Tập huấn thúc đẩy bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong 2 ngày 13-14/11, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Yên Bái phối hợp với Vụ Bình đẳng giới (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) tổ chức lớp tập huấn thúc đẩy bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị.

Tham dự lớp tập huấn có 60 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ của các ngành thành viên Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh, huyện và một số ngành liên quan.

Thời gian qua, tại Yên Bái, công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ của tỉnh đã có nhiều thay đổi, một số mục tiêu, chỉ tiêu đã tăng so với giai đoạn trước, trong đó có lĩnh vực chính trị. Tỷ lệ nữ đại biểu Quốc hội khóa XV của tỉnh đạt 50%; tỷ lệ nữ tham gia đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2025 chiếm 34,4%; 18/37 cơ quan, đơn vị có cán bộ lãnh đạo là nữ. Toàn tỉnh có 68/422 nữ lãnh đạo thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý, chiếm 16,11%. Tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy các cấp chiếm 22,6%. Tỉ lệ này cơ bản cao hơn mặt bằng chung cả nước.

Các đại biểu đến lớp tập huấn được các giảng viên cung cấp những kiến thức và kỹ năng cần thiết về bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị với các chuyên đề: luật pháp chính sách về bình đẳng giới - thực trạng và giải pháp thúc đẩy bình đẳng giới trong quản lý, lãnh đạo; lồng ghép giới trong hoạch định và thực thi chính sách; phân tích quy trình lồng ghép giới trong công tác tổ chức cán bộ; một số kỹ năng mềm cần thiết trong lãnh đạo, quản lý.

Bên cạnh các giải pháp về truyền thông nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội về công tác cán bộ nữ và bình đẳng giới; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, trách nhiệm của Nhà nước trong công tác quy hoạch, tạo nguồn cán bộ, việc tổ chức các hoạt động tập huấn, bồi dưỡng, nâng cao năng lực, kỹ năng lồng ghép giới, kỹ năng mềm trong xử lý công việc giúp cho các đại biểu thực hiện tốt công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ tại cơ quan, đơn vị mình.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Hào hứng tham gia chương trình truyền thông phòng chống xâm hại trẻ em. Ảnh: Duy Chiến

Sôi nổi chiến dịch truyền thông kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em Lạng Sơn

TPO - Sáng 12/12, Tỉnh Đoàn phối hợp với các sở ngành chức năng tỉnh Lạng Sơn tổ chức chiến dịch truyền thông kiến thức, kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em. Tham dự có lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể của tỉnh và trên 300 học sinh đại diện cho hơn 204 nghìn trẻ em toàn tỉnh.
Việt Nam sắp diễn ra Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới

Việt Nam sắp diễn ra Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới

TPO - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ra thông báo Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới với chủ đề “Tiếp cận toàn diện về bình đẳng giới trong và thông qua thể thao” (Comprehensive approach for gender equality in and through sports) sẽ diễn ra từ ngày 9 - 12/1/2024 tại Hà Nội.
Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới

Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới

TPO - Tại buổi Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình do Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa phối hợp tổ chức, nhiều tiểu phẩm đặc sắc, nhiều sáng kiến hay, nhiểu hoạt động thu hút.., đã giúp hội viên, phụ nữ và nhân dân nhận thức rõ hơn trách nhiệm tham gia công tác phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới.
Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

TPO - Ngày 4/12, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Cơ quan Liên Hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức Chương trình Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.