Có 1118 kết quả :

Cuốn sách tiết lộ về mối quan hệ giữa Ngô Đình Diệm và Mỹ

Cuốn sách tiết lộ về mối quan hệ giữa Ngô Đình Diệm và Mỹ

TPO - Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tái bản cuốn sách “Liên minh sai lầm: Ngô Đình Diệm và số phận Nam Việt Nam” của tác giả Edward Miller. Cuốn sách phác họa rõ nét và đa chiều hình ảnh Ngô Đình Diệm và đưa ra một cách giải thích riêng về mối quan hệ giữa Ngô Đình Diệm với Mỹ.
Thủ tướng Anh nói sẽ tổ chức tổng tuyển cử vào nửa sau năm 2024

Thủ tướng Anh nói sẽ tổ chức tổng tuyển cử vào nửa sau năm 2024

TPO - Trong chuyến thăm và làm việc ở hạt Nottinghamshire (miền Trung nước Anh), Thủ tướng Anh Rishi Sunak cho biết ông và nội các “đang làm việc dựa trên viễn cảnh cuộc tổng tuyển cử sẽ diễn ra vào nửa sau của năm 2024”, qua đó chấm dứt những đồn đoán về việc sự kiện quan trọng trên sẽ diễn ra vào mùa xuân (tháng 5-6) năm nay.
Nghị sĩ Cộng hòa bị Hạ viện Mỹ phế truất sau đắc cử chưa đầy một năm

Nghị sĩ Cộng hòa bị Hạ viện Mỹ phế truất sau đắc cử chưa đầy một năm

TPO - Ngày 1/12, Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua quyết định phế truất Hạ nghị sĩ George Santos (bang New York) với tỉ lệ 311-114, sau khi nghị sĩ đồng tính đầu tiên trong lịch sử đảng Cộng hòa bị truy tố với hàng loạt tội danh bao gồm chi tiêu công sai mục đích, lừa dối về quá khứ bản thân và âm mưu phạm tội chống lại nước Mỹ.
Diễn đàn “Vai trò của tuổi trẻ trong tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Ðảng” do Thành Ðoàn Hà Nội tổ chức

Bảo vệ nền tảng tư tưởng Đảng: Không để khoảng trống nhận thức về chính trị

TP - Thượng tá Ðào Trung Hiếu, Cục Truyền thông CAND, Bộ Công an cho rằng, việc nâng cao sức đề kháng cho thanh niên nhằm vô hiệu hoá những đòn tấn công tư tưởng trên không gian mạng của các thế lực thù địch, đang là một yêu cầu cấp thiết đặt ra từ thực tế đời sống xã hội. Do đó cần thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt theo các vấn đề “nóng” để kịp thời định hướng thông tin cho thanh niên không để khoảng trống nhận thức về chính trị.
Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh: Việt Nam không chọn phe, Việt Nam độc lập!

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh: Việt Nam không chọn phe, Việt Nam độc lập!

TP - Nhân kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2022), trò chuyện với Tiền Phong, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho rằng, phải chủ động tạo ra nền hòa bình bền vững cho đất nước chứ không thể trông chờ vào thiện chí từ bên ngoài. Việt Nam không chọn phe mà luôn đứng về phía chính nghĩa.
Hình ảnh Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tuyên thệ nhậm chức

Hình ảnh Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tuyên thệ nhậm chức

TPO - "Dưới cờ đỏ sao vàng thiêng liêng của Tổ quốc, trước Quốc hội và đồng bào cử tri cả nước, tôi xin tuyên thệ: Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Nhân dân, với Hiến pháp, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó," Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tuyên thệ.
Cầu nối nhiệm kỳ

Cầu nối nhiệm kỳ

TP - Kỳ họp 11 - kỳ họp cuối cùng Quốc hội khóa XIV không chỉ có ý nghĩa tổng kết nhiệm kỳ mà còn có ý nghĩa “mở đầu” cho giai đoạn mới với việc thực hiện kiện toàn nhân sự tại các cơ quan nhà nước.
Sinh thời, Diego Maradona rất mực kính trọng vị lãnh tụ Cuba, Fidel Castro. Ảnh: Archyde.

Tình bạn đẹp của Diego Maradona với các chính trị gia

TPO - Được xem là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại, cố huyền thoại bóng đá người Argentina cũng có tầm ảnh hưởng không hề nhỏ bên ngoài phạm vi ‘trái bóng tròn’ khi ông đã vun đắp những tình bạn rất thắm thiết và sâu đậm với một số lãnh tụ nổi tiếng tại khu vực Mỹ Latin và Caribe lúc sinh thời.
Cần sự điều chỉnh mang tính chiến lược để ngành Dầu khí vượt khó

Cần sự điều chỉnh mang tính chiến lược để ngành Dầu khí vượt khó

Ngành công nghiệp dầu khí thế giới nói chung và ngành công nghiệp dầu khí Việt Nam nói riêng đang đứng trước những khó khăn, thách thức vô cùng lớn khi phải đương đầu với tác động kép: Dịch Covid-19 lan rộng tác động nặng nề đến nhiều nền kinh tế và giá dầu lao dốc mạnh. Thực tế đó đòi hỏi chúng ta cần phải có những điều chỉnh mang tính chiến lược để hỗ trợ ngành Dầu khí Việt Nam vượt qua giai đoạn khó khăn này.
Cùng chạm những mốc son!

Cùng chạm những mốc son!

TP - Chỉ còn vài ngày nữa là sang năm mới 2020. Cả dân tộc với những nỗ lực to lớn đã về đích với những mốc son kế hoạch về kinh tế, văn hóa, xã hôi thể thao…đặt ra từ trước đó. 
Ông Putin và ông Kim sẽ gặp nhau trong tháng Tư. ảnh: CNA

Nga tìm kiếm vai trò lớn hơn ở bán đảo Triều Tiên

TP - Sau khi ý định thăm Nga và lần đầu gặp tổng thống Nga của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, nhiều nhà quan sát cho rằng rất có thể đây là một thay đổi chiến lược mang tính địa chính trị của ông Kim. Nhưng Nga trông đợi gì ở Triều Tiên? Liệu có phải Moscow đang tìm kiếm vị trí, tiếng nói quan trọng hơn tại các điểm nóng của thế giới?