Sôi nổi hoạt động tuyên truyền bình đẳng giới tại Lào Cai

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai thực hiện chiến dịch truyền thông sôi nổi nhằm nâng cao nhận thức cho hội viên, phụ nữ, trẻ em và người dân địa phương về bình đẳng giới, xóa bỏ định kiến giới, phòng chống bạo lực gia đình và tảo hôn.

Trong tháng 10 và tháng 11, Hội LHPN huyện Bảo Thắng (Lào Cai) đã thực hiện 12 hoạt động truyền thông trực tiếp tại 12 thôn, bản của các xã Bản Phiệt, Phong Niên, Phú Nhuận, Xuân Giao, Thái Niên, Xuân Quang, Gia Phú, thị trấn Nông trường Phong Hải và thị trấn Tằng Loỏng với hơn 1.000 người tham gia.

Các buổi truyền thông được tổ chức thông qua hình thức tuyên truyền bằng tờ rơi, phổ biến văn bản, lồng ghép tuyên truyền qua các tiểu phẩm sân khấu hóa, các trò chơi… nên đã tạo không khí sôi nổi, hấp dẫn và hiệu quả truyền thông cao đối với người tham dự.

Sôi nổi hoạt động tuyên truyền bình đẳng giới tại Lào Cai ảnh 1

Nhiều nam giới tham gia tại các buổi truyền thông về bình đẳng giới.

Các hoạt động truyền thông đã phổ biến, giáo dục, nâng cao nhận thức, kiến thức cho người dân và nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và các tổ chức chính trị - xã hội về trong công tác bình đẳng giới, đấu tranh giảm thiểu tình trạng bạo lực gia đình, xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu về giới.

Bà Bùi Thị Hạnh, Chủ tịch Hội LHPN huyện Bảo Thắng cho biết: Triển khai hoạt động truyền thông, Hội LHPN huyện đã biên soạn, lựa chọn các nội dung theo chủ đề cụ thể để phù hợp với từng địa bàn.

Sôi nổi hoạt động tuyên truyền bình đẳng giới tại Lào Cai ảnh 2

Kết thúc các hoạt động truyền thông, cán bộ phụ nữ xã, thôn tiếp tục đăng tải thông tin, hình ảnh, mục đích, ý nghĩa, nội dung truyền thông trên các trang mạng xã hội để lan tỏa nhiều thông điệp hay, ngắn gọn, dễ nhớ, dễ thực hiện như: “Việc nhà là không của riêng ai”, “Chung tay làm việc nhà để gia đình hạnh phúc”, “Ngăn chặn xâm hại trẻ em”, “Gia đình nơi để yêu thương, chia sẻ”… tới đông đảo người dân địa phương.

Theo kế hoạch, trong tháng 11, Hội LHPN huyện Bảo Thắng sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động truyền thông đợt 2 tại các thôn còn lại.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Hào hứng tham gia chương trình truyền thông phòng chống xâm hại trẻ em. Ảnh: Duy Chiến

Sôi nổi chiến dịch truyền thông kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em Lạng Sơn

TPO - Sáng 12/12, Tỉnh Đoàn phối hợp với các sở ngành chức năng tỉnh Lạng Sơn tổ chức chiến dịch truyền thông kiến thức, kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em. Tham dự có lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể của tỉnh và trên 300 học sinh đại diện cho hơn 204 nghìn trẻ em toàn tỉnh.
Việt Nam sắp diễn ra Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới

Việt Nam sắp diễn ra Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới

TPO - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ra thông báo Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới với chủ đề “Tiếp cận toàn diện về bình đẳng giới trong và thông qua thể thao” (Comprehensive approach for gender equality in and through sports) sẽ diễn ra từ ngày 9 - 12/1/2024 tại Hà Nội.
Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới

Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới

TPO - Tại buổi Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình do Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa phối hợp tổ chức, nhiều tiểu phẩm đặc sắc, nhiều sáng kiến hay, nhiểu hoạt động thu hút.., đã giúp hội viên, phụ nữ và nhân dân nhận thức rõ hơn trách nhiệm tham gia công tác phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới.
Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

TPO - Ngày 4/12, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Cơ quan Liên Hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức Chương trình Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.