Tôn vinh 20 cán bộ phụ nữ dân tộc thiểu số tiêu biểu ở xứ Lạng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều 9/8, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Lạng Sơn tổ chức Liên hoan Chủ tịch hội LHPN cơ sở vùng dân tộc thiểu số tiêu biểu trong công tác bình đẳng giới.

Liên hoan là dịp để các “thủ lĩnh” phụ nữ ở cơ sở trên địa bàn Lạng Sơn trao đổi, học hỏi về hoạt động hội và phong trào phụ nữ đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, đặc biệt là công tác bình đẳng giới. Hội LHPN Lạng Sơn đã lựa chọn 20 chủ tịch hội cơ sở tiêu biểu vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn 10 huyện để biểu dương tại buổi liên hoan cấp tỉnh hội.

Tôn vinh 20 cán bộ phụ nữ dân tộc thiểu số tiêu biểu ở xứ Lạng ảnh 1

Các Chủ tịch Hội phụ nữ là người dân tộc thiểu số ở Lạng Sơn giao lưu, trao đổi công việc. Ảnh: Duy Chiến

Tôn vinh 20 cán bộ phụ nữ dân tộc thiểu số tiêu biểu ở xứ Lạng ảnh 2

Tôn vinh 20 chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở ở Lạng Sơn. Ảnh: Duy Chiến

Tại buổi liên hoan, các đại biểu đã được theo dõi phóng sự về quá trình thực hiện công tác hội và công tác bình đẳng giới của 20 chủ tịch hội cơ sở như: những mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả trong thu hút hội viên, tuyên truyền bình đẳng giới đến người dân.

Chủ tịch Hội LHPN các cấp chia sẻ kinh nghiệm, câu chuyện, những khó khăn gặp phải trong quá trình tuyên truyền, vận động và thu hút hội viên thực hiện bình đẳng giới. Liên hoan không chỉ là nơi để tôn vinh những cố gắng của các chủ tịch hội cơ sở mà còn tạo điều kiện cho chủ tịch hội LHPN cơ sở vùng dân tộc thiểu số được giao lưu, trao đổi, học tập, nâng cao năng lực công tác hội, góp phần thúc đẩy mục tiêu bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ trên địa bàn tỉnh.

Tôn vinh 20 cán bộ phụ nữ dân tộc thiểu số tiêu biểu ở xứ Lạng ảnh 3

Đông đảo phụ nữ Lạng Sơn tham gia "Liên hoan chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở là người dân tộc thiểu số". Ảnh: Duy Chiến

Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn đã tặng Bằng khen cho 20 chủ tịch hội cơ sở vùng dân tộc thiểu số tiêu biểu có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động công tác hội và vì sự tiến bộ của phụ nữ, bình đẳng giới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao chất lượng giáo dục vùng dân tộc thiểu số, miền núi

Nâng cao chất lượng giáo dục vùng dân tộc thiểu số, miền núi

TPO - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành văn bản số 4891/BGDĐT-GDDT hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 - 2024 đối với giáo dục dân tộc. Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo ưu tiên nguồn lực để đầu tư kiên cố hóa trường lớp ở vùng đặc biệt khó khăn, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục.