Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trao đổi về bình đẳng giới tại Lào Cai

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đề nghị các cấp ủy đảng huyện Bảo Yên (Lào Cai) coi trọng công tác xây dựng tổ chức hội phụ nữ, đặc biệt các vấn đề về bình đẳng giới, đấu tranh bình quyền, bảo vệ phụ nữ, nhất là phụ nữ yếu thế.

Chiều 11/11, bà Hà Thị Nga, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Đoàn công tác Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã có buổi làm việc với Huyện ủy Bảo Yên (Lào Cai).

Báo cáo với đoàn công tác về phong trào phụ nữ, lãnh đạo huyện Bảo Yên cho biết, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, các cấp hội phụ nữ đã duy trì, trồng mới 123 tuyến đường hoa với tổng chiều dài 66,2 km; thành lập 8 mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp” gắn với "3 an toàn"; 2 mô hình “Phụ nữ dùng làn đi chợ” với 119 thành viên tham gia. Các cấp hội hỗ trợ xóa 3 nhà chưa đảm bảo "3 cứng"; tổ chức thành công đại hội đại biểu phụ nữ cấp cơ sở và cấp huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Trao đổi với lãnh đạo huyện, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam - Hà Thị Nga biểu dương những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc huyện Bảo Yên trong thời gian qua đã nỗ lực, vượt khó vươn lên, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cũng đề nghị Đảng bộ huyện Bảo Yên tiếp tục coi trọng hơn nữa phong trào hoạt động của hội phụ nữ các cấp và các cuộc vận động, chương trình lớn của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Là huyện có nhiều đặc thù, bà Hà Thị Nga đề nghị các cấp ủy đảng huyện Bảo Yên coi trọng công tác xây dựng tổ chức hội phụ nữ, nhất là các vấn đề về bình đẳng giới, đấu tranh bình quyền, bảo vệ phụ nữ, nhất là phụ nữ yếu thế; trong công tác cán bộ là nâng cao hơn nữa tỷ lệ phụ nữ tham gia cấp ủy các cấp, phụ nữ tham gia đại biểu cơ quan dân cử.

MỚI - NÓNG
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới

Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới

TPO - Hội viên phụ nữ 13 thôn của 2 xã đã tham gia Liên hoan văn hóa “Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới” năm 2023. Đây cũng là dịp để giới thiệu những nét đẹp về văn hóa, sản phẩm nghề truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội).
Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Vào đúng ngày Quốc tế loại bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11/2023), đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women), Tập đoàn TH, Viện Phát triển Sức khoẻ Cộng đồng Ánh Sáng (Viện LIGHT), Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) đã cùng nhau thực hiện nghi thức Cam kết hành động để cùng nhau hành động xóa bỏ mọi hình thức bạo lực với phụ nữ và trẻ em.
Người nông dân xứ Lạng tự hào với đặc sản quê mình. Ảnh: Duy Chiến

Thổi hồn cho 'hồng vành khuyên' treo gió

TP - Là người sinh ra và lớn lên ở phố núi biên giới Na Sầm (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn), Vương Thị Thương, 34 tuổi đã học hỏi, ứng dụng công nghệ tăng giá trị hồng vành khuyên địa phương đem lại cuộc sống mới cho người nông dân.