Có 1004 kết quả :

Bố trí 32.000 tỷ đồng cho 17 dự án ở Buôn Ma Thuột

Bố trí 32.000 tỷ đồng cho 17 dự án ở Buôn Ma Thuột

Để đưa các dự án đầu tư công về đích theo tiến độ, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã bố trí vốn cho 17 dự án với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 32.000 tỷ đồng. Thành phố này đang hiện thực hoá mục tiêu trở thành đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên.
Xác ve sầu rất nhẹ, nên Nam đội nắng cả ngày trời tìm mới được nửa ký

Cơn sốt tìm xác ve sầu lan rộng

TP - Không chỉ Đắk Lắk, nhiều trẻ em, người lớn ở Gia Lai, Kon Tum cũng đổ xô vào rừng, đào đất ở các vườn rẫy tìm nhặt xác ve sầu. Cho đến thời điểm này, các cơ quan chức năng vẫn chưa rõ mục đích của việc thu mua này.
Ở tuổi 76, ông Vũ Thành vẫn rất quắc thước

Gặp nhân chứng sống đẩy lùi 'bóng ma' Fulro

TP - Những ngày đầu đất nước thống nhất, Tây Nguyên vẫn chưa được yên ổn bởi sự quấy phá của tổ chức phản động Fulro. Bộ Công an đã tăng cường một tiểu đoàn tinh nhuệ gồm 310 quân vào Tây Nguyên. Một nhân chứng sống trực tiếp chiến đấu đã chia sẻ cùng Tiền Phong cuộc chiến đẩy lùi “bóng ma” Fulro.
Nguyên Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân: Chuyển đổi số trong nông – lâm – ngư nghiệp còn nhiều khó khăn

Nguyên Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân: Chuyển đổi số trong nông – lâm – ngư nghiệp còn nhiều khó khăn

TPO - Theo TS. Nguyễn Quân – nguyên Bộ trưởng Bộ KH&CN, việc chuyển đổi số của các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông – lâm – ngư nghiệp còn gặp nhiều khó khăn, bởi hầu hết doanh nghiệp trong lĩnh vực này còn ở quy mô nhỏ, nguồn lực hạn chế, đặc biệt là việc đầu tư tài chính cho chuyển đổi số.
Báo Tiền Phong tổ chức Hội thảo Thúc đẩy Kinh tế số khu vực Nam Trung bộ, Tây Nguyên

Ngày 24/4 diễn ra Hội thảo ‘Thúc đẩy kinh tế số khu vực Nam Trung bộ, Tây Nguyên’

TP - Sáng 24/4, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Định (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), báo Tiền Phong phối hợp UBND tỉnh Bình Định và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông VNPT tổ chức Hội thảo Thúc đẩy Kinh tế số khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên với sự tham dự của đại diện nhiều bộ ngành, chuyên gia doanh nghiệp và 13 địa phương trong khu vực.
Gia Lai lo ngại khô hạn kéo dài

Gia Lai lo ngại khô hạn kéo dài

TPO - Mùa khô năm nay ở tỉnh Gia Lai sẽ khắc nghiệt hơn so với trung bình nhiều năm, nền nhiệt cao hơn từ 0,8 đến 1,3 độ C, lượng mưa thâm hụt 10-25%, mùa mưa đến chậm hơn 15-20 ngày so với những năm trước.
Khốc liệt cuộc chiến giữ rừng

Khốc liệt cuộc chiến giữ rừng

TP - Cuộc chiến bảo vệ rừng xanh đang nóng lên từng ngày, đặc biệt là Đắk Lắk - “lá phổi xanh” của cả nước. Lâm tặc ngày càng manh động, sẵn sàng chống trả người giữ rừng bằng vũ khí nóng. Máu người giữ rừng đã đổ, thậm chí có người đã mất mạng, trong khi chế độ, chính sách cho họ chưa tương xứng…
Mùa xuân, thao thức sông Ba

Mùa xuân, thao thức sông Ba

TP - Với những dòng sông ở Tây Nguyên mà tôi từng chạm mặt, sông Ba luôn trĩu nặng trong ký ức tôi như hình ảnh một già làng ngồi bên bến nước. Ngồi đó với mái tóc rũ buồn như sương khói, như vết thời gian trăm năm mơ hồ đọng lại.
Các đoàn du khách nắm tay nhảy quanh ánh lửa

Sức hút của sự yên bình, thuần hậu

TP - Khi cuộc sống dần công nghiệp hóa mỗi ngày người ta lại muốn tìm về những vùng đất nguyên sơ, trong lành, nơi có những con người chất phác, gần gũi. Cũng bởi thế mà du lịch cộng đồng ở Tây Nguyên những năm gần đây đang tìm được sức sống mạnh mẽ. Và người dân tộc thiểu số có cơ hội tìm lại bản sắc, văn hóa trước nguy cơ mai một để phục vụ du khách.
Xuýt xoa mâm cơm toàn đặc sản ở buôn cổ giàu đẹp nhất thành phố cà phê

Xuýt xoa mâm cơm toàn đặc sản ở buôn cổ giàu đẹp nhất thành phố cà phê

TPO - “Được thưởng thức toàn món ăn truyền thống của người Êđê ngay không gian nhà dài thoáng đãng, tràn ngập ánh sáng và sắc hoa cùng bản nhạc du dương, khiến bản thân muốn ăn mãi không thôi”, chị Hoàng Ngọc Thúy chia sẻ cảm xúc trải nghiệm ẩm thực truyền thống tại buôn giàu đẹp nhất thành phố cà phê.
Điệu xòe Thái đặc sắc trên Tây Nguyên

Điệu xòe Thái đặc sắc trên Tây Nguyên

TPO - Múa xòe là biểu tượng tình yêu của dân tộc Thái, từ yêu cuộc sống lao động cần cù đến tình yêu đôi lứa. Bởi vậy, mỗi dịp lễ, Tết hay trong ngày vui của dòng họ, gia đình, của bản làng, nhất là khi nhà đón khách quý… vòng xòe thường được tổ chức như một nghi lễ dân gian để đón mừng.
Quý vật gặp được quý nhân…

Quý vật gặp được quý nhân…

TP - Ngay từ lúc theo gia đình vào Tây Nguyên sinh sống, anh Đinh Văn Bộ đã phải lòng nét văn hoá truyền thống của người dân bản địa. Những tháng năm được sống trong sự đùm bọc của người dân, anh đau đáu với một trăn trở, làm gì để giữ được bản sắc cho người dân.