Đẩy mạnh tuyên truyền bình đẳng giới, xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 10/11, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai đã tổ chức Hội thi Tìm kiếm sáng kiến, mô hình, giải pháp truyền thông bình đẳng giới hiệu quả, góp phần xóa bỏ các định kiến giới, bạo lực gia đình, mua bán phụ nữ và trẻ em năm 2023.

Tham gia hội thi có 9 đội đến từ các thôn, làng trong nhóm thôn làng đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025.

Các đội thi trải qua 3 phần thi: phần chào hỏi, phần thi trắc nghiệm và thi kiến thức. Ở phần thi trắc nghiệm, các đội thi bốc thăm và trả lời theo bộ câu hỏi của ban tổ chức hội thi lập ra. Ở phần thi kiến thức, các đội thi thể hiện nội dung thi bằng tiểu phẩm, sân khấu hóa, làm phong phú và tạo điểm nhấn cho phần dự thi.

Cuộc thi đã diễn ra sôi nổi hấp dẫn thu hút sự quan tâm của nhiều người dân địa phương. Kết quả đội làng Biă Tih (xã ADơk) đã giành được giải Nhất, giải Nhì thuộc về đội làng Ngơm Thung (xã Ia Pết), giải Ba thuộc về 3 đội: làng Broch (xã ADơk), làng Botgrek (xã Hnol), làng Bia Bre (xã Ia Pết).

Đẩy mạnh tuyên truyền bình đẳng giới, xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình ảnh 1

Ban tổ chức trao giải cho các đội dự thi. Ảnh: Ban tổ chức

Thông qua hội thi nhằm giúp cán bộ Hội cơ sở có cơ hội giao lưu, học hỏi, nâng cao trình độ hiểu biết và kỹ năng trong công tác tuyên truyền bình đẳng giới trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, giáo dục, ngăn chặn, đẩy lùi bạo lực gia đình…

Đồng thời góp phần tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, hội viên, phụ nữ và Nhân dân kiến thức về giới, bình đẳng giới nhằm từng bước thay đổi nhận thức, thúc đẩy lồng ghép giới trong thực hiện các phong trào thi đua và nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của địa phương...

MỚI - NÓNG
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Sinh viên sôi nổi tham gia cuộc thi 'Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới'
Sinh viên sôi nổi tham gia cuộc thi 'Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới'
TPO - Ngày 20/11, Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam (HVPNVN) tổ chức cuộc thi "Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới" để góp phần hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Dịp này, sinh viên học viện có cơ hội thể hiện sự hiểu biết, kiến thức về bình đẳng giới và cùng lan toả thông điệp của chương trình tới các bạn đoàn viên, thanh niên trên mạng xã hội. 

Có thể bạn quan tâm

Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Vào đúng ngày Quốc tế loại bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11/2023), đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women), Tập đoàn TH, Viện Phát triển Sức khoẻ Cộng đồng Ánh Sáng (Viện LIGHT), Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) đã cùng nhau thực hiện nghi thức Cam kết hành động để cùng nhau hành động xóa bỏ mọi hình thức bạo lực với phụ nữ và trẻ em.
Người nông dân xứ Lạng tự hào với đặc sản quê mình. Ảnh: Duy Chiến

Thổi hồn cho 'hồng vành khuyên' treo gió

TP - Là người sinh ra và lớn lên ở phố núi biên giới Na Sầm (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn), Vương Thị Thương, 34 tuổi đã học hỏi, ứng dụng công nghệ tăng giá trị hồng vành khuyên địa phương đem lại cuộc sống mới cho người nông dân.
Các chị em ở Cửa tiệm hạnh phúc mang sản phẩm đến giới thiệu ở các chợ phiên, chợ đêm, các cuộc thi khởi nghiệp…

Vải vụn 'vá lành' những vành trăng khuyết

TP - Những mảnh vải vụn, vốn là rác thải ngành may, lại trở thành sinh kế của nhiều chị em phụ nữ yếu thế ở Hội An (tỉnh Quảng Nam), “vá lành” những vành trăng khuyết. Qua những đôi bàn tay khéo léo, vải vụn được tái sinh thành những món đồ handmade (làm bằng tay) độc đáo, hữu dụng.