Yên Bái hỗ trợ trên 22 tỷ đồng cho trẻ em vùng dân tộc thiểu số và miền núi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Từ năm 2019 đến tháng 5/2023, đã có trên 91.900 lượt trẻ em vùng dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Yên Bái được hỗ trợ với tổng trị giá trên 22 tỷ đồng.

Thực hiện Quyết định số 588/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án vận động nguồn lực xã hội hỗ trợ trẻ em các xã đặc biệt khó khăn thuộc vùng dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi giai đoạn 2019-2025, thời gian qua, tỉnh Yên Bái đã vận động và nhận được các nguồn hỗ trợ từ các Bộ, ngành Trung ương, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, cộng đồng trong và ngoài tỉnh hỗ trợ trẻ em các xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Từ năm 2019 đến tháng 5/2023, đã có trên 91.900 lượt trẻ em vùng DTTS và miền núi tỉnh Yên Bái được hỗ trợ để cải thiện tình trạng sức khỏe, dinh dưỡng thông qua khám chữa bệnh, hỗ trợ bữa ăn dinh dưỡng cho trẻ em lứa tuổi mầm non, tiểu học; tham gia hoạt động văn hóa, vui chơi, giải trí; đồ ấm... với tổng trị giá trên 22 tỷ đồng.

Yên Bái hỗ trợ trên 22 tỷ đồng cho trẻ em vùng dân tộc thiểu số và miền núi ảnh 1

Đoàn viên thanh niên huyện Mù Căng Chải tiếp tế nhu yếu phẩm, hỗ trợ bà con nhân dân. Ảnh minh họa: Hân Nguyễn

Có được kết quả trên, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh đã thực hiện tốt công tác tham mưu cho UBND tỉnh trong chỉ đạo triển khai Đề án; thu hút sự quan tâm ủng hộ nguồn lực trong và ngoài tỉnh; sử dụng đúng mục đích, hiệu quả các nguồn lực ủng hộ trong giải quyết những khó khăn, thiếu thốn cho trẻ em nghèo vùng DTTS, vùng cao…

Thời gian tới, tỉnh tiếp tục triển khai vận động nguồn lực xã hội hỗ trợ trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em các xã đặc biệt khó khăn thuộc vùng DTTS và miền núi; thực hiện tốt các mục tiêu Đề án, lồng ghép với các chương trình, kế hoạch bảo vệ, chăm sóc trẻ em của tỉnh và các địa phương.

Cùng với đó đa dạng hóa nguồn lực, phương thức hỗ trợ phù hợp với yêu cầu của các cơ quan, tổ chức, cá nhân tài trợ; tăng cường công tác phối hợp đối với các sở, ban, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố trong việc tuyên truyền, phổ biến, vận động các nguồn lực hỗ trợ trẻ em nghèo, trẻ em các xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh…

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Đẩy lùi hủ tục, hành vi phản cảm, bạo lực trong lễ hội

Đẩy lùi hủ tục, hành vi phản cảm, bạo lực trong lễ hội

TPO - Bộ tiêu chí về môi trường văn hóa trong lễ hội truyền thống vừa được lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VHTTDL) ký ban hành với mục đích đảm bảo một mùa lễ hội văn minh, lành mạnh, đồng thời bài trừ hủ tục, tập quán lạc hậu, nghi lễ có tính bạo lực và các hành vi phản cảm, lệch chuẩn.
Điểm cầu tỉnh Cao bằng tham gia họp trực tuyến.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh làm việc với tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn

TPO - Sáng 23/11, ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc chủ trì Hội nghị trực tuyến làm việc với lãnh đạo các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn về tình hình sản xuất kinh doanh, đầu tư công, xây dựng hạ tầng, xuất nhập khẩu, nhà ở xã hội, thị trường bất động sản, kỷ luật kỷ cương hành chính; tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của 2 tỉnh trong quá trình thực hiện.