Gia Lai phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới”.

Lễ phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” được Hội LHPN tỉnh Gia Lai tổ chức tại thành phố Pleiku vào sáng nay (13/11).

Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng-chống bạo lực trên cơ sở giới (từ ngày 15/11 đến 15/12) có chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.

Mục tiêu của tháng hành động là đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân, sự hưởng ứng tích cực, vào cuộc mạnh mẽ của toàn xã hội về thực hiện bình đẳng giới và phòng chống bạo lực với phụ nữ và trẻ em.

Gia Lai phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới ảnh 1
Quang cảnh lễ phát động

Để triển khai hiệu quả Tháng hành động, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Gia Lai, bà Rơ Chăm H’Hồng yêu cầu các cấp Hội trên địa bàn tỉnh tập trung tuyên truyền, truyền thông các nội dung liên quan, chính sách đảm bảo an sinh xã hội cho phụ nữ, trẻ em; huy động nguồn lực để triển khai Tháng hành động; tăng cường thực hiện các hoạt động chăm lo cho phụ nữ; tổ chức các hoạt động hỗ trợ phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân bị xâm hại, bạo lực, mua bán người; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ tại các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Cũng tại chương trình, Hội LHPN tổ chức trưng bày và trao giải cho 20 tác giả có tác phẩm tham gia cuộc thi vẽ tranh “Sắc màu bình yên”.

Cuộc thi do Hội LHPN tỉnh Gia Lai phát động từ ngày 28/6 với 4 chủ đề: sắc cam đẩy lùi bạo lực; cùng lên tiếng phòng chống bạo lực gia đình; không ai bị bỏ lại phía sau; an sinh xã hội.

Chị Lê Thị Kim Thoa-giáo viên Trường THCS Nguyễn Du (xã Ia Kla, huyện Đức Cơ) xuất sắc đạt giải Nhất.

MỚI - NÓNG
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới

Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới

TPO - Hội viên phụ nữ 13 thôn của 2 xã đã tham gia Liên hoan văn hóa “Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới” năm 2023. Đây cũng là dịp để giới thiệu những nét đẹp về văn hóa, sản phẩm nghề truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội).
Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Vào đúng ngày Quốc tế loại bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11/2023), đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women), Tập đoàn TH, Viện Phát triển Sức khoẻ Cộng đồng Ánh Sáng (Viện LIGHT), Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) đã cùng nhau thực hiện nghi thức Cam kết hành động để cùng nhau hành động xóa bỏ mọi hình thức bạo lực với phụ nữ và trẻ em.