Bình Phước: Vận động nhân dân thực hiện tốt công tác bình đẳng giới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - UBND tỉnh Bình Phước tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023” với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.

Lễ phát động được tổ chức sáng 14/11 tại huyện Phú Riềng. Báo cáo tại lễ phát động, đại diện Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Bình Phước cho biết, những năm qua, địa phương đã thực hiện tốt công tác bình đẳng giới.

Lực lượng lao động nữ trên địa bàn tỉnh Bình Phước đóng góp ngày càng to lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Toàn tỉnh Bình Phước hiện nay có 407 câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững; 517 nhóm phòng, chống bạo lực gia đình; 557 địa chỉ tin cậy ở cộng đồng và 320 đường dây nóng được hình thành.

Bình Phước: Vận động nhân dân thực hiện tốt công tác bình đẳng giới ảnh 1

Người dân tham dự lễ phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023”.

Theo đánh giá của Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Bình Phước, bên cạnh những kết quả tích cực đã đạt được vẫn còn tình trạng bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuyết Minh, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo của Trung ương, địa phương về công tác bình đẳng giới; tích cực tham gia tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt công tác bình đẳng giới trên địa bàn.

Bình Phước: Vận động nhân dân thực hiện tốt công tác bình đẳng giới ảnh 2

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước trao quà cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước lưu ý cần lồng ghép các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ về bình đẳng giới trong công tác hoạch định chính sách phát triển kinh tế - xã hội của ngành, lĩnh vực, địa phương.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu cùng người dân tham gia diễu hành hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.

MỚI - NÓNG
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Sinh viên sôi nổi tham gia cuộc thi 'Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới'
Sinh viên sôi nổi tham gia cuộc thi 'Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới'
TPO - Ngày 20/11, Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam (HVPNVN) tổ chức cuộc thi "Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới" để góp phần hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Dịp này, sinh viên học viện có cơ hội thể hiện sự hiểu biết, kiến thức về bình đẳng giới và cùng lan toả thông điệp của chương trình tới các bạn đoàn viên, thanh niên trên mạng xã hội. 

Có thể bạn quan tâm

Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Vào đúng ngày Quốc tế loại bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11/2023), đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women), Tập đoàn TH, Viện Phát triển Sức khoẻ Cộng đồng Ánh Sáng (Viện LIGHT), Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) đã cùng nhau thực hiện nghi thức Cam kết hành động để cùng nhau hành động xóa bỏ mọi hình thức bạo lực với phụ nữ và trẻ em.
Người nông dân xứ Lạng tự hào với đặc sản quê mình. Ảnh: Duy Chiến

Thổi hồn cho 'hồng vành khuyên' treo gió

TP - Là người sinh ra và lớn lên ở phố núi biên giới Na Sầm (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn), Vương Thị Thương, 34 tuổi đã học hỏi, ứng dụng công nghệ tăng giá trị hồng vành khuyên địa phương đem lại cuộc sống mới cho người nông dân.
Các chị em ở Cửa tiệm hạnh phúc mang sản phẩm đến giới thiệu ở các chợ phiên, chợ đêm, các cuộc thi khởi nghiệp…

Vải vụn 'vá lành' những vành trăng khuyết

TP - Những mảnh vải vụn, vốn là rác thải ngành may, lại trở thành sinh kế của nhiều chị em phụ nữ yếu thế ở Hội An (tỉnh Quảng Nam), “vá lành” những vành trăng khuyết. Qua những đôi bàn tay khéo léo, vải vụn được tái sinh thành những món đồ handmade (làm bằng tay) độc đáo, hữu dụng.