Để thông điệp 'chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương' lan tỏa sâu rộng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 là khởi đầu cho chuỗi nhiều hoạt động đa dạng, phong phú tại tỉnh Quảng Nam.
Để thông điệp 'chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương' lan tỏa sâu rộng ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Anh Tuấn phát biểu tại lễ phát động tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.

Sáng 14/11, tại TP. Hội An (tỉnh Quảng Nam) diễn ra lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.

Đây được xem là hoạt động khởi đầu trong chuỗi nhiều hoạt động đa dạng, phong phú và là điểm nhấn, tạo nên một chiến dịch truyền thông vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trên phạm vi toàn tỉnh.

Đồng thời thu hút sự quan tâm, đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong việc đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em.

Để thông điệp 'chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương' lan tỏa sâu rộng ảnh 2

Lễ phát động năm 2023 có chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Anh Tuấn cho biết, thời gian qua, các cấp ủy Đảng và chính quyền của tỉnh luôn dành sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách, giải pháp thúc đẩy bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, xem đây là một trong những mục tiêu xuyên suốt trong tiến trình phát triển kinh tế - xã hội của Quảng Nam.

Để thông điệp 'chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương' lan tỏa sâu rộng ảnh 3

Trao học bổng và quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi trên địa bàn TP.Hội An.

Ông Tuấn kêu gọi các cấp, các ngành, đoàn thể, các tổ chức kinh tế, tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh tiếp tục có nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể để hưởng ứng.

"Đây được xem như một sự khẳng định mạnh mẽ cho cam kết vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, cùng hành động để thông điệp 'Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương' được lan tỏa sâu rộng trong mỗi cá nhân, mỗi gia đình và cộng đồng, hướng đến một xã hội không còn bất bình đẳng giới", Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nhấn mạnh.

Dịp này, BTC đã trao 30 suất học bổng và 30 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi trên địa bàn TP.Hội An.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Hào hứng tham gia chương trình truyền thông phòng chống xâm hại trẻ em. Ảnh: Duy Chiến

Sôi nổi chiến dịch truyền thông kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em Lạng Sơn

TPO - Sáng 12/12, Tỉnh Đoàn phối hợp với các sở ngành chức năng tỉnh Lạng Sơn tổ chức chiến dịch truyền thông kiến thức, kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em. Tham dự có lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể của tỉnh và trên 300 học sinh đại diện cho hơn 204 nghìn trẻ em toàn tỉnh.
Việt Nam sắp diễn ra Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới

Việt Nam sắp diễn ra Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới

TPO - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ra thông báo Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới với chủ đề “Tiếp cận toàn diện về bình đẳng giới trong và thông qua thể thao” (Comprehensive approach for gender equality in and through sports) sẽ diễn ra từ ngày 9 - 12/1/2024 tại Hà Nội.
Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới

Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới

TPO - Tại buổi Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình do Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa phối hợp tổ chức, nhiều tiểu phẩm đặc sắc, nhiều sáng kiến hay, nhiểu hoạt động thu hút.., đã giúp hội viên, phụ nữ và nhân dân nhận thức rõ hơn trách nhiệm tham gia công tác phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới.
Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

TPO - Ngày 4/12, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Cơ quan Liên Hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức Chương trình Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.