Tôn vinh 20 cán bộ phụ nữ dân tộc thiểu số tiêu biểu ở xứ Lạng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều 9/8, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Lạng Sơn tổ chức Liên hoan Chủ tịch hội LHPN cơ sở vùng dân tộc thiểu số tiêu biểu trong công tác bình đẳng giới.

Liên hoan là dịp để các “thủ lĩnh” phụ nữ ở cơ sở trên địa bàn Lạng Sơn trao đổi, học hỏi về hoạt động hội và phong trào phụ nữ đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, đặc biệt là công tác bình đẳng giới. Hội LHPN Lạng Sơn đã lựa chọn 20 chủ tịch hội cơ sở tiêu biểu vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn 10 huyện để biểu dương tại buổi liên hoan cấp tỉnh hội.

Tôn vinh 20 cán bộ phụ nữ dân tộc thiểu số tiêu biểu ở xứ Lạng ảnh 1

Các Chủ tịch Hội phụ nữ là người dân tộc thiểu số ở Lạng Sơn giao lưu, trao đổi công việc. Ảnh: Duy Chiến

Tôn vinh 20 cán bộ phụ nữ dân tộc thiểu số tiêu biểu ở xứ Lạng ảnh 2

Tôn vinh 20 chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở ở Lạng Sơn. Ảnh: Duy Chiến

Tại buổi liên hoan, các đại biểu đã được theo dõi phóng sự về quá trình thực hiện công tác hội và công tác bình đẳng giới của 20 chủ tịch hội cơ sở như: những mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả trong thu hút hội viên, tuyên truyền bình đẳng giới đến người dân.

Chủ tịch Hội LHPN các cấp chia sẻ kinh nghiệm, câu chuyện, những khó khăn gặp phải trong quá trình tuyên truyền, vận động và thu hút hội viên thực hiện bình đẳng giới. Liên hoan không chỉ là nơi để tôn vinh những cố gắng của các chủ tịch hội cơ sở mà còn tạo điều kiện cho chủ tịch hội LHPN cơ sở vùng dân tộc thiểu số được giao lưu, trao đổi, học tập, nâng cao năng lực công tác hội, góp phần thúc đẩy mục tiêu bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ trên địa bàn tỉnh.

Tôn vinh 20 cán bộ phụ nữ dân tộc thiểu số tiêu biểu ở xứ Lạng ảnh 3

Đông đảo phụ nữ Lạng Sơn tham gia "Liên hoan chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở là người dân tộc thiểu số". Ảnh: Duy Chiến

Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn đã tặng Bằng khen cho 20 chủ tịch hội cơ sở vùng dân tộc thiểu số tiêu biểu có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động công tác hội và vì sự tiến bộ của phụ nữ, bình đẳng giới.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Đẩy lùi hủ tục, hành vi phản cảm, bạo lực trong lễ hội

Đẩy lùi hủ tục, hành vi phản cảm, bạo lực trong lễ hội

TPO - Bộ tiêu chí về môi trường văn hóa trong lễ hội truyền thống vừa được lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VHTTDL) ký ban hành với mục đích đảm bảo một mùa lễ hội văn minh, lành mạnh, đồng thời bài trừ hủ tục, tập quán lạc hậu, nghi lễ có tính bạo lực và các hành vi phản cảm, lệch chuẩn.
Điểm cầu tỉnh Cao bằng tham gia họp trực tuyến.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh làm việc với tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn

TPO - Sáng 23/11, ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc chủ trì Hội nghị trực tuyến làm việc với lãnh đạo các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn về tình hình sản xuất kinh doanh, đầu tư công, xây dựng hạ tầng, xuất nhập khẩu, nhà ở xã hội, thị trường bất động sản, kỷ luật kỷ cương hành chính; tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của 2 tỉnh trong quá trình thực hiện.