Sắc màu thổ cẩm Tây Nguyên

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều 15/7, tại thác Dray Nur (xã Dray Sáp, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk), Ban Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk phối hợp Ban Dân vận Thành ủy TPHCM tổ chức chương trình thời trang nghệ thuật thổ cẩm các dân tộc tại Đắk Lắk mang tên 'Ban Mê ơi!'.

Chương trình thời trang nghệ thuật được tổ chức tại thác Dray Nur, nơi được ví như ngọn thác huyền thoại của dòng sông Serepok, càng làm cho chương trình thêm phần ấn tượng.

Trên "sân khấu" hoành tráng đó, những bộ sưu tập thời trang thổ cẩm của các nhà thiết kế đã được giới thiệu bởi các em học sinh Trường Trung học phổ thông dân tộc nội trú Nơ Trang Lơng, các đội cồng chiêng và các nghệ sĩ, nghệ nhân người dân tộc thiểu số sinh sống trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Bên cạnh đó, chương trình còn tái hiện đời sống sinh hoạt của các dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên với các hoạt cảnh dệt thổ cẩm, làm gốm, biểu diễn nhạc cụ dân tộc, các điệu múa dân gian Tây Nguyên…

Mặc dù thời tiết tỉnh Đắk Lắk đang vào mùa mưa, không gian chương trình diễn ra ngoài trời song với sự nỗ lực của các diễn viên, ca sĩ, người mẫu, nghệ sĩ múa cùng sự chuẩn bị chu đáo của Ban Tổ chức, sự sáng tạo trong từng tiết mục, chương trình nghệ thuật thời trang thổ cẩm các dân tộc Đắk Lắk đã diễn ra thành công tốt đẹp, lôi cuốn, hấp dẫn, để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Sắc màu thổ cẩm Tây Nguyên ảnh 1

Chương trình kết hợp giữa biểu diễn thời trang thổ cẩm và nghệ thuật văn hóa truyền thống làm cho chương trình thêm đặc sắc. Ảnh: Báo Nhân dân

Thông qua chương trình, ban tổ chức chương trình mong muốn góp phần giữ gìn, tôn vinh và phát huy giá trị bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc tại Tây Nguyên nói chung, Đắk Lắk nói riêng, xây dựng và tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc đang sinh sống trên vùng đất Tây Nguyên, cũng như thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

TPO - Thông tư mới của Bộ GD&ĐT quy định, dạy Tiếng Việt cho trẻ em là người dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 nhằm mục tiêu chuẩn bị tâm thế sẵn sàng, chủ động cho trẻ trong học tập, hình thành kĩ năng học tập cơ bản và năng lực sử dụng Tiếng Việt, kĩ năng giao tiếp, ứng xử xã hội cho trẻ.
Đan Viện Châu Sơn

Chiều buông Đan viện Châu Sơn

TP - Đã bao năm thênh thang vo vo bánh xe lăn những Quốc lộ số 1, đường Hồ Chí Minh và cao tốc đã khiến tôi bỏ bẵng đi xứ Nho Quan của đất Ninh Bình này. Mà đâu phải xứ lạ? Nho Quan kề ngay địa đầu phía Bắc của xứ Thanh chỉ cách Thành Nhà Hồ Vĩnh Lộc quê tôi vài chục cây số!
Các thành viên của Ethnicity trong một chuyến thực tế về địa phương

Dệt thổ cẩm bằng công nghệ số

TP - Yêu văn hóa dân tộc theo cách riêng, một nhóm bạn trẻ đã nhiệt huyết “dệt” hàng ngàn mẫu hoa văn thổ cẩm của người dân tộc thiểu số bằng công nghệ số. Và từ đây, thổ cẩm Việt đã đi ra thế giới.