Có 2510 kết quả :

Ca sĩ Đức Tuấn bị chỉ trích

Ca sĩ Đức Tuấn bị chỉ trích

TPO - Là ca sĩ nổi tiếng, nhiều năm giữ hình tượng đẹp, Đức Tuấn đánh mất sự thiện cảm trong mắt khán giả chỉ sau một bộ ảnh chụp tại phố cổ Hội An. Nhiều trường hợp du khách lẫn người nổi tiếng cũng bị lên án khi có hành động ứng xử không đẹp với di tích. 
12 quốc gia tham gia lễ hội diều tại Quảng Nam

12 quốc gia tham gia lễ hội diều tại Quảng Nam

TPO - Các đội diều đến từ hơn 12 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, Indonesia, Phillipines, Malaysia, Australia, Ấn Độ, Campuchia... hội tụ, trình các diễn màn thả diều nghệ thuật với khoảng 100 loại diều khác nhau cùng không gian trưng bày diều đa sắc. Quảng Nam kỳ vọng đây là sản phẩm du lịch hè đặc sắc duy trì hàng năm.
Ngôi nhà bằng tre, dừa mùa hè mát, mùa đông ấm áp Ảnh: T.H

Liêu xiêu làng nghề di sản...

TP - Về Hội An (Quảng Nam), hỏi làng làm nhà bằng tre, bằng dừa vang tiếng người ta sẽ chỉ về phía rừng dừa Bảy Mẫu ngát xanh ở xã Cẩm Thanh. Rừng dừa nay đã lan ra cả trăm mẫu bạt ngàn, nhưng những hộ làm nghề thủ công truyền thống ấy chỉ còn lác đác. Bao người thợ cứng tay trong làng bỏ ngang chạy theo con sóng du lịch.
Rủi may nghề xoi trầm

Rủi may nghề xoi trầm

TP - “Nhiều người trúng trầm đổi đời, mua nhà, mua xe nhưng không phải lúc nào cũng may, nếu rủi mua phải cây “rỗng” trầm thì cũng lỗ nặng vì giá mỗi cây phải từ vài chục đến cả trăm triệu đồng.
Vụ 40 xe điện du lịch cháy trong khuôn viên Cao đẳng Điện lực miền Trung: Hiệu trưởng nói gì?

Vụ 40 xe điện du lịch cháy trong khuôn viên Cao đẳng Điện lực miền Trung: Hiệu trưởng nói gì?

TPO - Ngay khi xảy ra vụ cháy khiến 40 xe điện bị thiêu rụi trong khuôn viên Trường Cao đẳng (CĐ) Điện lực miền Trung, trả lời PV, ông Nguyễn Anh Tuyên – Hiệu trưởng nhà trường khẳng định "chỉ cho doanh nghiệp mượn tạm mặt bằng để xe chứ không có hợp đồng thuê bãi". Tuy nhiên văn bản giải trình của nhà trường mới đây gửi UBND tỉnh Quảng Nam thì nói rằng nhà trường tận dụng mặt sân ký túc xá để ký hợp đồng cho Công ty Cổ phần COSEVCO Hội An thuê làm nơi đỗ taxi điện nhằm tạo thêm nguồn thu.
Người Quảng Nam đi chợ mua 'lá mùng 5' dịp Tết Đoan Ngọ

Người Quảng Nam đi chợ mua 'lá mùng 5' dịp Tết Đoan Ngọ

TPO - Những ngày cận Tết Đoan Ngọ (ngày 5 tháng 5 âm lịch), hầu khắp các chợ từ làng quê đến thành thị xứ Quảng bày bán các loại "lá mùng 5" như hương nhu, hoa khóm, lá nổ, ngát hương, huỳnh đàn,… Nhiều người mua về nấu nước uống vì cho rằng uống nước lá này sẽ giúp chữa được nhiều bệnh.