Tôn vinh cá nhân tiêu biểu, chia sẻ những mô hình hay về tuyên truyền bình đẳng giới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Từ thực tiễn công tác tại cơ sở, rất nhiều chị em phụ nữ làm công tác Hội, bình đẳng giới trên địa bàn huyện miền núi, biên giới Cao Lộc (Lạng Sơn) được ghi nhận, tôn vinh với nhiều cách làm hay, thiết thực.

Nhằm ghi nhận và khẳng định những đóng góp quan trọng của đội ngũ Chi hội trưởng phụ nữ trong hoạt động hội và phong trào phụ nữ đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đặc biệt là công tác bình đẳng giới, hội LHPN huyện Cao Lộc (Lạng Sơn) đã thường xuyên biểu dương, khen thưởng các cán bộ, hội viên điển hình, tiêu biểu trên địa bàn.

Mới đây, ngày 20/9, Hội LHPN huyện đã tổ chức Liên hoan Chi hội trưởng phụ nữ vùng dân tộc thiểu số tiêu biểu trong công tác bình đẳng giới năm 2023.

Tôn vinh cá nhân tiêu biểu, chia sẻ những mô hình hay về tuyên truyền bình đẳng giới ảnh 1

Chị em trao đổi kinh nghiệm làm công tác Hội, bình đẳng giới trên địa bàn huyện Cao Lộc.

Tôn vinh cá nhân tiêu biểu, chia sẻ những mô hình hay về tuyên truyền bình đẳng giới ảnh 2

Phụ nữ dân tộc thiểu số Cao Lộc giao lưu, học hỏi những cách làm hay, kinh nghiệm quý đúc kết từ cơ sở.

Bà Bế Kim Anh, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Cao Lộc nhấn mạnh, thời gian qua trên địa bàn đã xuất hiện những mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả trong thu hút hội viên, tuyên truyền bình đẳng giới…Đồng thời, chị em cũng chia sẻ những khó khăn gặp phải trong quá trình tuyên truyền, vận động và thu hút hội viên thực hiện bình đẳng giới và đề xuất các giải pháp thực hiện hiệu quả.

Tôn vinh cá nhân tiêu biểu, chia sẻ những mô hình hay về tuyên truyền bình đẳng giới ảnh 3

27 Chi hội trưởng phụ nữ vùng dân tộc thiểu số tiêu biểu huyện Cao Lộc được tôn vinh, khen thưởng.

Để kịp thời động viên và khích lệ phong trào, tại Liên hoan Hội LHPN huyện Cao Lộc đã trao tặng giấy khen cho 27 chi hội trưởng phụ nữ vùng dân tộc thiểu số tiêu biểu có nhiều đóng góp tích cực trong công tác hội và bình đẳng giới. Liên hoan không chỉ là nơi để tôn vinh những cố gắng của các chi hội trưởng phụ nữ mà còn tạo điều kiện cho các chị được giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao năng lực công tác hội, góp phần thúc đẩy mục tiêu bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ trên địa bàn.

MỚI - NÓNG
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Sinh viên sôi nổi tham gia cuộc thi 'Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới'
Sinh viên sôi nổi tham gia cuộc thi 'Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới'
TPO - Ngày 20/11, Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam (HVPNVN) tổ chức cuộc thi "Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới" để góp phần hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Dịp này, sinh viên học viện có cơ hội thể hiện sự hiểu biết, kiến thức về bình đẳng giới và cùng lan toả thông điệp của chương trình tới các bạn đoàn viên, thanh niên trên mạng xã hội. 

Có thể bạn quan tâm

Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Vào đúng ngày Quốc tế loại bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11/2023), đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women), Tập đoàn TH, Viện Phát triển Sức khoẻ Cộng đồng Ánh Sáng (Viện LIGHT), Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) đã cùng nhau thực hiện nghi thức Cam kết hành động để cùng nhau hành động xóa bỏ mọi hình thức bạo lực với phụ nữ và trẻ em.
Người nông dân xứ Lạng tự hào với đặc sản quê mình. Ảnh: Duy Chiến

Thổi hồn cho 'hồng vành khuyên' treo gió

TP - Là người sinh ra và lớn lên ở phố núi biên giới Na Sầm (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn), Vương Thị Thương, 34 tuổi đã học hỏi, ứng dụng công nghệ tăng giá trị hồng vành khuyên địa phương đem lại cuộc sống mới cho người nông dân.
Các chị em ở Cửa tiệm hạnh phúc mang sản phẩm đến giới thiệu ở các chợ phiên, chợ đêm, các cuộc thi khởi nghiệp…

Vải vụn 'vá lành' những vành trăng khuyết

TP - Những mảnh vải vụn, vốn là rác thải ngành may, lại trở thành sinh kế của nhiều chị em phụ nữ yếu thế ở Hội An (tỉnh Quảng Nam), “vá lành” những vành trăng khuyết. Qua những đôi bàn tay khéo léo, vải vụn được tái sinh thành những món đồ handmade (làm bằng tay) độc đáo, hữu dụng.