh Đắk Lắk.
Thầy giáo trẻ Cơ Tu 'cõng' chữ về làng

Thầy giáo trẻ Cơ Tu 'cõng' chữ về làng

TPO - "Sau những tháng ngày học tập miệt mài trên giảng đường đại học, tôi trở về quê để đúc kết lại những kiến thức mình đã học cũng như tập quen với môi trường giảng dạy ở quê. Cầm tấm bằng đại học trên tay, tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì giờ đây tôi có thể thực hiện ước mơ của mình, có thể bắt đầu hành trình truyền tải kiến thức, cõng chữ về làng". Đó là chia sẻ của thầy giáo trẻ người Cơ Tu Bnướch Zói.